Hotmom 8X giỏi kiếm tiền, kinh doanh đang thuận lợi nhưng phải đóng bớt cửa hàng để “giữ con”

Ngày 08/08/2019 13:01 PM (GMT+7)

Làm chủ của chuỗi thời trang có tiếng ở Hà Nội nhưng chị Giang không cho con mặc đồ hiệu, đồ đắt tiền. Mẹ 8X này luôn dạy con biết trân qu‎ý giá trị của đồng tiền và công sức lao động của bố mẹ.

Chị Nguyễn Hương Giang (SN 1987) ở Hà Nội hiện tại đang nuôi 2 con nhỏ và sở hữu một chuỗi cửa hàng thời trang, phụ kiện khiến nhiều chị em phụ nữ không khỏi ngưỡng mộ.

Nhiều người gọi chị là “Hotmom 8X” của Hà Nội bởi vẻ ngoài sexy, quyến rũ nhưng vẫn mang nét đẹp đặc trưng và riêng có của người con gái Hà Thành. Không chỉ thành công trên thương trường mà trong cuộc sống hàng ngày, chị Giang cũng rất giỏi thu vén, toàn tâm toàn‎ ý nuôi dạy con cái.

Hotmom 8X giỏi kiếm tiền, kinh doanh đang thuận lợi nhưng phải đóng bớt cửa hàng để “giữ con” - 1

Hai em bé Bảo An và Khánh An là con gái của “Hotmom 8X” Nguyễn Hương Giang

Mẹ 8X nghiêm khắc khi cần thiết và chiều con ở mức độ cho phép

Chị Giang được đông đảo giới “hotmom” ở Hà Nội biết đến bởi vừa thành công trong sự nghiệp kinh doanh, lại sở hữu những đứa con ngoan đẹp tựa thiên thần. Vậy để có được mọi thứ thuận lợi như hiện tại, chị đã gặp phải những khó khăn như thế nào?

Đúng là có rất nhiều khó khăn, ngày mang bầu bé đầu mình gặp phải muôn vàn thử thách. Song chính em bé cũng khiến con người mình thay đổi rất nhiều. Vốn được dự báo là người rất khó để có con, nên khi mang bầu mình phải giữ gìn lắm. Lúc đấy việc duy nhất mà mình nghĩ đến là có thể đánh đổi tất cả mọi thứ, chỉ cần con có mặt trên cuộc đời này.

Hotmom 8X giỏi kiếm tiền, kinh doanh đang thuận lợi nhưng phải đóng bớt cửa hàng để “giữ con” - 3

Cô nàng “Hotmom 8X” không chỉ sở hữu chuỗi cửa hàng thời trang mà còn sở hữu một gia đình hạnh phúc

Đến khi con chào đời rồi, những tưởng mọi khó khăn sẽ ở lại phía sau nhưng con lọt lòng cùng là lúc con đối mặt với bệnh tật, ốm đau, đi viện triền miên. Con thì gặp vấn đề về tim mạch, hô hấp, mẹ thì căng thẳng mất sữa… Suốt một thời gian gắn với bệnh viện và các quy trình xét nghiệm, điều trị cứ lặp đi lặp lại. Nhưng thật may mắn, đến bây giờ các con đều phát triển khỏe mạnh.

Nuôi con sẽ phải gánh rất nhiều áp lực, chị đã làm gì để vượt qua?

Đúng vậy, nuôi con có rất nhiều áp lực, nhất là trong những ngày đầu, khi mình còn bỡ ngỡ với vai trò làm mẹ. Nhưng nhìn con lớn lên hàng ngày, được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khi bồng bế, tự tay chăm sóc, được chứng kiến những mốc phát triển của con, hơn cả được nhận tình yêu từ con. Để thấy mẹ thật quan trọng với con, có lẽ đó là những điều khiến mình vượt qua tất cả những áp lực khi làm mẹ.

Mang thai, sinh con và làm mẹ ở thời điểm đang còn phải lo cho sự nghiệp, chị có lo các con chào đời đó sẽ là một sự cản trở trong phát triển công việc?

