Hết ồn ào chê béo, Phan Như Thảo lại bị mắng khi khoe clip con nói tiếng Anh

Loan Trần Ngày 12/10/2020 19:00 PM (GMT+7)

Con gái hơn 3 tuổi của đại gia Đức An nói tiếng Anh với bố vô cùng đáng yêu nhưng vấp phải tranh cãi.

Từ trước đến nay, những tranh cãi trong việc cho con học ngoại ngữ từ nhỏ khi còn chưa rành tiếng mẹ đẻ vẫn luôn là đề tài khiến các bậc phụ huynh có nhiều ý kiến trái chiều. Là cha mẹ, ai cũng mong muốn dành cho con điều kiện tốt nhất, sự giáo dục tốt nhất và được tiếp nhận những nền văn hoá hiện đại, phù hợp với sự phát triển của con... Và mỗi người sẽ có những cách dạy con mà họ cho là đúng.

Nói về vấn đề cho con nói thêm một ngôn ngữ khác từ khi còn bập bẹ tiếng Việt, mới đây, cựu người mẫu Phan Như Thảo và chồng đại gia vừa khiến cộng đồng mạng dành nhiều sự quan tâm khi bức xúc lên tiếng về trường hợp của con gái hơn 3 tuổi- bé Bồ Câu. 

Tổ ấm của Phan Như Thảo và chồng đại gia nhận được nhiều tình cảm của công chúng.

Theo đó, sau clip đăng tải đoạn trò chuyện vui giữa đại gia Đức An và con gái nhỏ khi hai bố con đang sơn móng tay cho mẹ, rất nhiều ý kiến đã để lại, khen ngợi cách nói tiếng Anh dễ thương của Bồ Câu và bố. Tuy nhiên, bên cạnh hàng loạt bình luận "ngất lịm" trước khả năng giao tiếp tiếng Anh của cô bé 3 tuổi thì cũng có bình luận trái chiều để lại ý kiến gay gắt khiến Phan Như Thảo không thể bỏ qua. 

Người này cho hay: "Đấy, người Mỹ thì muốn giữ tiếng Việt cho con, người Việt thì muốn con quên tiếng Việt... Showbiz vịt ngan là vậy mà, thấy nói tiếng Việt được miếng nào chưa...".

Hết ồn ào chê béo, Phan Như Thảo lại bị mắng khi khoe clip con nói tiếng Anh - 3

Nguyên văn đoạn bình luận được Phan Như Thảo chia sẻ lại.

Trước nhận xét có phần phiến diện về cách dạy con của vợ chồng mình, Phan Như Thảo đã có màn đối đáp thẳng thắn với người này. Không những vậy, bà mẹ một con còn chụp lại đoạn bình luận này và bày tỏ sự bức xúc.

"Mình để ý nha, cứ sáng thứ 2 là mình rất rảnh vì mình off mà, là thể nào mình cũng gặp phải mấy người "Não bị rơi mất". Khiếp, người lạ ơi người nghĩ người là ai? Người ảo tưởng vị trí của mình là ở đâu thế? Việt Nam mà kêu là "Vịt Ngan" thì người cũng không đủ tư cách để nói và viết tiếng Việt đâu. Con nhà người ta nói tiếng Việt ầm ầm đáng yêu ơi là đáng yêu mà má ở đâu chui lên nói chuyện như bị điên ấy".

Vợ chồng Phan Như Thảo đều khá cưng chiều con gái nhưng không vì thế mà lơ là chuyện dạy con.

Đồng tình với Phan Như Thảo, nhiều bình luận khác khuyên cô không nên bận tâm vì cách giáo dục con là quyền của mỗi người và ai cũng sẽ biết cách để tốt cho con mình nhất. 

Đặc biệt, với con gái Phan Như Thảo, từ trước đến nay, đây cũng không phải lần đầu tiên cô bé được bố mẹ cho lên sóng. Cô nhóc gần 4 tuổi đã có thể nói và hiểu tiếng Việt, ngoài ra cũng có thể đọc thuộc hết bảng chữ cái tiếng Anh, giao tiếp cơ bản với bố mẹ. Phan Như Thảo và chồng cũng dành rất nhiều thời gian để chơi cùng con, trò chuyện cùng con hay học cùng con... dù bé chỉ đang tuổi mẫu giáo. 

Ông xã Phan Như Thảo dành rất nhiều thời gian chơi cùng con, học cùng con.

Chẳng những giáo dục con rất kĩ trong lời ăn tiếng nói, người đẹp 8X còn dạy con làm bánh, việc bếp núc, rửa chén... để con làm quen với nhiều thứ trong cuộc sống hằng ngày và không bị phụ thuộc hoàn toàn vào bố mẹ. Chính vì vậy mà bé Bồ Câu thường xuyên nhận được những lời khen từ cộng đồng mạng vì thông minh, lém lỉnh lại tự lập, hoà đồng với mọi người. 

Mới gần 4 tuổi, bé Bồ Câu đã bắt đầu học "nữ công gia chánh" đáng yêu thế này.

Trong thời buổi Việt Nam đang từng bước hoà nhập với thế giới, việc chú trọng cho con biết thêm ngoại ngữ từ khi còn nhỏ để con được tiếp cận nguồn kiến thức rộng hơn là vô cùng cần thiết. Hơn nữa, khi cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ từ nhỏ cũng sẽ góp phần phát triển khả năng ngôn ngữ, phản xạ của trẻ... Vì vậy mà cách dạy con của Phan Như Thảo và doanh nhân Đức An vẫn luôn được nhiều người học hỏi. 

Cô bé được bố mẹ cho khám phá nhiều thứ mới mẻ trong cuộc sống.

Về phần nhiều bố mẹ băn khoăn liệu cho con học tiếng Anh quá sớm thì có quên mất tiếng Việt? Bố mẹ hoàn toàn có thể kiểm soát điều này bằng rất nhiều cách như: Ngoài thời gian cho con xem chương trình tiếng Anh, bố mẹ vẫn giao tiếp với con bằng tiếng Việt, kể chuyện cho con nghe bằng tiếng Việt... tập làm quen dần cho con về việc tiếp nhận 2 ngôn ngữ ở từng độ tuổi thích hợp. 

Thực tế chứng minh nhiều gia đình có mẹ Việt - bố Tây hoặc ngược lại đang sinh sống ở Việt Nam, đứa trẻ vẫn giao tiếp rất tốt bằng tiếng Anh với bố và nói tiếng Việt với mẹ. Điển hình như con gái của siêu mẫu Hà Anh hay con gái diễn viên Lan Phương... là những em bé giao tiếp song ngữ từ nhỏ khiến ai cũng nể cách dạy con của bố mẹ. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/het-on-ao-che-beo-phan-nhu-thao-lai-bi-mang-khi-khoe-...

Đại gia Đức An: Biết đâu năm tới Phan Như Thảo sẽ sinh đôi
Đại gia Đức An mới đây đã có cuộc chia sẻ về những quan điểm của anh trong việc nuôi dạy con cái và cuộc sống bình yên bên Phan Như Thảo.
Theo Loan Trần (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con