Gửi con vào trường hạng sang, bà mẹ bức xúc khi nhìn suất cơm trưa bèo bọt

Minh Khuê - Ngày 22/09/2020 12:00 PM (GMT+7)

Tranh thủ đến trường con buổi trưa, nữ phụ huynh bị sốc.

Tới độ tuổi nhất định, dù yêu quý con đến mấy thì cha mẹ cũng sẽ phải để trẻ đến trường để học tập, lĩnh hội kiến thức và phát triển về nhân cách, tư duy. Nền tảng giáo dục đầu tiên của trẻ chính là ngôi trường mẫu giáo. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, yếu tố phát triển thể chất của trẻ được đặt cao hơn việc lĩnh hội kiến thức, do đó, nhiều bố mẹ đặc biệt quan tâm tới chế độ dinh dưỡng của con ở trường.

Gửi con vào trường hạng sang, bà mẹ bức xúc khi nhìn suất cơm trưa bèo bọt - 1

Ở độ tuổi đi học mẫu giáo, yếu tố phát triển thể chất của trẻ được đặt cao hơn việc lĩnh hội kiến thức, do đó, nhiều bố mẹ đặc biệt quan tâm tới chế độ dinh dưỡng của con ở trường.

Lili - một bà mẹ người Trung Quốc có một cô con gái 3 tuổi. Khi con được 1 tuổi cô đã đi làm. Giờ là lúc cô tìm một trường mẫu giáo đủ tốt để cho con theo học khi mà gia đình cô có nền tảng kinh tế tương đối tốt. Có một số trường gần nhà nhưng nhìn chung cô không ưng vì cơ sở vật chất không được tốt cho lắm. Cuối cùng, qua sự giới thiệu của người bạn, cô cũng đã tìm được trường mà mình thấy thích.

Đây là một ngôi trường tư cao cấp, dành cho những gia đình có điều kiện. Khi tới thăm quan trường, Lili đã cực kỳ hài lòng khi thấy trường mầm non có cơ sở vật chất, máy móc tốt, giáo viên có chuyên môn, lại có cả hệ học song ngữ. Chính vì thế, học phí của trường này tương đối đắt đỏ. Hiệu trưởng cũng giải thích rằng tiền ăn của trẻ đắt hơn so với mặt bằng chung vì nhà trường muốn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho trẻ.

Sau khi khảo sát, Lili cảm thấy rất hài lòng và quyết định cho con mình theo học tại ngôi trường này.

Một tuần sau, Lili đi làm và có công việc ở gần trường mà con mình học. Lúc đó là giờ ăn trưa, Lili muốn tranh thủ vào xem con gái mình ở trường như thế nào nên cô đã ghé vào xem. Và cảnh tượng mà cô nhìn thấy đã khiến cô vừa sốc vừa tức giận.

Gửi con vào trường hạng sang, bà mẹ bức xúc khi nhìn suất cơm trưa bèo bọt - 2

Gửi con vào trường hạng sang, bà mẹ bức xúc khi nhìn suất cơm trưa bèo bọt - 3

Những suất cơm nghèo nàn của một ngôi trường sang chảnh, học phí cao khiến phụ huynh tức giận

Bữa ăn trưa của các bé là cà chua và mì trứng. Trứng thì nát bấy, các bát không đều nhau. Trong bát của con gái cô chỉ có 1 miếng thịt thái hạt lựu nhỏ. Tiền ăn của ngôi trường này cao gấp đôi các trường khác nhưng thậm chí nó còn không bằng một bữa ăn ở các trường bình thường.

Người mẹ có cảm giác bị lừa nên ngay lập tức tìm gặp hiệu trưởng. Vị hiệu trưởng đã giải thích rằng lần nào ông cũng nhắc đầu bếp chia đều cho các bé nhưng có thể sơ suất khi múc nên bát nhiều, bát ít hơn một chút. Ông cũng nói thêm giá thực phẩm ở thời điểm hiện tại tương đối đắt nên phải cân đối theo tình hình thực tế để chuẩn bị đồ ăn cho trẻ.

Sau đó, Lili đã đưa những hình ảnh này lên mạng xã hội và cư dân mạng nhanh chóng để lại những bàn tán sôi nổi. Dân mạng cho rằng có lẽ nhà trường sẽ biện minh cho việc này là vì không muốn trẻ ăn nhiều, dễ béo, vì sức khỏe của trẻ hoặc các bát ít là do trẻ biếng ăn… Có người còn tếu táo nói rằng đây là trường quý tộc tiết kiệm nhất.

Vậy, khi chọn trường mẫu giáo cho con, cha mẹ nên lưu ý điều gì?

Xem xét phương pháp giáo dục

Trẻ đi học sẽ dành thời gian 8 tiếng 1 ngày ở trường, sẽ tiếp nhận những kiến thức, nền nếp ở trường nên phương pháp giáo dục là rất quan trọng. Một phương pháp giáo dục tốt, phù hợp sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.

Gửi con vào trường hạng sang, bà mẹ bức xúc khi nhìn suất cơm trưa bèo bọt - 4

Dinh dưỡng cho trẻ ở trường là điều cần được quan tâm rất nhiều để trẻ có nền tảng thể lực tốt, phát triển toàn diện hơn

Ngoài ra, việc xem xét cơ sở vật chất của trường là điều nên có. Bố mẹ cũng nên lựa nơi có cơ sở vật chất đủ tốt. Tất nhiên cũng nên dựa điều kiện kinh tế của gia đình để lựa chọn trường phù hợp.

Vấn đề thực phẩm, dinh dưỡng cho con

Lượng dinh dưỡng vào cơ thể con người về cơ bản phụ thuộc vào thức ăn, đặc biệt ở trẻ đang lớn và phát triển. Trẻ cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe nên bữa ăn mẫu giáo cũng là một tiêu chuẩn mà cha mẹ cần quan tâm.

Gửi con vào trường hạng sang, bà mẹ bức xúc khi nhìn suất cơm trưa bèo bọt - 5

Thực tế, có rất nhiều vấn đề cha mẹ cần lưu ý khi con đi học mẫu giáo, nhiều bậc cha mẹ có điều kiện kinh tế tốt, sẵn sàng chi một khoản tiền lớn cho con đi học trường sang. Tuy nhiên, việc đi học của trẻ hiệu quả không chỉ phụ thuộc vào nhà trường mà còn phải có sự phối hợp giữa gia đình với giáo viên để đảm bảo trẻ phát triển khỏe mạnh và vui vẻ.

Minh Khuê (Theo Sina)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực đơn dinh dưỡng cho bé