Gửi mẹ chồng cả chục triệu đồng mỗi tháng, tôi bật khóc khi nhìn vào mâm cơm bà cho cháu ăn

Ngày 12/06/2024 12:00 PM (GMT+7)

Tôi không tin vào mắt mình khi mẹ chồng lại cho con tôi ăn uống như vậy.

Tôi năm nay 30 tuổi, kết hôn được 6 năm và hiện có một cô con gái 4 tuổi. Tôi ở nhà chồng với mẹ chồng, bố chồng tôi mất đã lâu. Vì tính chất công việc và mưu sinh, vợ chồng tôi công việc rất bận, không có nhiều thời gian cho gia đình. Bởi vậy mọi thứ đều nhờ mẹ chồng trong việc quán xuyến gia đình, chăm cháu.

Hai vợ chồng tôi hàng ngày đi từ sáng sớm, lúc trở về nhà cũng đã muộn, nên rất ít khi ăn cơm ở nhà. Tôi cố gắng làm lụng chăm chỉ, cũng chỉ mong kiếm được đồng tiền lo cho gia đình. Công việc bán hàng của hai vợ chồng cũng chưa thể ổn định, lúc thu nhập tốt, lúc lại rất kém. Nhưng dù thế nào thì tôi cũng thu xếp tiền để đưa cho mẹ chồng, mỗi tháng 10 triệu đồng.

Tôi nghĩ số tiền này mẹ chồng thoải mái chi tiêu, bởi vợ chồng tôi ít khi ở nhà nên tiền điện nước, ăn uống cũng không hết mấy. Mẹ chồng dùng không hết có thể chi tiêu vào các việc cá nhân khác, tôi không tính toán thiệt hơn. Thế nhưng, mẹ chồng rất hay kêu ca là mọi thứ lên giá, chi tiêu không đủ. Bà luôn tìm cách né tránh đóng các khoản tiền, hẹn người thu tiền đến vào giờ con dâu ở nhà.

Những lúc làm ăn tốt, tôi đều biếu mẹ chồng thêm ít tiền để bà tiêu cá nhân, hoặc đi chơi đâu đó. Chồng tôi cũng thấy những việc làm của tôi là hợp lý, luôn coi trọng gia đình. Nhiều khi bị mẹ chồng phàn nàn là con dâu không có nhà, không chịu làm gì.

Gửi mẹ chồng cả chục triệu đồng mỗi tháng, tôi bật khóc khi nhìn vào mâm cơm bà cho cháu ăn - 1

Mẹ chồng tiết kiệm quá đà khiến con dâu thất vọng. Ảnh minh họa

Mẹ chồng còn đi nói xấu con dâu với hàng xóm, bà coi tôi là đứa con dâu có cũng như không, nghe người khác kể lại mà tôi buồn mà không biết làm sao. Tôi vất vả, hết lòng vì nhà chồng như vậy, nhưng đổi lại là không được mẹ chồng ghi nhận. Ngay cả việc chăm cháu nội cũng đâu có nặng nhọc, ban ngày con đi nhà trẻ, chiều tối mới về.

Bà nội chỉ nấu bữa tối hai bà cháu ăn, tôi cứ nghĩ bữa ăn sẽ tử tế nào ngờ lại khiến tôi thất vọng, thậm chí cảm thấy sốc nặng. Về nhà sớm một hôm, đúng bữa ăn của hai bà cháu, nhìn mâm cơm chỉ có đĩa rau, vài quả trứng luộc với một bát nhỏ thịt băm. Tôi thắc mắc là hai bà cháu ăn uống đạm bạc như vậy, cháu làm sao đủ chất mà phát triển được.

Mẹ chồng tôi nghe xong, buông bát xuống mâm rất mạnh, bực tức quát tháo: "Tôi cho ăn thế thì đã làm sao, hồi xưa tôi nuôi bố nó cũng như vậy, vẫn lớn phổng phao đó thôi. Ăn uống thế này cho thanh đạm, muốn hai bà cháu ăn lắm để béo ú một thể à. Mà tôi nói cho cô biết nhé, đừng tưởng đưa tôi mấy đồng bạc là đòi hỏi thế nọ thế kia nhé".

Hỏi con cho rõ mọi chuyện, con thật thà kể lại là đi học về quanh quẩn ăn mấy món rau, đậu, thịt băm, trứng, lạc rang. Tôi nghe con nói xong mà bật khóc, thương con bé lâu nay ăn uống như vậy. Tôi cảm thấy có lỗi với con, quá mải mê làm ăn mà quên đi việc chăm sóc con. Nhiều hôm về nhà thì con đã ngủ rồi, sáng ra cũng chỉ gặp con chốc lát rồi lại đi.

Tôi không biết mẹ chồng tiết kiệm để làm gì, nhưng bà làm như vậy khiến tôi rất thất vọng. Từ hôm đó tôi chủ động đi chợ mua nhiều đồ ngon cho hai bà cháu, nhưng khi trở về vẫn thấy còn nguyên trong tủ lạnh. Mẹ chồng tôi tỏ rõ giận dỗi con dâu ngay từ hôm đó, thậm chí bà còn bóng gió xúi bẩy con trai ly hôn vợ.

Tôi mệt mỏi trong làm ăn mưu sinh, giờ lại chịu đựng mẹ chồng khó tính, suy nghĩ cổ hủ lại tiết kiệm quá đà. Tôi phải làm gì để mẹ chồng thay đổi suy nghĩ, sống thoải mái trong chi tiêu và bỏ đi ác cảm với con dâu? Nếu mẹ chồng vẫn tái diễn, tôi có nên bớt tiền đưa cho bà hàng tháng?

Mẹ chồng quốc dân và năng lượng tích cực đến cộng đồng.

Con 10 tuổi đã ngừng cao, tôi đưa đi bác sĩ khám mới biết nguyên do là từ món ăn mẹ chồng nấu mỗi ngày
"Ngày nào món ăn đó cũng có trên bàn ăn nhưng chúng tôi lại không nghĩ nó lại gây hại đến như vậy", bà mẹ này buồn bã nói.

Phát triển chiều cao cho trẻ

Theo Hongth@...
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự mẹ bỉm