Video: Kỹ thuật massage lưng cho bé

Ngày 06/02/2013 05:00 AM (GMT+7)

Sức khỏe bé sẽ được tăng đáng kể với động tác massage đầy thú vị này của mẹ!

Chị em tiếp tục học kỹ thuật massage lưng cho bé nhé!

Mưa và cầu vồng: Mẹ hãy dùng các đầu ngón tay vỗ nhẹ khắp lưng bé giống như những hạt mưa đang rơi. Sau đó, nói với bé ‘Bé ơi tạnh mưa rồi đấy’ và tiếp tục dùng các ngón tay vẽ những đường cầu vồng ngang qua lưng bé. Hãy bắt đầu vẽ cầu vồng nối 2 bên vai bé, cầu vồng ở vùng giữa lưng và cầu vồng ngang qua phần hông của bé. Lặp lại động tác này 5 lần, mẹ nhé!

Video: Kỹ thuật massage lưng cho bé - 1
Massage lưng là kỹ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ của mẹ (Ảnh minh họa).

Mặt trời: Đã đến lúc mặt trời ló dạng rồi! Mẹ dùng các đầu ngón tay vẽ hình những ông mặt trời nhỏ xinh dọc 2 bên sống lưng và đi dần xuống dưới mông bé. Cũng như tất cả các động tác massage khác, nếu cả mẹ và bé đều cảm thấy thư giãn thì cơ thể sẽ phóng thích các hormone Edophin và Oxitoxin giúp cải thiện sức khỏe cho cả mẹ và bé đấy.

Tia nắng mặt trời: Bây giờ mẹ hãy duỗi thẳng tay. Dùng các đầu ngón tay lắc và vuốt dọc lưng bé từ cổ xuống mông. Mẹ hãy nhẹ nhàng nói với bé đây là những tia nắng ấm áp của ông mặt trời dành tặng bé và cũng đừng quên làm nhẹ hơn sau mỗi động tác nhé.

Ôm bé vào lòng: Cuối cùng mẹ hãy cảm ơn bé, bế bé lên và ôm bé vào lòng. Mẹ có thể massage cho bé bất cứ lúc nào cả mẹ và bé đều sẵn sàng. Khi bé lớn hơn, mẹ có thể điều chỉnh các động tác sao cho phù hợp.

Mời các mẹ cùng xem video hướng dẫn chi tiết:

Cẩm Nhung
Nguồn: [Tên nguồn]