Lý Hải, Minh Hà cho con đi xem vân tay để đoán khả năng não

Ngày 17/06/2015 09:28 AM (GMT+7)

Vợ nam ca sĩ "Lật mặt" hào hứng cho biết cô đã hiểu vì sao bé Rio yếu môn Toán và bé Cherry lại không sợ bất cứ điều gì.

Không chỉ được lòng người hâm mộ nhờ giọng hát và tinh thần cống hiến nghệ thuật nghiêm túc, nam ca sĩ Lý Hải còn nổi tiếng là một ông bố rất biết quan tâm, chăm sóc con cái và tổ ấm nhỏ của mình. Dù công việc bận rộn nhưng cả hai vợ chồng Lý Hải - Minh Hà vẫn luôn dành thời gian cùng nhau nuôi dạy, giáo dục con cái. Trên facebook chính thức của cả hai vợ chồng hiện tại có hàng trăm nghìn người theo dõi. Lý Hải, Minh Hà vẫn thường xuyên chia sẻ các hoạt động cùng con và những quan điểm, mẹo vặt chăm con cho các phụ huynh khác.

Lý Hải, Minh Hà cho con đi xem vân tay để đoán khả năng não - 1

Mới đây, Minh Hà hào hứng cho biết cô và chồng vừa "thử nghiệm" làm phương pháp sinh trắc học dấu vân tay - một trào lưu mới hiện nay giúp nghiên cứu để biết được tính cách và tài năng bẩm sinh của mỗi người qua dấu vân tay.

Minh Hà cho biết " Vợ chồng Hà vừa mới làm sinh trắc học dấu vân tay cho mình và hai bé. Thật bất ngờ khi nghe chuyên viên tư vấn có thể nói ra được khá chính xác tính cách của bản thân và các con mặc dù chưa gặp bé bao giờ.

Qua kết quả nghiên cứu, mình hiểu con hơn nhiều và biết được phương pháp giáo dục nào phù hợp với con: chẳng hạn Vì sao anh 2 Rio hay khóc nhè hay làm cách nào để trị cô ba Ry khi con không có biểu hiện sợ cái gì cả,..

Ba mẹ cũng biết những tố chất tài năng của con hay những ngành nghề phù hợp với con dựa trên khả năng bẩm sinh của con cũng như những điểm yếu của con để hỗ trợ con và thông cảm cho bé: chẳng hạn vì khả năng của Rio yếu nhất là Toán thì sau này con đi học nếu mà cùng học toán 1 thầy giáo giỏi nhưng con không giỏi bằng bạn thì mẹ sẽ hiểu mà không la con và sẽ tìm cách để giúp con khắc phục điểm yếu của mình. Mẹ cũng sẽ không bắt con học những ngành mà con không có khả năng và không thích.

Bên cạnh đó, Vợ chồng Hà cũng hiểu rõ tính cách của nhau hơn để có cách ứng xử phú hợp cũng như có thể kiểm chứng được độ chính xác của phương pháp này vì người lớn thường hiểu rõ bản thân mình mà. Tuy nhiên không phải người lớn nào cũng hiểu bản thân mình, có những bạn đi làm cả đời mà không hề phát hiện khả năng của mình không phải là làm nghề đó mà nên làm một nghề khác sẽ thành công hơn chỉ vì nghề đang làm là vì ba mẹ họ thích hay chẳng qua vì chẳng biết bản thân giỏi cái gì nên làm đại…"

Lý Hải, Minh Hà cho con đi xem vân tay để đoán khả năng não - 2

Chia sẻ này của Minh Hà ngay lập tức thu hút sự quan tâm của rất nhiều bà mẹ.

Lý Hải, Minh Hà cho con đi xem vân tay để đoán khả năng não - 3

Lý Hải, Minh Hà cho con đi xem vân tay để đoán khả năng não - 4

Lý Hải, Minh Hà cho con đi xem vân tay để đoán khả năng não - 5

Được biết, sinh trắc học dấu vân tay là một dịch vụ được quảng cáo giúp các vị phụ huynh thấu hiểu con cái mình một cách sâu sắc từ tính cách, tiềm năng não bộ, điểm mạnh điểm yếu, khả năng vượt trội và định hướng nghề nghiệp phù hợp với với thiên hướng bẩm sinh và tính cách của trẻ để từ đó biết cách định hướng tốt nhất cho con, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc vào những môn học không cần thiết.

Để thực hiện sinh trắc vân tay, phụ huynh sẽ trực tiếp đưa con đến trung tâm này để quét 10 dấu vân tay bằng phần mềm chuyên dụng, sau đó gửi sang Malaysia và trong vòng 14 ngày sau sẽ có kết quả. Phụ huynh nhận được một bản báo cao dài tới 36 trang, mô tả chi tiết 4 chỉ số thông minh EQ, IQ, AQ, CQ, 10 khả năng vượt trội (khả năng lãnh đạo tương tác, phân tích logic, tưởng tượng không gian, vận động cơ thể, quan sát thị giác, cảm nhận âm thanh,…) cùng với khoảng 1 tiếng đồng hồ tư vấn của các chuyên viên về bản kết quả nhận được.

Thời gian gần đây, có rất nhiều cha mẹ Việt quan tâm đến phương pháp mới này.  Tuy giá thành một lần làm sinh trắc vân tay không hề rẻ, có thể lên tới 3 triệu đồng/ lần nhưng vẫn có rất nhiều phụ huynh nô nức đưa con em mình đi xem để “hiểu con mà về dạy cho đúng kiểu”.

Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi nuôi con nhỏ tại Hội các mẹ yêu con nhé!
Theo H.G (Khampha)
Tin bài cùng chủ đề Lý Hải - Minh Hà