Đúng là mình đã mang thai vào thời điểm sự nghiệp đang phát triển tốt. Con đến với bố mẹ, con yếu, mẹ lại không khỏe nên cả hai mẹ con đều phải giữ gìn cho nhau cho đến khi thai kỳ khỏe mạnh trở lại. Công viêc bị trì hoãn, thậm chí có lúc phải nằm một chỗ để an thai mình phải đóng bớt một cửa hàng do không thể duy trì được.

Nhưng hơn hết, mình biết đối với người phụ nữ, gia đình mới là điều quan trọng nhất. Con cái luôn được ưu tiên hàng đầu, mẹ có thể đánh đổi tất cả để có con bên cạnh. Nên việc đóng một hay tất cả cửa hàng lúc đó không quan trọng bằng việc mình phải cố gắng hết sức để giữ con.

Hotmom 8X giỏi kiếm tiền, kinh doanh đang thuận lợi nhưng phải đóng bớt cửa hàng để “giữ con” - 4

Bận bịu với công việc kinh doanh, vậy đâu là quỹ thời gian chị dành cho các bé?

Đến bây giờ khi các con đều đến tuổi đi học hết rồi, mình vẫn dành thời gian đầu ngày để chuẩn bị ngày mới cho các con. Mình sẽ trò chuyện với con nhiều hơn vào buổi tối ở bữa cơm, trước khi cho các con ngủ.

Trong việc chăm sóc con nhỏ, chị có nhận được sự hỗ trợ của anh xã không?

Có chứ, mình rất may mắn khi được ông bà 2 bên và anh xã thấu hiểu cho công việc kinh doanh và hỗ trợ mình chăm 2 bé.

Có người thân hỗ trợ việc nhà. Vậy chị làm thế nào để các bé vẫn có ý thức tự lập?

Những việc các bạn có thể làm được mình luôn khuyến khích con tự làm, ban đầu dưới sự hướng dẫn của mẹ, sau dần sẽ thành thói quen cho các bạn. Mình cũng chú trọng việc dạy con những kỹ năng sống, để ra ngoài không có bố mẹ các bạn vẫn có thể chủ động được.

Đánh giá về mình, chị có bao giờ nghĩ mình là một người chiều con không?

Mình được mọi người xung quanh nói là khá là chiều con đấy, nhưng may mắn 2 đứa nhà mình được mọi người khen rất ngoan. Mình vẫn chiều ở mức độ cho phép và vẫn nghiêm khắc khi cần thiết. Mình luôn muốn con được trải qua một tuổi thơ thú vị, không quá gò bó nhưng về cơ bản vẫn phải lả một đứa trẻ ngoan, lễ phép.

Mẹ là chủ của chuỗi thời trang nhưng con không được mặc quần áo hàng hiệu

Thường thì một phụ nữ hiện đại sẽ để con phát triển tự nhiên, không quá đặt nặng vấn đề muốn con phải có các kỹ năng từ sớm. Trong khi mẹ truyền thống lại rất chăm chỉ định hướng cho con từ nhỏ. Với 2 em bé của gia đình, mẹ Giang dạy theo phương pháp nào?

Mình thuộc top nằm giữa người mẹ hiện đại và người mẹ truyền thống. Tức là cho con theo nếp học từ bé nhưng vẫn dựa trên sự tự chủ của con. Con được quyết định môn con học thêm, thậm chí ví dụ như học tiếng Anh, mình cho con thử 2 - 3 môi trường khác nhau, môi trường nào con chọn, con thấy thoải mái, mình cho con theo. Những môn học ngoại khóa như cờ vua, bơi lội, đàn, hát, mình cũng khá tôn trọng quyết định của các bé. Mẹ cũng muốn con trải nghiệm được nhiều điều, làm quen với việc tham gia lớp học trước khi chính thức bắt đầu vào lớp 1.

Hotmom 8X giỏi kiếm tiền, kinh doanh đang thuận lợi nhưng phải đóng bớt cửa hàng để “giữ con” - 5

Chi phí mà mà chị chăm con có tốn không? Quần áo và học tập của các con liệu có ngốn tiền của “Hotmom 8X”?

