Một thời lấy đại gia, "Hoa hậu ăn chơi" Julia Hồ giờ đơn thân, cả ngày ở nhà chăm con

Ngày 13/03/2019 06:25 AM (GMT+7)

Julia Hồ lần đầu có những chia sẻ dài về cuộc sống bỉm sữa sau quãng thời gian nhiều năm kín tiếng.

Tháng 7/2012, Julia Hồ Thuý Anh đăng quang Hoa hậu người Việt Hoàn cầu - cuộc thi mà nữ hoàng nội y Ngọc Trinh từng chiến thắng 1 năm trước đó. Cũng từ đây, Julia Hồ được nhắc tới với danh xưng "Người kế nhiệm Ngọc Trinh".

Thường xuyên xuất hiện trên báo chí với hình ảnh gợi cảm, táo bạo, nhiều người cho rằng Julia Hồ sẽ trở thành một trong những cái tên đình đám mới ở showbiz Việt. Tuy nhiên bẵng đi một thời gian, tháng 8/2015, người hâm mộ ngạc nhiên khi biết cô đã bí mật kết hôn với ông xã Việt kiều tại một bãi biển ở Mexico. Sau đám cưới, người đẹp sang Mỹ sinh con và gần như không còn bất cứ hoạt động nào liên quan đến showbiz.

Một thời lấy đại gia, amp;#34;Hoa hậu ăn chơiamp;#34; Julia Hồ giờ đơn thân, cả ngày ở nhà chăm con - 1

Một thời lấy đại gia, amp;#34;Hoa hậu ăn chơiamp;#34; Julia Hồ giờ đơn thân, cả ngày ở nhà chăm con - 2

Mới đây, Hoa hậu Việt Nam Hoàn cầu 2012 khiến nhiều người ngỡ ngàng khi tuyên bố làm mẹ đơn thân sau hơn 3 năm mặn nồng. Julia Hồ lần đầu có những chia sẻ dài sau quãng thời gian nhiều năm kín tiếng.

Một thời lấy đại gia, amp;#34;Hoa hậu ăn chơiamp;#34; Julia Hồ giờ đơn thân, cả ngày ở nhà chăm con - 3

Nhiều người bất ngờ với thông tin giờ chị đang làm mẹ đơn thân. Chuyện đó đã diễn ra như thế nào?

Chuyện làm mẹ đơn thân của tôi cũng đơn giản, tôi và ba bé đến với nhau khi chúng tôi thật sự không thể sống thiếu nhau. Bé Jaden là kết quả của một tình yêu thật đẹp của tôi và anh ấy.

Chồng cũ của tôi được sinh ra và lớn lên ở Mỹ, còn tôi sinh ra và lớn lên tại Việt Nam - hai nền văn hoá hoàn toàn khác nhau. Anh ấy cũng không nói được tiếng Việt nhiều nên đôi khi sự bất đồng ngôn ngữ cũng là một trong những rào cản gây nên rạn nứt.

Không chỉ riêng tôi mà nói chung tất cả các gia đình có con chung không ai muốn sự tan vỡ. Thời điểm đó tôi và anh đã ly thân khoảng 6 tháng. Hai người đã cố hàn gắn để tốt cho con nhưng đã không được như ước nguyện.

Chúng tôi dừng lại khi cảm thấy mọi thứ không còn phù hợp nữa, tôi và anh vẫn giữ mối quan hệ tốt, như những người bạn tri kỷ tốt. Chúng tôi làm tất cả mọi thứ tốt nhất cho bé Jaden, đó là thứ chúng tôi đặt lên đầu lúc này. 

Một thời lấy đại gia, amp;#34;Hoa hậu ăn chơiamp;#34; Julia Hồ giờ đơn thân, cả ngày ở nhà chăm con - 4

Thời điểm làm đám cưới năm 2015 tại Mexico, Julia Hồ đang mang thai những tháng đầu.

Quyết định ly hôn, chị có mất nhiều đêm suy nghĩ?

Quả thật thời điểm đó là quãng thời gian đầy biến động và thử thách. Tôi đã gần như mất hết cân bằng trong cuộc sống vì nơi đất khách xa quê, không bà con họ hàng thân thích và không có gia đình kế bên nên quyết định ly hôn là vô cùng khó khăn, tựa như mất một điểm tựa tinh thần lớn nhất. 

Nhưng rồi tôi chợt ý thức được rằng cách tốt nhất để vuợt qua nỗi đau là đi xuyên qua nó, chứ không phải tìm cách để chạy quanh nó. Không thể để những bế tắc tuyệt vọng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình vì mình còn cả một tương lai của con mình phía trước.

Khi ấy, chị chuẩn bị ra sao cho việc sẽ phải một mình nuôi con?

