Massage tay cho bé: Vắt sữa thuận chiều

Ngày 10/02/2013 05:07 AM (GMT+7)

Bài massage giúp bé thư giãn và thoải mái hơn nhiều đây mẹ ạ.

Trong phần này chúng ta sẽ tập trung vào những động tác massage tay cho bé. Quy trình này cũng giống massage chân đấy mẹ ạ. Mẹ hãy bắt đầu bằng việc hỏi bé có muốn massage hay không, sau đó, nhẹ nhàng đặt tay mẹ lên tay bé và bảo bé hãy thư giãn hoàn toàn. Mẹ massage từ tay trái bé, sau đó lặp lại các động tác cho tay phải nhé! Nhớ đặt bé nằm ngang sao cho tay trái bé cùng phía với mẹ.


Massage tay giúp bé thư giãn, thoải mái. (Ảnh minh họa).

Động tác vuốt hông: Một tay mẹ cầm tay bé, tay còn lại vuốt từ hông lên nách bé. Hãy lặp lại 5 lần nhé!

Cùng mẹ vắt sữa bò: Mẹ hãy cầm tay bé, dùng ngón trỏ và ngón cái tạo thành hình chữ C và kéo vuốt từ trên vai xuống cổ tay. Lặp lại 5 lần nhé!

Xoay và vuốt ve: Mẹ nên nhỏ vài giọt dầu massage cho trẻ sơ sinh vào lòng bàn tay. Dùng 2 tay sát nhau và nắm dọc theo cánh tay của bé. Mẹ hãy xoay vặn nhẹ nhàng nhưng dứt khoát từ vai xuống cổ tay của bé. Nhớ đảm bảo khuỷu tay của mình di chuyển hướng ra ngoài và đừng quên nói chuyện với bé trong lúc massage để theo dõi phản ứng của bé.

Sau khi massage xong tay trái, mẹ hãy lặp lại các động tác này cho tay phải của bé. Mẹ chỉ cần nhẹ nhàng bế bé lên và đổi hướng nằm của bé để massage tay phải cho dễ dàng hơn.

Kết thúc bằng việc ôm tay bé và thì thầm nhẹ nhàng để giúp bé thả lỏng cơ thể.

Mời các mẹ cùng xem video hướng dẫn chi tiết:

Cẩm Nhung (Theo Youtube)
Tin bài cùng sự kiện Massage cho bé