Mua bánh gửi cô làm sinh nhật con, chiều đến đón bánh còn nguyên, mẹ muối mặt biết lý do

Minh Khuê Ngày 18/09/2020 15:00 PM (GMT+7)

Tổ chức sinh nhật cho trẻ ở trường mẫu giáo là điều nhiều gia đình đang làm cho con.

Ngày nay, với điều kiện kinh tế tốt hơn, người lớn thường rất coi trọng sinh nhật của trẻ em. Trong dịp đặc biệt này, bố mẹ đều tổ chức sinh nhật cho con một cách tỉ mỉ, hài lòng. Kỷ niệm sinh nhật của trẻ sẽ giúp trẻ biết rằng mình sẽ thêm 1 tuổi, đã lớn hơn. Điều này cũng khiến trẻ cảm thấy thật long trọng, thấy mình được yêu thương và vô cùng thích thú.

Vào sinh nhật tuổi thứ 4 của Xiaoxin, mẹ của bé đã đến trường. Cô mua bánh gửi ở nhà trẻ với ý định cô giáo sẽ cùng tổ chức sinh nhật cho con, cắt bánh sinh nhật ăn với các bạn trong lớp thật vui vẻ.  Cứ tưởng cô giáo sẽ làm như vậy nhưng rồi người mẹ đã rất bất ngờ khi buổi trưa đi qua, chiếc bánh kem vẫn còn nguyên và được cô giáo gửi trả lại.

Mua bánh gửi cô làm sinh nhật con, chiều đến đón bánh còn nguyên, mẹ muối mặt biết lý do - 1

Mẹ mua bánh gửi cô để tổ chức sinh nhật cho con ở trường, cô giáo gửi trả lại nguyên chiếc vì quá bé không đủ cho tất cả các bạn trong lớp khiến mẹ ngượng mặt

Khi hỏi lý do, cô giáo có giải thích rằng chiếc bánh hơi nhỏ, nhiều bạn trong trong lớp nên nếu cắt ra chia sẽ không đủ. Cô giáo không muốn các bạn phải tị nạnh nhau hay người có, người không nên quyết định không cắt bánh.

Sau đó, người mẹ đã mua một chiếc bánh to hơn cho con và con đã có một buổi sinh nhật đáng nhớ cùng các bạn. Mọi người cùng nhau ăn bánh rất vui.

Trên thực tế, tổ chức sinh nhật cho trẻ ở trường mẫu giáo là điều nhiều gia đình đang làm cho con nhưng nó cũng có thể gây ra một số vấn đề:

Khiến trẻ thích so sánh

Trường mầm non cũng giống như một xã hội thu nhỏ, khi tổ chức sinh nhật ở trường, các bé sẽ dễ dàng so sánh những chiếc bánh của nhau, bánh nào to hơn, bánh nào ngon hơn… Bằng cách này, đứa trẻ sẽ bị áp lực tâm lý khi bánh trong sinh nhật mình có thể không bằng của các bạn. Những đứa trẻ không có bánh sinh nhật to, ngon sẽ cảm thấy cô đơn, cảm thấy sinh nhật của mình không được như những bạn khác, từ đó tủi thân và khép mình lại.

Mua bánh gửi cô làm sinh nhật con, chiều đến đón bánh còn nguyên, mẹ muối mặt biết lý do - 3

Khi tổ chức sinh nhật ở trường, các bé sẽ dễ dàng so sánh những chiếc bánh của nhau, bánh nào to hơn, bánh nào ngon hơn… Bằng cách này, đứa trẻ sẽ bị áp lực tâm lý khi bánh trong sinh nhật mình có thể không bằng của các bạn.

Tăng gánh nặng cho cha mẹ

Một lớp mẫu giáo sẽ có khá đông các bạn nhỏ, nếu tổ chức sinh nhật ở trường cho bé, bố mẹ sẽ phải mua rất nhiều thứ và tiêu tốn một khoản tiền không nhỏ. Đối với một gia đình giàu có thì khoản đó không đáng gì, không quá quan trọng. Nhưng đối với một gia đình kinh tế không khá giả thì nó là một khoản chi phí khá lớn, tăng gánh nặng cho gia đình.

