Hút thuốc lá từ khi 2 tháng tuổi, bé trai 2 tuổi giờ một ngày hút 40 điếu

Ngày 16/08/2018 18:46 PM (GMT+7)

Mẹ của Rapi cho biết, nếu không cho cậu bé hút thuốc, em sẽ cáu giận cuồng loạn, ném đồ đạc và khóc.

Thuốc lá là thứ vô cùng độc hại không chỉ với người lớn mà nguy hiểm hơn với trẻ nhỏ. Vì thế, khi nhìn hình ảnh bé trai 2 tuổi cầm điếu thuốc lá hút rất chuyên nghiệp, nhiều người không khỏi tức giận. Đặc biệt khi bên cạnh đứa trẻ đó là người cha, người mẹ đang mỉm cười rất tươi.

Video: Cậu bé Rapi hút thuốc ngay tại khu chợ, nhiều người lớn nhìn thích thú

Cậu bé có tên Rapi Ananda Pamungkas, 2 tuổi sống tại Sukabumi, Indonesia. Được biết Rapi Ananda Pamungkas bắt đầu hút thuốc khi mới chỉ được 2 tháng tuổi, bé nhặt những mẩu thuốc lá còn sót lại ở khu chợ - nơi mẹ cậu bé buôn bán, để hút.

hut thuoc la tu khi 2 thang tuoi, be trai 2 tuoi gio mot ngay hut 40 dieu - 1

Rapi bắt đầu biết hút thuốc từ việc nhặt nhạnh tóp thuốc để hút lại.

Những ngày sau đó, nhiều người đến mua hàng tại cửa hàng của mẹ Rapi biết được nên có cho cậu bé một vài điếu để hút thử và khuyến khích cậu bé thể hiện "tài năng". Chỉ sau 2 tháng, Rapi trở nên nghiện và hút thuốc say sưa. Dần dần, cậu bé hút tới 1 gói thuốc mỗi ngày. Đến thời điểm hiện tại, Rapi phải hút khoảng 40 điếu thuốc lá mỗi ngày.

hut thuoc la tu khi 2 thang tuoi, be trai 2 tuoi gio mot ngay hut 40 dieu - 2

Hút thuốc khi mới 2 tháng tuổi, đến nay cậu bé hút khoảng 40 điếu/ ngày.

Maryati, 35 tuổi, mẹ của Rapi cho biết mỗi lần không cho cậu bé hút thuốc là em trở nên cáu giận, ăn vạ, không thể ngủ và "khóc lóc điên cuồng". Chính vì thế, thay vì dùng kẹo bánh để dỗ con như bao đứa trẻ khác, Maryati đành phải mua thuốc lá để cậu bé ngưng tức giận. Maryati cũng cho biết thêm, mỗi khi vợ chồng cô cố gắng quát mắng hoặc "cai nghiện thuốc" cho con thì Rapi trở nên giận giữ một cách cuồng loạn, ném đồ đạc.

hut thuoc la tu khi 2 thang tuoi, be trai 2 tuoi gio mot ngay hut 40 dieu - 3

Mẹ của cậu bé cho biết, mỗi lần không cho hút là bé sẽ tức giận và ném đồ đạc.

Misbahudin - bố của Rapi cũng đang hút thuốc, nói rằng ông ngạc nhiên trước khả năng hút thuốc của cậu con trai. "Tôi thậm chí không hút thuốc thường xuyên mà chỉ hút thuốc khi làm việc. Đặc biệt khi hút thuốc thì phải uống một cốc mochaccino".

Đoạn video hút thuốc của cậu bé Rapi đã lan truyền trên mạng xã hội. Thế nhưng, các nhà chức trách cũng như cơ sở y tế từ chối bình luận về đoạn video.

Trước Rapi, cậu bé Ardi Rizal (sống tại làng Musi Banyuansin, tỉnh Sumatra, Indonesia) cũng từng được nhiều người để ý khi nghiện thuốc lá rất nặng tới mức một ngày cũng hút đến 40 điếu.

hut thuoc la tu khi 2 thang tuoi, be trai 2 tuoi gio mot ngay hut 40 dieu - 4

Cậu bé Ardi từng khiến bao người ngạc nhiên về khả năng hút thuốc.

Ardi tiếp xúc với thuốc lá lần đầu tiên khi chỉ là một đứa trẻ 6 tháng tuổi và người hướng dẫn em, đau lòng thay lại chính là cha bé. Dần dần, Ardi ngày càng nghiện thuốc nặng hơn, đến mức nếu không được cho thuốc, bé sẽ trở nên cáu gắt, khó chịu.

hut thuoc la tu khi 2 thang tuoi, be trai 2 tuoi gio mot ngay hut 40 dieu - 5

Tuy nhiên, cậu bé cũng nhanh chóng được chính phủ đưa đến một trung tâm cai nghiện thuốc lá và chỉ mất 30 ngày để dứt bỏ hoàn toàn. Để thay thế cho khói thuốc và Ardi đã tìm đến thức ăn. Cậu trở nên béo phì và có vẻ già hơn so với lứa tuổi của mình.

hut thuoc la tu khi 2 thang tuoi, be trai 2 tuoi gio mot ngay hut 40 dieu - 6

Ardi cai thuốc thì trở nên béo phì.

Thân hình hiện tại của cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc một ngày
Năm 2010, đoạn phóng sự về cậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc mỗi ngày đã làm cả thế giới rúng động.
Theo Chi Chi (Dịch từ Dailystar) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội