Hé lộ cuộc sống của cậu bé từng bị bỏ đói chấn động thế giới

Mới đây, ân nhân của cậu bé Hope đã có những chia sẻ về cuộc sống mới của cậu bé này.

Cách đây không lâu, cả thế giới vỡ òa vì xúc động trước hình ảnh mập mạp của một em bé Châu Phi từng bị bỏ đói bơ vơ, vất vưởng. Chỉ vì dân làng nghi ngờ em là phù thủy, cậu bé mới 2 tuổi này đã phải lang thang ngoài đường trong bộ dạng gầy gò trơ xương đầy ám ảnh. May mắn thay, em đã được một nữ tình nguyện viên cứu giúp và sau hơn 1 tháng ở trong trại mồ côi, em đã trở thành một cậu bé khỏe mạnh, bụ bẫm và có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn. Nữ tình nguyện viên đặt cho em một cái tên thật đẹp và ý nghĩa: Hope (hy vọng).

he lo cuoc song cua cau be tung bi bo doi chan dong the gioi - 1

Em bé Hope ốm yếu, trơ xương ngày nào...

he lo cuoc song cua cau be tung bi bo doi chan dong the gioi - 2

và em bé Hope hiện tại đã bụ bẫm, khỏe mạnh.

Câu chuyện nhân văn cao đẹp này khiến người ta không khỏi xúc động và tò mò về ân nhân của cậu bé – nữ tình nguyện viên đã cho em ăn bánh, uống nước và chăm sóc, nuôi nấng để em có cuộc sống tốt đẹp hơn. Được biết, “thiên thần hộ mệnh” này có tên là Anja Ringgren Lovén, người sáng lập của tổ chức Phát triển và Giáo dục cứu trợ trẻ em Châu Phi.

Mới đây, cô đã có những chia sẻ về cuộc sống mới của mình cũng như cậu bé Hope. Cô tâm sự: “Hope như là con trai tôi vậy. Như mọi đứa con khác của tôi, tôi yêu thằng bé đến mức không có từ ngữ nào diễn tả nổi.”

he lo cuoc song cua cau be tung bi bo doi chan dong the gioi - 3

Giây phút em được nữ tình nguyện viên cứu...

he lo cuoc song cua cau be tung bi bo doi chan dong the gioi - 4

... và chăm sóc, nuôi nấng em.

Hồi tưởng giây phút định mệnh gặp cậu bé Hope, cô kể lại:

“Khi đặt chân vào ngôi làng, tôi bắt gặp hình ảnh của Hope. Thoạt đầu, tôi cứ nghĩ nếu đến gần, chắc chắn cậu bé sẽ to hơn nhưng khi nhìn kỹ hơn, cơ thể bé nhỏ của cậu bé đã khiến tôi hoàn toàn chết lặng. 20 tháng trước đó, tôi đã trở thành mẹ và khi nhìn thấy Hope, tôi đã nghĩ ngay tới đứa con trai ở nhà".

Trước khi được Anja cùng đội tình nguyện viên của cô cứu giúp, cậu bé Hope đã phải lang thang trên đường phố suốt 8 tháng. May mắn sau khi gặp Anja, em đã được đưa tới bệnh viện và tại đây, Hope được chẩn đoán mắc một số bệnh vì sống trên đường phố quá lâu.

"Cậu bé đã được điều trị bằng những phương pháp hiện đại nhất, tốt nhất. Thật may mắn bởi Hope là một cậu bé rất khỏe mạnh. Một chiến binh nhí thực thụ", Anja chia sẻ.

Một số hình ảnh mới về cuộc sống hiện tại của cậu bé Hope:

he lo cuoc song cua cau be tung bi bo doi chan dong the gioi - 5

"Cậu bé là một chiến binh nhí thực thụ."

he lo cuoc song cua cau be tung bi bo doi chan dong the gioi - 6

Theo Gia Thành (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội