Khoe clip con gái hóng chuyện với bố, Thanh Thảo bị bắt lỗi làm điều nguy hiểm cho con

Ngày 17/10/2018 10:47 AM (GMT+7)

Trước nhận xét và lời khuyên của dân mạng, Thanh Thảo đã lên tiếng phân trần sự việc.

Video: Con gái Thanh Thảo hóng chuyện với ba

Mới đây, trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Thanh Thảo chia sẻ đoạn clip ngắn ghi lại cảnh chồng Tom Han đang trò chuyện với con gái Talia 3 tháng tuổi bằng tiếng Hoa. Cô chú thích: "Happy Birthday 3 months con gái yêu của mẹ". Trong đoạn clip, chồng Việt kiều của Thanh Thảo nằm trên giường, bên cạnh con sơ sinh và nói chuyện với bé bằng tiếng Hoa. Bé Talia dường như cũng hiểu được những điều ba nói với mình nên cũng "ê, a" đáp lại.

Dưới phần bình luận, "búp bê" Thanh Thảo cho biết thêm, ở nhà Tom Han thường xuyên nói chuyện với con gái (từ lúc bé đẻ ra) bằng tiếng Hoa. Bởi vậy mà nhiều người hài hước khuyên Thanh Thảo nên đi học một lớp cấp tốc về tiếng Hoa để hiểu được những gì hai bố con Talia nói chuyện.

Bên cạnh những lời khen ngợi cho sự dễ thương của cô bé 3 tuổi, sự ngọt ngào của ông bố trẻ, một số dân mạng còn tinh ý nhận ra một điểm đặc biệt trong đoạn video. Đó chính là chiếc điện thoại đang để bên cạnh người Talia. Nhiều người khuyên Thanh Thảo rằng không nên để điện thoại ngay bên cạnh, đặc biệt là phần đầu của Talia, sóng điện từ sẽ không hề tốt cho trẻ sơ sinh, gây ảnh hưởng đến não bộ của bé.

khoe clip con gai hong chuyen voi bo, thanh thao bi bat loi lam dieu nguy hiem cho con - 1

Nhiều người để ý đến chiếc điện thoại đặt cạnh bé Talia.

"Cưng quá cưng. Bên này họ bảo không nên để điện thoại ngay đầu em bé, cái sóng điện thoại nó ảnh hưởng não em đó mẹ Thảo ơi!" - HL nhắn nhủ.

"Không nên để điện thoại gần em bé và cả lúc người lớn ngủ. Tất cả sóng từ trường sẽ ảnh hưởng bộ não" - YN đồng quan điểm.

Đáp lại sự quan tâm của dân mạng, Thanh Thảo phân trần: "Ba cầm điện thoại bên chỗ ba nằm nhưng tự nhiên em nói chuyện, thấy cưng quá nên ba quay qua ôm em, điện thoại mới để ngay đó".

khoe clip con gai hong chuyen voi bo, thanh thao bi bat loi lam dieu nguy hiem cho con - 2

Thanh Thảo lên tiếng phân trần.

Lời giải thích của Thanh Thảo ngay lập tức khiến mọi người hiểu ra vấn đề và biết được rằng khi chăm sóc con sơ sinh, vợ chồng nữ ca sĩ cũng đã tìm hiểu tất cả những cách chăm sóc bé, việc nào tốt và không tốt cho trẻ. Đôi khi sai sót cũng chỉ là ngẫu nhiên.

Theo một bài báo của L. Lloyd Morgan, chuyên viên Khoa học cấp cao của Environmental Health Trust, chỉ ra rằng, trẻ em có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe nhiều hơn người lớn khi tiếp xúc với sóng điện thoại. 

Họ đã xem xét những nghiên cứu về bức xạ sóng điện thoại của chính phủ từ năm 2009 đến 2014 và đưa ra kết quả, trẻ em, trẻ sơ sinh có nguy cơ bị tổn thương cao do bức xạ điện từ từ các thiết bị không dây. 

Qua các nghiên cứu, tỷ lệ hấp thụ sóng điện thoại của trẻ sơ sinh cao hơn người lớn. Mô não của trẻ sơ sinh có khả năng hấp thụ nhiều hơn vì hộp sọ của chúng mỏng hơn và kích thước nhỏ hơn. Đặc biệt, với trẻ còn trong bụng mẹ, sự tổn thương còn nhiều hơn, tiếp xúc với sóng điện thoại có thể dẫn dẫn đến sự thoái hóa vỏ bọc bảo vệ xung quanh các tế bào thần kinh não.

Xem chi tiết tại bài viết: Sóng điện thoại có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh không?

Sóng điện thoại có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh không?
Các nghiên cứu khoa học từ trước đến nay đã chỉ ra những tác hại không ngờ của sóng điện thoại gây ra cho trẻ sơ sinh ngay từ khi còn trong bụng mẹ.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thanh Thảo
Tin hay đừng bỏ lỡ