Hoa khôi sinh viên làm mẹ khi còn đi học, con vừa đầy tháng đã tất bật viết khóa luận

Ngày 06/05/2019 06:25 AM (GMT+7)

Con tròn một tháng tuổi là khoảng thời gian khá mệt mỏi của Hà Anh khi cô vừa phải chăm con vừa phải làm khóa luận tốt nghiệp đại học.

Nhắc đến Đỗ Hà Anh (SN 1997), nhiều người không chỉ nhớ đến những vai diễn truyền hình ấn tượng của cô trong các bộ phim như Chàng trai đa cảm, Nhà có nhiều cửa sổ, Lập trình trái tim, Bánh đúc có xương… mà còn nhớ đến nàng hot girl với những thành tích đáng nể trong các cuộc thi nhan sắc như Quán quân “Nét đẹp Tràng An 2013” và “Duyên dáng Hà thành 2013”.

Không chỉ sở hữu gương mặt xinh đẹp, trong sáng, ngoại hình ưa nhìn, Đỗ Hà Anh còn sở hữu tấm bằng tốt nghiệp lớp chuyên Văn trường THPT Hà Nội – Amsterdam, là sinh viên giỏi trường Đại học Luật Hà Nội và là một Phó chủ tịch mẫn cán của Hội Sinh viên trường, tham gia rất nhiều hoạt động đoàn thể, tình nguyện.

Mặc dù quyết định kết hôn và làm mẹ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng 9X này chưa bao giờ cảm thấy hối hận. Cô hạnh phúc với tổ ấm nhỏ của mình bên ông xã hơn 6 tuổi và bé Đậu đáng yêu.

Hoa khôi sinh viên làm mẹ khi còn đi học, con vừa đầy tháng đã tất bật viết khóa luận - 1

Tổ ấm nhỏ của Hà Anh. 

Con vừa đầy tháng đã tất bật làm khóa luận

Kết hôn, mang thai và sinh con ở thời điểm vẫn còn đang đi học, khó khăn lớn nhất của Hà Anh là gì?

Khó khăn lớn nhất của mình là mang thai khi còn đi học, mình cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường, nhất là nhà mình rất xa trường và thường học vào lúc 1 giờ chiều khiến mình rất buồn ngủ (cười). Mình không ngại mang bụng bầu lớn tới trường học vì mình đủ tuổi kết hôn, đủ tuổi sinh con rồi. Thêm nữa, bạn bè ở lớp của mình cũng rất thoải mái, luôn quan tâm đến mình và em bé trong bụng.

Làm mẹ ở tuổi 21, còn khá trẻ, Hà Anh gặp những bỡ ngỡ như thế nào?

Ai làm mẹ lần đầu cũng đều bỡ ngỡ, mình cũng không ngoại lệ. Nhớ ngày đầu tiên em bé chào đời, hai mẹ con nằm trong viện, mình còn không biết cách cho bé bú thế nào là đúng, bé bú bao lâu là đủ. Cứ mấy phút lại bấm chuông đầu giường gọi các chị hộ lý vào hỏi các vấn đề.

Sau sinh bạn có kiêng khem nhiều không và bao lâu bạn trở lại với công việc, đi học?

Trong tháng đầu mình kiêng rất kỹ chỉ ở trong nhà nhưng ra tháng mình thi thoảng phải đến trường gặp giảng viên hướng dẫn để làm khoá luận, còn lại thời gian đa số là làm bài tại nhà nên cũng được ở bên con nhiều hơn.

Hoa khôi sinh viên làm mẹ khi còn đi học, con vừa đầy tháng đã tất bật viết khóa luận - 2

Hà Anh và bé Đậu. 

Bao lâu Hà Anh thích nghi với những khó khăn của cuộc sống làm mẹ bỉm sữa này?

Bé nhà mình trộm vía không chơi hay quấy đêm. Thường thường bé ngủ muộn nhất là 11h nên bố mẹ, ông bà cũng đỡ vất vả. Từ tháng đầu đến giờ mình duy trì cho bé 2 tiếng rưỡi đến 3 tiếng một cữ sữa. Khi nào buồn ngủ thì cho bé ngủ. Bây giờ bé ngủ ít hơn một chút nhưng nhìn chung không thay đổi nhiều vì vậy mình thích nghi khá nhanh với việc này.

Tất nhiên ban đầu chăm con mọn sẽ thấy hơi mệt một chút, nhất là mình phải làm khoá luận tốt nghiệp ngay khi em bé vừa đầy tháng. Nhưng rất may mắn mình được sự hỗ trợ từ hai người mẹ và gia đình rất nhiều nên có thể cân bằng giữa việc chăm bé và hoàn thành khoá luận. Đồng thời, mình cũng duy trì một sức khoẻ tốt bằng cách tập luyện yoga đều đặn.

Hoa khôi sinh viên làm mẹ khi còn đi học, con vừa đầy tháng đã tất bật viết khóa luận - 3

Hoa khôi sinh viên làm mẹ khi còn đi học, con vừa đầy tháng đã tất bật viết khóa luận - 4

Con vừa tròn tháng tuổi, cô đã phải tất bật làm khóa luận. Tuy nhiên năm cuối nên Hà Anh có thời gian ở nhà với con nhiều hơn. 

