Mải chơi, trẻ rơi xuống khe tường sâu 6m

Ngày 01/07/2014 13:31 PM (GMT+7)

Lực lượng cứu hộ loay hoay hàng giờ vì không cách nào giải cứu một cậu bé bị kẹt, khóc thảm thiết trong hố tường chỉ rộng 30 cm.

Chiều hôm kia 29/6, ở thành phố Tự Cống, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã xảy ra một vụ tai nạn hy hữu thu hút sự quan tâm của hàng chục người đi đường. Một cậu bé vì mải chơi đã bị rơi vào một khe tường sâu 6m mà chỉ hẹp 30cm.

Theo lời kể, chiều hôm đó, anh Zhang đưa con trai đến chơi bóng rổ cùng vài người bạn ở trung tâm thể thao quận như thường lệ. Trong lúc người lớn chơi, hai đứa trẻ một 7 tuổi và một 8 tuổi chạy đùa nghịch trên khán đài.Trong lúc vô tình, cậu bé 7 tuổi đã sa chân vào khe tường hở giữa khán đài sân vận động và bức tường gạc của một ngôi nhà liền kề do không có gì che chắn. Vị trí rơi rất khuất nên hầu như không một ai phát hiện ra. May mắn, người bạn 8 tuổi của em đã nhanh chóng chạy đến cầu cứu người lớn.

Khi tôi chạy đến xem và thấy con  mình bị kẹt trong khe tường sâu, khóc và bị thương rất nặng. Tôi cảm thấy vô cùng hoảng loạn và không biết phải làm gì. Mãi đến khi có người bạn nhắc nhở gọi 911, tôi mới choàng tỉnh”, anh Zhang cho biết.

mai choi, tre roi xuong khe tuong sau 6m - 1
Cậu bé khóc thảm thiết vì đau và hoảng sợ

Khi lực lượng cứu hộ đến hiện trường, khảo sát thực địa cho thấy cậu bé 7 tuổi bị mắc kẹt trong một khe nứt giữa hai tòa nhà, người dựng đứng, bụng và chân có nhiều vết chấn thương, trầy xước. Cậu bé đã khóc thảm thiết trong đau đớn.

Nhận thấy thời gian vô cùng gấp gáp, đội cứu hộ lập tức triển khai kế hoạch giải cứu. Tuy nhiên cho dù nhân viên cứu hộ đã nỗ lực mặc đồ tương đối mỏng, đội mũ bảo hiểm và cầm theo vài đồ bảo hộ khác, sẵn sàng đeo dây để nhảy xuống giải cứu thì cuối cùng vẫn bị kẹt lại và không thể chạm tới vị trí của cậu bé vì khe hở quá hẹp.

Sau rất nhiều thời gian loay hoay thử đủ mọi phương án, cậu bé 7 tuổi mới được giải cứu thành công. Hiện em đã được đưa đến bệnh viện để điều trị chấn thương.

Vụ việc đã là một hồi chuông cảnh báo các bậc phụ huynh nói chung nên chú ý quan tâm, để mắt tới trẻ nhỏ trong kỳ nghỉ hè, tránh những sự cố chấn thương không chủ ý xảy ra tương tự ở trẻ em. 

Mời độc giả theo dõi thêm những bài viết liên quan

Lo lắng: trẻ hóc dị vật nguy hiểm đầu hè

Bé 3 tuổi kẹt thang cuốn: Bài học đắt giá

Bố mẹ bỏ đi, bé 2 tháng chết tức tưởi

Chồng đòi cho con 8 tháng đi bơi

Theo MM (Theo TB) (khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