Gửi ảnh con cho bác sĩ trên facebook hỏi viêm vùng kín, mẹ không ngờ “giao trứng cho ác”

Ngày 05/11/2018 15:17 PM (GMT+7)

Câu chuyện là lời cảnh báo cho những bậc cha mẹ có thói quen lên mạng hỏi các “bác sĩ online"

Nếu như ngày xưa, một đứa trẻ bị bệnh ốm thường được cha mẹ đưa đi bệnh viện khám chữa thì ngày nay, vì “lười”, “ngại” đưa con đến bệnh viện đông đúc, xếp hàng, nhiều ông bố bà mẹ trẻ lại có thói quen tin tưởng vào những “bác sĩ facebook”, “bác sĩ google” trên mạng xã hội.

Với những bệnh nhỏ thông thường, mạng xã hội và iternet có thể là một nơi tham khảo hữu ích. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp đây lại là con dao hai lưỡi. Đã có nhiều trường hợp cha mẹ mất con vì tin lời bác sĩ mạng xã hội và mới đây nhất, một câu chuyện nữa lại khiến nhiều người rùng mình.

Gửi ảnh con cho bác sĩ trên facebook hỏi viêm vùng kín, mẹ không ngờ “giao trứng cho ác” - 1

Một tài khoản facebook có tên “Jalina Ain” – tự xưng là bác sĩ mới đây đăng tải trên trang cá nhân lời gợi ý mọi người gửi hình ảnh vùng kín của các bé gái có vấn đề về sinh dục để được nhận tư vấn miễn phí.

“Con bạn có vấn đề về sinh dục?  Hãy nhắn tin với tôi”

Điều đáng ngạc nhiên là rất nhiều cha mẹ đã trả lời bài đăng này, chia sẻ chi tiết nhưng thông tin cá nhân và rắc rối mà con gái mình gặp phải… mà không cần biết họ đang chia sẻ với ai. Một số thậm chí còn được yêu cầu gửi riêng ảnh cho “bác sĩ” này để tư vấn.

Gửi ảnh con cho bác sĩ trên facebook hỏi viêm vùng kín, mẹ không ngờ “giao trứng cho ác” - 2

Chỉ là một facebook tự xưng bác sĩ, yêu cầu cha mẹ gửi ảnh con để tư vấn các vấn đề về sinh dục nhưng đã có tới 39 bình luận của cha mẹ tin tưởng và làm theo.

Nghi ngờ về mục đích thực sự của tài khoản facebook có tên “Jalina Ain”  - tự xưng là bác sĩ này, bà mẹ trẻ Syakilla Nordin đã dành thời gian tìm hiểu kỹ hơn về các bài đăng trước đó của facebook  “Jalina Ain”. Cô sau đó hoàn toàn bị sốc.

Trên tường facebook của Jalina Ain từng chia sẻ lại một bài đăng về âm đạo của phụ nữ nhưng lại kèm theo đó lại là lời chú thích "Thật tuyệt". Ngoài ra, ảnh bìa, ảnh đại diện cùng tiểu sử của Jalina Ain rất "có vấn đề": Một bức ảnh là bé gái đang "ở trần", một bức ảnh là một bé gái đang ngồi trong lòng của người đàn ông lớn tuổi.

Gửi ảnh con cho bác sĩ trên facebook hỏi viêm vùng kín, mẹ không ngờ “giao trứng cho ác” - 3

Tài khoản facebook này đăng tải những hình ảnh trẻ em gái rất không bình thường.

Gửi ảnh con cho bác sĩ trên facebook hỏi viêm vùng kín, mẹ không ngờ “giao trứng cho ác” - 4

Tài khoản này từng đăng một bài có hình ảnh vùng kín phụ nữ nhưng lại bình luận "Thật tuyệt"

Syakilla cũng phát hiện thêm rằng, người này trước kia đã từng có một tài khoản facebook là Jalina Lee, và cũng từng tuyên bố rằng sẽ tư vấn về sức khỏe sinh dục bằng cách hỏi về các hình ảnh riêng tư của các bé gái. Khi bị phát hiện mờ ám, tài khoản đó đã bị xóa đi và tài khoản mới "Jalina Ain" được kích hoạt.

Tất cả những điều trên có thể cho thấy vị bác sĩ này thực sự không bình thường và người này làm vậy có thể vì một mục đích nào đó phía sau không ai kiểm soát được. 

Chia sẻ những nghi ngờ của mình trên facebook, Syakilla nhận được hàng nghìn lượt quan tâm từ các bà mẹ bỉm sữa và cũng ngay lập tức, tài khoản facebook có tên “Jalina Ain” vội vàng bị xóa mất.

Gửi ảnh con cho bác sĩ trên facebook hỏi viêm vùng kín, mẹ không ngờ “giao trứng cho ác” - 5

Các bà mẹ đừng bao giờ vội tin tưởng giao sức khỏe con mình cho bất kỳ ai tự xưng "bác sĩ" trên facebook.

Cuộc sống hiện đại, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, nhiều bậc cha mẹ có thói quen lên facebook hỏi cách chữa bệnh cho con, lên Google tra cứu mà không biết rằng điều này tiềm ẩn nhiều nguy hại cho trẻ. “Đừng vội tin tưởng bất kỳ ai” và đặc biệt “Đừng mong chữa bệnh cho con bằng các bác sĩ facebook” là lời cảnh báo của bà mẹ trẻ gửi đến tất cả các bậc phụ huynh.

Bố sờ soạng con gái trước sự thờ ơ của mẹ, MXH tranh cãi gay gắt
Cô bé người Trung Quốc tỏ ra rất không thoải mái, liên tục bảo bố dừng lại. Là "yêu con" hay "quấy rối"?
Theo Hạ Mây/ worldofbuzz.com (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách