Mẹ đơn thân xích con vào xe đạp để kéo về nhà

Ngày 09/10/2014 09:59 AM (GMT+7)

Điều trớ trêu là chỉ vừa 3 phút trước, khi cậu bé bỏ trốn đến đồn cảnh sát, bà mẹ TQ này còn hứa sẽ “chăm sóc con cẩn thận”

Cánh sát thành phố Chu Hải tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc cho biết vài ngài trước, họ bắt gặp một cậu bé 9 tuổi lang thang trên đường phố và đã tiến hành đưa cậu bé về đồn cảnh sát để bảo đảm an toàn.

Sau quá trình điều tra, cậu bé khai mình tên là Li Shao, có mẹ là Li Teng, sống ở gần đó. Ngay lập tức buổi tối cùng ngày, Li Teng – mẹ đẻ của cậu bé đã đến đồn cảnh sát để đón con về. Tuy nhiên, điều đặc biệt là ngay sau khi hứa hẹn với cảnh sát rằng mình sẽ chăm sóc con cẩn thận thì 3 phút sau, người ta đã thấy Li Teng xích con trai bằng một sợi xích to gắn vào xe đạp. Người mẹ này giải thích rằng “nếu không làm như vậy thì thằng bé không chịu về nhà”.

Mẹ đơn thân xích con vào xe đạp để kéo về nhà - 1
Bà mẹ đơn thân xích cậu con trai ngay khi vừa rời khỏi đồn cảnh sát và hứa hẹn sẽ đối xử tốt với con mình.

Được biết, khi mẹ đến đón, cậu bé Li Shao nằng nặc đòi ở với cảnh sát và không muốn về nhà với mẹ, nói rằng mẹ đối xử không tốt với cậu. Bà mẹ đơn thân 39 tuổi đã ra sức nịnh nọt con trai và hứa hẹn đủ điều với cảnh sát. Vậynhưng chỉ sau vài phút, ngay khi hai mẹ con ra đến bên ngoài nhà ga, Li Teng đã xích con mình để ngăn cậu bé bỏ trốn một lần nữa.

Cậu bé 9 tuổi khóc lóc, chảy nước mắt đầm đìa trên mặt và dứt khoát ôm chặt vào một gốc cây gần đó để không phải về nhà. Người qua đường trông thấy cảnh đó và đã thông báo cho cảnh sát.

“Thằng bé đã bỏ nhà đi lần thứ 5 và tôi sẽ không để chuyện này xảy ra thêm một lần nào nữa. Xích con lại cũng chỉ vì muốn nó an toàn, chạy ra đường dễ gặp tai nạn. Thế thôi”.

Cặp mẹ con này cuối cùng cũng đã trở về nhà dưới sự giám sát của các nhân viên bảo trợ xã hội. 

Mẹ đơn thân xích con vào xe đạp để kéo về nhà - 2
Cậu bé nước mắt chảy ướt mặt, dứt khoát ôm gốc cây vì không dám về nhà với mẹ

Câu chuyện bi hài cười ra nước mắt này đã được rất nhiều đầu báo của nước ngoài đăng tải lại. Hầu hết cư dân mạng thế giới đều vô cùng bất bình với cách dạy con của bà mẹ Trung Quốc này. Một số ý kiến còn bình luận rằng "Mẹ như thế thì chẳng trách cậu con trai không muốn về ở cùng".

Theo c.Bon/ dailymail (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội