Hiếm muộn 10 năm mới có con, mẹ chồng tự đặt tên "Thị" cho cháu, nàng dâu ức: "Quê mùa"

Hạ Mây Ngày 22/10/2020 09:30 AM (GMT+7)

Đáng chú ý nhất là thái độ của anh chồng.

Đặt tên cho con là một việc khá quan trọng. Nó không những có ý nghĩa với tương lai của đứa bé, mà còn đánh dấu một bước ngoặt mới cho gia đình đứa nhỏ.

Mới đây, trên một trang confession, cư dân mạng xôn xao với chia sẻ từ một người ẩn danh về việc đặt tên cho con gái có chữ lót là “Thị”. Cụ thể, người ẩn danh này là người chồng, và xích mích này diễn ra trong gia đình anh, giữa vợ và mẹ ruột.

Sự việc bắt đầu khi vợ anh sinh được một cô con gái sau 10 năm hiếm muộn nên cả nhà vô cùng vui mừng. Khi mẹ tròn con vuông, người mẹ chồng vì quá hạnh phúc mà tự ý đặt tên cho cháu quên luôn cả việc thông qua ý kiến của đôi vợ chồng. Chuyện sẽ chẳng có gì nghiêm trọng nếu như bà không lót tên đệm cho cháu là “Thị”. Trong khi đó, con dâu vô cùng bức xúc và tỏ vẻ không hài lòng vì cho rằng, “Thị” nghe rất quê mùa.

Hiếm muộn 10 năm mới có con, mẹ chồng tự đặt tên amp;#34;Thịamp;#34; cho cháu, nàng dâu ức: amp;#34;Quê mùaamp;#34; - 1

Nguyên văn chia sẻ của bài viết như sau:

"Tôi và vợ lấy nhau được 10 năm rồi nhưng do hiếm muộn nên chạy chữa khắp nơi mãi mới có được đứa con. Thời gian đầu khi biết tin vợ tôi có thai thì nhà tôi vui lắm, cái không khí căng thẳng trước đấy cũng đã được xua tan. Rồi cũng đến ngày vợ tôi đi đẻ, chuyện cũng không có gì cho đến khi mẹ tôi nghe tin cháu mạnh khỏe vui quá nên đi đặt tên luôn cho cháu mà không bàn bạc gì với vợ chồng tôi cả.

Tôi thì cũng cảm thấy khá là ưng với cái tên mà bà nội đặt cho cháu, nhưng về phía vợ tôi thì khác. Vợ tôi cho rằng, bà đặt tên đệm của cháu có chữ Thị là quê mùa. Cũng chính vì cái chuyện này mà đã khiến cho tôi và vợ bất đồng quan điểm, vợ tôi thì bắt tôi phải đi đổi tên lại cho con.

Hiếm muộn 10 năm mới có con, mẹ chồng tự đặt tên amp;#34;Thịamp;#34; cho cháu, nàng dâu ức: amp;#34;Quê mùaamp;#34; - 3

Nhưng tôi 1 phần là cũng thích cái tên như vậy, 1 phần là mẹ tôi không cho đổi. Vì không muốn mẹ tôi phải buồn vì bà chắc cũng đã phải nghĩ rất lâu mới ra cái tên như vậy.

Tôi cũng có góp ý với vợ là nhiều rồi nhưng vợ tôi không nghe và còn thể hiện thái độ khó chịu ra mặt với mẹ tôi khiến tôi cảm thấy cáu nên có nói năng không kiểm soát 1 chút. Tôi phải làm sao bây giờ, giờ nhà tôi đang rất rối, ai cũng muốn giữ quan điểm của mình mà không chịu nhường ai cả".

Thực tế, câu chuyện đặt tên đệm nam là “Văn” và nữ là “Thị” đã vốn là một nét văn hóa và thói quen của người Việt. Sau này, thế hệ 9x trở đi bắt đầu có những tư tưởng mới, hiện đại và mang tính sáng tạo hơn, nên tên con cũng dần được lược bớt “Văn” và “Thị”.

Chính vì vậy, câu chuyện nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng và nhận được hàng trăm bình luận trái chiều. Nhiều người tên có chữ “Thị” như được trút nỗi lòng: “Thấy ghen tỵ với mấy đứa tên không có chữ Thị ghê, đọc mà thấy hay và thanh thoát gì đâu. Còn tên tui, thấy chán!

Hiếm muộn 10 năm mới có con, mẹ chồng tự đặt tên amp;#34;Thịamp;#34; cho cháu, nàng dâu ức: amp;#34;Quê mùaamp;#34; - 4

Không chỉ vậy, dân tình còn chia thành 2 phe mẹ chồng - nàng dâu. Người “bênh” cô con dâu “Thật ra cái quan trọng không phải là chữ Thị mà ở chỗ bà nội đặt tên mà không hỏi ý. Mang nặng đẻ đau, người mẹ muốn tự đặt tên cho con mình là chuyện đương nhiên. Con của mình mà ngay cả cái tên cũng không được góp ý, không bực sao được.”, người cho rằng vì bà nội thương cháu quá nên mới xông xáo như thế. Nhưng đa số, mọi bình luận đều dành sự ủng hộ dành cho nàng dâu.

Hiếm muộn 10 năm mới có con, mẹ chồng tự đặt tên amp;#34;Thịamp;#34; cho cháu, nàng dâu ức: amp;#34;Quê mùaamp;#34; - 5

Thậm chí, nhiều người còn bức xúc người chồng quá thương mẹ mà không biết nghĩ đến sự khổ cực của vợ.

Hiếm muộn 10 năm mới có con, mẹ chồng tự đặt tên amp;#34;Thịamp;#34; cho cháu, nàng dâu ức: amp;#34;Quê mùaamp;#34; - 6

Hiện chủ đề đặt tên cho con này vẫn đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hiem-muon-10-nam-moi-co-con-me-chong-tu-dat-ten-thi-c...

Đặt tên cho con năm 2020 theo phong thủy, mang lại tài lộc, bình an
Đặt tên cho con sinh năm 2020 thế nào để vừa hợp với phong thủy, vừa thể hiện được cá tính mong muốn của bố mẹ ở con, mời bố mẹ hãy cùng tham khảo...
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đặt tên cho con