Trẻ sẽ ăn quá nhiều đường

Bánh sinh nhật rất ngọt và chứa nhiều đường. Có rất nhiều trẻ em học mẫu giáo, nếu tất cả chúng tổ chức sinh nhật ở trường, thì lâu lâu lại có những đứa trẻ tổ chức sinh nhật. Nếu trẻ ăn quá nhiều bánh trong quá trình tăng trưởng, nạp vào cơ thể quá nhiều đường sẽ khiến trẻ bị béo phì và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Tổ chức sinh nhật cho con là một điều vô cùng hạnh phúc, chỉ cần cha mẹ tận tâm là có thể cho con trải nghiệm. Đừng tổ chức sinh nhật cho con quá hoành tráng. Đừng để sinh nhật của đứa trẻ lại là ngày khổ tâm của bố mẹ vì phải chật vật xoay sở tiền. Mặc dù có một số vấn đề không thể tránh khỏi trong việc tổ chức sinh nhật ở trường mẫu giáo, nhưng cha mẹ cũng nên giúp trẻ tổ chức sinh nhật theo những cách khác để làm hài lòng trẻ.

Vậy cha mẹ nên làm gì cho con trong ngày sinh nhật để con trẻ luôn cảm thấy vui và hạnh phúc:

Tặng con một bộ quần áo mới

Sau sinh nhật, con thêm một tuổi. Năm mới, khởi đầu mới. Lúc này, nếu được bố mẹ sắm cho con một bộ quần áo mới, coi như đón Tết, con cái sẽ cảm thấy rất vui. Mọi đứa trẻ đều thích mặc quần áo mới. Vì vậy, nếu trẻ mặc quần áo mới trong ngày sinh nhật, trẻ sẽ rất vui.

Mua bánh gửi cô làm sinh nhật con, chiều đến đón bánh còn nguyên, mẹ muối mặt biết lý do - 4

Bánh sinh nhật rất ngọt và chứa nhiều đường. Có rất nhiều trẻ em học mẫu giáo, nếu tất cả chúng tổ chức sinh nhật ở trường, thì lâu lâu lại có những đứa trẻ tổ chức sinh nhật, ăn quá nhiều khiến trẻ dễ mắc các bệnh không tốt cho sức khỏe

Mời người bạn thân nhất của con bạn để chúc mừng sinh nhật của con bạn

Vào ngày sinh nhật, bố mẹ có thể lựa chọn tổ chức sinh nhật cho con tại nhà hay bên ngoài. Cho dù con ở đâu, nếu con bạn có một người bạn tốt tới tham dự con sẽ rất vui. Cha mẹ có thể mời bạn con đến để con cảm nhận được niềm vui của tình bạn, học cách chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng của cuộc đời với người khác. Đứa trẻ nào cũng có những người bạn chơi thân, đó cũng là những kỉ niệm khó phai mờ của đứa trẻ khi lớn lên.

Đáp ứng mong muốn nhỏ của trẻ

Vào ngày sinh nhật của trẻ, hoàn thành một điều ước nhỏ sẽ khiến trẻ cảm thấy rất hạnh phúc. Nếu cha mẹ có thể giúp con hiện thực hóa một điều ước nhỏ trong ngày này, bọn trẻ sẽ cảm thấy đặc biệt ý nghĩa.

Thế giới của trẻ thơ thật đơn giản và đẹp đẽ, và chúng luôn có thể hạnh phúc một cách dễ dàng. Cha mẹ nên tạo cho con cái cảm giác vui vẻ và hạnh phúc trong ngày sinh nhật. Khi đứa trẻ lớn lên sẽ có đầy ắp những kỷ niệm.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/mua-banh-gui-co-lam-sinh-nhat-con-chieu-den-don-banh-con-nguyen...

Cô giáo yêu cầu đóng quỹ lớp, phụ huynh nói một câu làm tất cả câm nín
Chuyện hành xử trong các nhóm hội phụ huynh khiến nhiều người phải đau đầu.
Minh Khuê Theo Sina (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con