Chỉ quanh quẩn ở nhà với con

Một ngày của Hà Anh từ khi có con diễn ra như thế nào vậy?

Hiện nay, em bé nhà Hà Anh kết hợp ăn cả sữa mẹ và sữa ngoài. Mình vẫn duy trì chế độ dinh dưỡng đủ tất cả các chất cần thiết cho bản thân và cả gia đình mỗi bữa ăn.

Thường, sáng dậy sớm mình sẽ lau mặt tưa lưỡi, cho bé tu ti và uống D3, dầu cá bữa sáng. Sau đó, mình ngồi làm bài hoặc là đến trường. Chiều về sớm mình tắm cho bé. Buổi tối cả nhà cùng quây quần chơi với bé và sau đó đi ngủ sớm. (Cười)

Bé Đậu 3 tháng rồi, Hà Anh có hay cho bé ra ngoài chơi, tắm nắng không? Mỗi lần mua đồ cho con, bạn quan trọng nhất điều gì?

Bé Đậu hơn 1 tháng mình đã cho bé ra ngoài hiên nhà tắm nắng. Mỗi lần cho bé ra ngoài mình thường cho bé mặc đồ phù hợp với thời tiết hôm đó, đeo 1 cái khăn mỏng vào cổ, đeo bao chân và chấm son đỏ lên trán cho bé.

Mình mua đồ cho bé cũng chỉ quan trọng chất liệu thoáng mát và đảm bảo vệ sinh chứ không đặt nặng đồ hiệu hay không nên chi phí dành cho bé cũng không quá tốn kém.

Hoa khôi sinh viên làm mẹ khi còn đi học, con vừa đầy tháng đã tất bật viết khóa luận - 5

Hoa khôi sinh viên làm mẹ khi còn đi học, con vừa đầy tháng đã tất bật viết khóa luận - 6

Hoa khôi sinh viên làm mẹ khi còn đi học, con vừa đầy tháng đã tất bật viết khóa luận - 7

Cô khiến nhiều người yêu thích với thân hình "mòn con mắt" sau sinh này. 

Hiếm có mẹ bỉm sữa nào sau sinh có được thân hình đẹp như Hà Anh, không biết bạn có bí quyết gì không và ở nhà hình ảnh Hà Anh như thế nào?

Từ trước đến nay ở nhà mình vẫn không cầu kỳ, thường tết hoặc buộc hết tóc gọn lên để tiện nấu nướng và chăm bé thôi.

Sau khi sinh mình cũng ăn theo chế độ cữ đúng kiểu các cụ ngày xưa do mẹ lên thực đơn (cơm, thịt rim mắm, canh rau ngót). Chỉ là mình ăn đúng theo sức ăn của mình, không cố và không tự tạo áp lực phải ăn quá nhiều. Ngoài ra, mình có sử dụng các dịch vụ chăm sóc và tập yoga. Có thể do mình phải trở lại với công việc học tập sớm nên cũng nhanh hồi dáng. (Cười).

Vừa đi học lại vừa chăm con nhỏ, sau giờ làm việc, ông xã hỗ trợ bạn công việc chăm con như thế nào?

Sau giờ làm việc về, ông xã mình rất thích chơi với bé, đôi lúc phụ mình việc lặt vặt như lấy bỉm, pha sữa cho bé.

Từ khi trở thành bố mẹ, vợ chồng mình trừ lúc đi làm, đi học hay có việc vào ban ngày, gần như chỉ quanh quẩn ở nhà với con buổi tối. Có con cảm giác khác hẳn khi yêu nhau hay còn là vợ chồng son chỉ có hai người. Tất cả mọi việc đều không còn quan trọng bằng em bé nữa.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Hà Anh!

Hoa khôi sinh viên làm mẹ khi còn đi học, con vừa đầy tháng đã tất bật viết khóa luận - 8

Hoa khôi sinh viên làm mẹ khi còn đi học, con vừa đầy tháng đã tất bật viết khóa luận - 9

Hoa khôi sinh viên làm mẹ khi còn đi học, con vừa đầy tháng đã tất bật viết khóa luận - 10

Hoa khôi sinh viên làm mẹ khi còn đi học, con vừa đầy tháng đã tất bật viết khóa luận - 11

Hoa khôi sinh viên làm mẹ khi còn đi học, con vừa đầy tháng đã tất bật viết khóa luận - 12

Hoa khôi sinh viên làm mẹ khi còn đi học, con vừa đầy tháng đã tất bật viết khóa luận - 13

Một số hình ảnh của Hà Anh. 

Mẹ 9X đội nón lá phụ chồng rửa xe, 5 năm sau chồng đền đáp xế sang 4 tỷ đồng
5 năm sau lời hứa của chồng không để vợ phải vất vả đội nón, chị Trang đã được sở hữu chiếc xế xịn được chồng mua tặng. Để có thể thực hiện lời hứa...
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và con

Video chọn lọc