Chi phí chăm con tất nhiên là tốn rồi, nhưng mình thấy tất cả đều xứng đáng. Từ đồ chơi, quần áo, cho con đi học, đồ ăn, trước khi xuống tiền chi cho con, mình đều cân nhắc sao cho phù hợp với điều kiện lúc đó của mình.

Chị có cho con mình dùng hàng hiệu, đồ chơi đắt tiền?

Mình không cho con mặc đồ hiệu, đồ đắt tiền. Nhưng con gái mà, đồ điệu một chút, phụ kiện một chút thì có, mình muốn con ý thức được cái đẹp cần thiết thế nào với con gái ngay từ bé.

Chị đã dạy cho các con phải biết trân qu‎ý công sức lao động của bố mẹ như thế nào?

Mình luôn giải thích cho con, những thứ con có bây giờ là bố mẹ đã vất vả cố gắng có được, để con trân trọng điều đó hơn. Mình vẫn hay nói vui với con, 1 tháng có 30 ngày thì bao nhiêu ngày bố mẹ làm việc để mua đồ ăn, bao nhiêu ngày làm việc để mua đồ chơi, bao nhiêu ngày để mua quần áo… Thế nên nếu có quá nhiều ngày được ăn ngon sẽ đồng nghĩa với việc tháng đó không có quần áo đẹp hoặc không có món đồ chơi nào và ngược lại.

Nên đôi lúc muốn có thêm một thứ gì đó, bố mẹ phải làm thêm sức của ngày hôm trước, vì thế nên nếu có đồ mới, các con luôn hỏi nó tương ứng mấy ngày lương của mẹ vậy? Từ đó con sẽ trân trọng món đồ đó hơn, đó là cách nói vui trong nhà với nhau.

Hotmom 8X giỏi kiếm tiền, kinh doanh đang thuận lợi nhưng phải đóng bớt cửa hàng để “giữ con” - 6

Chị Giang được các mẹ bỉm sữa rất hâm mộ vì là một phụ nữ thành đạt, nuôi con khéo.

Đã có cho mình 2 con nhỏ, người ngoài vẫn chứng kiến một chị Giang vô cùng cuốn hút như phụ nữ chưa chồng, chị có bí quyết gì vừa chăm con, vừa làm đẹp mà không phải như những bà mẹ đầu bù tóc rối ngoài kia?

Vi mình cũng khá ý thức được việc đẹp quan trọng thế nào với phụ nữ, nhất công việc của mình càng đòi hỏi mình phải biết làm đẹp nên mình vãn luôn chỉnh chu khi ra ngoài, trang điểm, làm mới hình ảnh, tập thể dục, chăm sóc và bảo vệ da cẩn thận. Mình nghĩ con gái ai cũng muốn làm đẹp thôi.

Là một phụ nữ thành đạt, nuôi con khéo, chị muốn nhắn nhủ hay động viên gì với những bà mẹ cũng đang nuôi con nhỏ?

Mình chỉ muốn nhắn nhủ những bà mẹ trẻ như mình, kể cả trong công việc hay trong việc nuôi con, làm gì thì cũng nên tâm huyết, tâm huyết với công việc mình làm, tâm huyết nuôi con. Thanh xuân trôi qua rất nhanh, hãy sống có ý nghĩa, nắm bắt cơ hội, làm điều mình muốn với 1 trái tim nhiệt huyết.

Và tuổi thơ của con cũng chỉ có 1 lần trong đời, hãy thực sự là người bạn của con để luôn hiểu xem con đang muốn gì, chỉ khi làm bạn của con rồi, mới thấy nuôi con không khó như ta từng nghĩ. Và hơn cả, là phụ nữ, phải biết yêu thương, đối đãi tốt với bản thân mình.

Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện thú vị này!

Sài Gòn có 8 nàng hot mom nghiêng nước nghiêng thành lại khéo chăm con
Ngày 20/10 đầy cảm hứng với chia sẻ của Đăng Thư - một nàng cựu hotgirl phát hiện ra rằng, làm mẹ không cần "bỏ cuộc chơi".
Theo Bình An - Ảnh: NVCC (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm, con ngoan