Bé trai bị mù vĩnh viễn chỉ vì nghịch thứ này có trong gói đồ ăn vặt

Ngày 13/05/2017 11:26 AM (GMT+7)

Từ tai nạn đáng tiếc của bé trai dưới đây sẽ là bài học cảnh tỉnh cho các bà mẹ cần vứt ngay thứ này đi trước khi cho con ăn kẹo.

Câu chuyện về bé trai 8 tuổi ở Trung Quốc là bài học cho các bậc phụ huynh cảnh giác không để con nhỏ tiếp xúc với gói chống ẩm, tránh những tai nạn không đáng có.

Người mẹ cho biết, cậu bé vừa kết thúc kỳ thi giữa kỳ với kết quả khá tốt nên cô quyết định đưa con đi siêu thị, mua đồ ăn vặt như hình thức khen thưởng cho sự nỗ lực của con trai.

Cậu bé tỏ ra vui vẻ và thích thú lựa chọn những thứ mình thích. Sau khi về nhà bé thoải mái “tận hưởng” chúng trên sofa và xem phim hoạt hình trong khi mẹ chuẩn bị bữa tối. Khi ăn xong, cậu bất ngờ phát hiện túi chống ẩm và “khám phá” chúng bằng cách cho vào chai nước rồi đưa lên mắt quan sát.

be trai bi mu vinh vien chi vi nghich thu nay co trong goi do an vat - 1

Ít ai biết được gói chống ẩm có tác hại lớn khiến trẻ có nguy cơ mù vĩnh viễn (Ảnh minh họa)

Không lâu sau, người mẹ đang nấu ăn bỗng nghe tiếng con trai hét thất thanh từ phòng khách. Cô vội vã lao ra thì đã thấy cậu bé đang lấy tay ôm mắt, xung quanh sàn nhà là nước, chai nhựa biến dạng và bên cạnh có một gói chống ẩm bốc cháy.

Mặc dù lập tức đưa con tới bệnh viện nhưng chỉ 20 phút sau, đôi mắt của cậu bé đã bị phá hủy. Bác sĩ cho biết, mắt của bé bị ăn mòn bởi hợp chất hóa học canxi oxit (một chất ăn da và có tính kiềm). Điều này dẫn đến hậu quả là toàn bộ khu vực da mặt, má bị sưng, trầy da và một bên mắt của em có khả năng mù vĩnh viễn.

be trai bi mu vinh vien chi vi nghich thu nay co trong goi do an vat - 2

Mắt của bé bị ăn mòn bởi hợp chất hóa học canxi oxit (một chất ăn da và có tính kiềm) nếu những hạt chống ẩm dính vào mắt. (Ảnh minh họa)

Người mẹ cho biết cô rất hối hận về sự cẩu thả, vô trách nhiệm với con cái và nếu cô để ý tới con nhiều hơn thì có lẽ sự việc đã không xảy ra. Cô thừa nhận bản thân biết sự độc hại của gói chống ẩm, nhưng không nghĩ rằng nó có thể gây nổ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như vậy.

Gói chống ẩm là đồ vật vô cùng phổ biến có trong các túi đồ ăn chế biến sẵn với nhiệm vụ hút ẩm, giữ cho đồ ăn không bị ẩm mốc. Để tránh nguy hiểm cho trẻ nhỏ, cha mẹ nên vứt bỏ chúng càng nhanh càng tốt khi mở gói đồ ăn vặt cho con.

Theo Thanh Hường (Theo Imama) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tai nạn trẻ em
Tin hay đừng bỏ lỡ