Tôi là tuýp người mạnh mẽ, độc lập và siêng năng nên việc nuôi dạy con một mình cũng không khó khăn gì. Với thời buổi hiện đại, các bạn chỉ cần google va youtube về cách nuôi dạy con, internet có thể giúp cho bạn đầy đủ kiến thức và một hành trang để nuôi con. Bên cạnh đó, tôi luôn khuyên bố bé Jaden đến thăm con thuờng xuyên và cũng tạo điều kiện mời anh ấy đến nhà chơi ăn tối cùng Jaden.

Tôi và anh vẫn luôn tìm hiểu con mình thích gì, tính cách như nào để cố gắng trau dồi cho con những kiến thức quý báu nhất mà cha mẹ từng trải. Sau khi dừng lại cuộc hôn nhân này, tôi thấy mình thật may mắn. May mắn vì không chọn sai người bố cho con mình. Bé đã có một người ba tốt, có trách nhiệm với con cái. 

Một thời lấy đại gia, amp;#34;Hoa hậu ăn chơiamp;#34; Julia Hồ giờ đơn thân, cả ngày ở nhà chăm con - 5

Một thời lấy đại gia, amp;#34;Hoa hậu ăn chơiamp;#34; Julia Hồ giờ đơn thân, cả ngày ở nhà chăm con - 6

Từng gây sốt với một đám cưới bí mật đầy lãng mạn bên bờ biển Mexico, giờ đây lại chia tay, chị có ngại ngần khi công bố?

Chia tay vì không còn tìm được tiếng nói chung và không còn cùng nhìn về 1 hướng, chứ tôi hay anh đều không sai trong chuyện tình cảm này. Hôn nhân có đẹp hay xấu, nhất định phải thử một lần trong đời vì tôi xem đó như một bài học để trải nghiệm cho cuộc sống tốt hơn thôi. Và những gì tôi đã quyết định thì chắc chắn phải có lí do. 

Tôi nghĩ không có gì phải ngần ngại cả vì cuộc sống không ai đoán trước được ngày mai ra sao. Hôm nay tôi và anh vẫn là đôi bạn rất thân. Cả 2 đều lựa chọn cách chia tay văn minh cho dù không còn đi chung trên con đuờng tình cảm nhưng vẫn cùng nhau đồng hành trên con đường đảm bảo một tương lai tốt đẹp nhất cho bé .

Phụ nữ đơn thân nuôi con ở nước ngoài có gặp nhiều áp lực kinh tế?  

Chắc hẳn các bạn trẻ không còn xa lạ với việc kinh doanh buôn bán mặt hàng hiệu của tôi. Tôi làm công việc này ngay từ những ngày đầu đạt chân trên nước Mỹ. Niềm đam mê về những chiếc túi hiệu đã khiến tôi tự tìm tòi học cách sửa những chiếc túi cũ thành túi mới bằng cách thay đổi màu sơn, may vá... Đây là công việc ổn định của tôi trong nhiều năm qua nên tôi tự làm chủ và bảo đảm nguồn kinh tế tốt cho bé Jaden.

Người xưa thuờng nói “nuôi con không kể công”. Tôi sẽ cho Jaden những thứ tốt đẹp nhất có thể.

Một thời lấy đại gia, amp;#34;Hoa hậu ăn chơiamp;#34; Julia Hồ giờ đơn thân, cả ngày ở nhà chăm con - 7

Đang từ một Hoa hậu nóng bỏng, được coi như "Người kế nhiệm Ngọc Trinh", bỗng sớm lấy chồng, có con rồi giờ là làm mẹ đơn thân, có khi nào chị thấy nuối tiếc?

Nuối tiếc không nằm trong quan điểm sống của tôi. Tính tôi rất ngay thẳng và ngay từ nhỏ tôi đã có câu châm ngôn tâm đắc dành cho mình: Những gì xảy ra trong quá  khứ sẽ không bao giờ phải nói 2 từ nuối tiếc. Vì nhờ có quá khứ ngày hôm qua mới có những bài học trưởng thành ngày hôm nay. Hôn nhân là một bài học nhất định phải học tại trường đời. Tôi thấy cuộc sống mình quá màu hồng để phải tiếc nuối dù chỉ là điều nhỏ nhất. 

Một thời mệnh danh "Hoa hậu ăn chơi", cuộc sống làm mẹ đã thay đổi chị như thế nào?

Mỗi khi nghe ai đó gọi mình là "Hoa hậu ăn chơi", tôi lại thấy đó là một kỷ niệm rất đẹp thời tuổi trẻ của mình. Nhưng có nhiều người không hiểu chắc nghĩ tôi ăn chơi lắm lắm luôn đó (cười).

Thật ra thời còn trẻ tôi đã rất thích quần áo thời trang sexy rồi. Thời điểm đó những nguời hiểu biết thời trang quốc tế sẽ gọi tôi là fashionista, còn những người bình thuờng thì sẽ nói tôi "ăn chơi". Như hiện tại 2019, tôi mặc đồ sexy thì mọi nguời bảo đẹp quá.

Nhưng không sao, ai gọi gì thì tôi vẫn là tôi. Nhờ có những lời đồn như vậy mà tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn và có điểm dừng.

Hiện nay tôi đang đảm đương vai trò người mẹ - một trách nhiệm cao cả nên mọi thứ đã thay đổi. Trước đây tôi có thể ngủ suốt ngày hoặc đi chơi với bạn thâu đêm nhưng hiện mọi thứ điều thay đổi 180 độ từ khi có Jaden.

Nhiều khi 9 giờ tối tôi đã đi ngủ với con và sáng sớm đã dậy để chăm lo cho bé. Cuộc sống của Julia Hồ bây giờ là tất bật mỗi ngày loanh quanh với công việc, con cái, nhà cửa nấu ăn hầu như không còn thời gian cho mình nữa (cười).

Một thời lấy đại gia, amp;#34;Hoa hậu ăn chơiamp;#34; Julia Hồ giờ đơn thân, cả ngày ở nhà chăm con - 8

Một thời lấy đại gia, amp;#34;Hoa hậu ăn chơiamp;#34; Julia Hồ giờ đơn thân, cả ngày ở nhà chăm con - 9

Trong chuyện nuôi dạy con trai, chị tự nhận mình là kiểu người mẹ ra sao?

Tôi là một người ngay thẳng và kỹ tính khi nhắc đến chuyện cọn cái. Tôi là nguời rất cẩn thận và khó tính nên việc chăm con hơi cực hơn một chút. Tôi muốn tự tay mình làm cho con hết vì chỉ có như vậy tôi mới thật sự cảm thấy yên tâm. Nhiều khi tôi nuôi con kỹ quá chồng cũ cũng không đồng tình. Nhưng mọi thứ tôi làm là điều muốn tốt cho Jaden.

Chị có thể khoe một chút về con trai nhỏ?

Bé Jaden năm nay mới 3 tuổi nhưng tôi cảm nhận đuợc con sau này sẽ là một nguời đàn ông bản lĩnh và có một trái tim nhân hậu. Con rất yêu thích các loại động vật như chó và đặc biệt rất thích loài bò sát rắn, thằn lằn, kỳ nhông... Jaden là niềm tự hào duy nhất của tôi và tôi chỉ mong con mai này lớn lên trở thành một người có đạo đức, có lòng yêu thương mọi nguời xung quanh.

Một thời lấy đại gia, amp;#34;Hoa hậu ăn chơiamp;#34; Julia Hồ giờ đơn thân, cả ngày ở nhà chăm con - 10

Một thời lấy đại gia, amp;#34;Hoa hậu ăn chơiamp;#34; Julia Hồ giờ đơn thân, cả ngày ở nhà chăm con - 11

Nhiều người đẹp sau hôn nhân đổ vỡ thường quay lại showbiz, làm mới bản thân, dự định "lột xác". Chị có chung ý định?

Tôi nghĩ mình không nhất thiết phải "lột xác" về ngoại hình, thay đổi để trở thành con người khác, vịn cớ hôn nhân đổ vỡ hay mẹ đơn thân để mọi người chú ý nữa.

Nếu tôi có năng lực thật sự thì chắc chắn tôi sẽ biết làm thế nào chọn cho mình cách tốt nhất để có thể tỏa sáng rực rỡ.

Chị có còn muốn tìm một người bố mới cho con trai? Người đàn ông ấy có cần "tiêu chuẩn" gì không? 

Vào thời điểm này tôi thực sự nghĩ đến vấn đề đó. Tôi ý thức đuợc rằng mình phải tập đứng vững trên đôi chân của chính mình trước khi muốn tìm một bờ vai để dựa vào. Tôi cũng từng đổ vỡ một lần rồi nên lần thứ 2 này chắc chắn sẽ phải thận trọng và cân nhắc suy nghĩ chín chắn hơn.

Người đàn ông để cho tôi khâm phục nhất phải là người đàn ông bản lĩnh nói được làm được, có đạo đức, hiếu thảo với bố mẹ va biết san sẻ giúp đỡ những người xung quanh.

Tôi mong cho tất cả các bà mẹ đơn thân, cho dù cuộc sống có rơi vào những hoàn cảnh bế tắc nhất thì cũng xin đừng bao giờ tuyệt vọng. Hãy nắm chặt tay con của các bạn cùng hướng đến tương lai.

Xin cám ơn chị về cuộc trò chuyện!

Chi 144 triệu hóa hotgirl, single mom nghe chồng cũ nói Em là thần tượng của cả công ty anh
Sau sinh xuống sắc xồ xề, Dung từng cay đắng nghe chồng nhận xét: "Trông em như bà bán vé số".
Hạ Mây/ Ảnh: NVCC
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và con