Nam sinh viên đi hiến tinh trùng mỗi tuần 900 nghìn/lần suốt 1 năm, 30 năm sau nhận thảm kịch

Hạ Mây Ngày 13/09/2020 19:00 PM (GMT+7)

Một ngày nọ, có một người phụ nữ làm ở phòng khám sản đến trường tìm người hiến tinh trùng.

Vô tình truy cập vào một kênh thông tin ghi chép gia phả tại Mỹ, một nam bác sĩ đã bất ngờ phát hiện mình có tận 19 người con và đột nhiên trở thành một trong những ông bố đông con nhất thế giới.

Đó là bác sĩ Bryce Cleary, người từng hiến tặng tinh trùng 30 năm về trước, khi đang còn là một nam sinh viên.

Nam sinh viên đi hiến tinh trùng mỗi tuần 900 nghìn/lần suốt 1 năm, 30 năm sau nhận thảm kịch - 1

Bác sĩ Bryce Cleary (giữa) và gia đình vào năm 2019

Hiến tặng tinh trùng khi còn đang là sinh viên

Cleary quyết định hiến tặng tinh trùng vào năm 1989 khi đang là sinh viên y khoa năm thứ nhất của Đại học Y khoa Oregon. Một ngày nọ, có một người phụ nữ làm ở phòng khám sản đến trường tìm người hiến tinh trùng. Khi đó, các nhân viên đơn vị hỗ trợ sinh sản của trường đã tiếp cận ông cùng nhiều sinh viên khác. Dù khá hăng hái giúp đỡ, Cleary khá quan ngại về khả năng những đứa trẻ sinh ra từ tinh trùng hiến tặng có thể gặp gỡ và kết hôn với con ruột của mình.

Vậy nên ông đã cam kết với các nhân viên phòng khám sản OHSU rằng những mẫu tinh trùng của ông sẽ được chuyển tới tận Bờ Đông nước Mỹ, tức cách xa quê nhà Corvallis gần 3000 dặm. Hơn nữa, họ cũng thỏa thuận rằng mẫu tinh trùng của ông sẽ không được sử dụng cho quá 5 đứa trẻ.

Nam sinh viên đi hiến tinh trùng mỗi tuần 900 nghìn/lần suốt 1 năm, 30 năm sau nhận thảm kịch - 3

Đạt được thỏa thuận, ông chấp nhận hiến và kiếm được 40 USD cho mỗi mẫu tinh trùng. Ông duy trì một tuần một lần tới phòng khám suốt một năm, rồi dừng lại để lập gia đình. Cleary có tổng cộng 3 con trai và 1 con gái người Nga nhận nuôi với người vợ đầu tiên. Năm 2011, ông kết hôn với người vợ thứ hai và có thêm 4 người con riêng trưởng thành.

30 năm sau bỗng trở thành ông bố có 30 người con

Một hôm, sau khi làm xong công việc ở phòng khám, ông vô tình đăng nhập vào Ancestry - một mạng lưới ghi chép gia phả và thông tin di truyền lớn nhất thế giới, hỗ trợ cho người dùng cơ hội khám phá cội nguồn tổ tiên của mình.

Sau nhiều ngày, Bryce Cleary bất ngờ nhận được tin nhắn của một cô gái khoảng 20 tuổi. Cô cho biết cả cô và em gái mình đều là con ruột của ông. Không những thế, còn một bất ngờ khác: nhờ vào website gia phả, cô đã có thông tin và liên lạc được với nhiều người khác, họ đều là con sinh học của ông. Điều đáng nói là hầu hết chúng được sinh ra tại Oregon, thậm chí có ít nhất 2 đứa trẻ học cùng trường với các con của ông.

Nam sinh viên đi hiến tinh trùng mỗi tuần 900 nghìn/lần suốt 1 năm, 30 năm sau nhận thảm kịch - 4

Cleary sau đó đã gửi mẫu ADN của mình đến Ancentry.com và phát hiện ra rằng có ít nhất 17 đứa trẻ đã được sinh ra từ tinh trùng hiến tặng của mình. Không dừng lại ở đó, con số này vẫn tiếp tục được nâng đến 19 - khiến ông vô cùng tức giận.

Nam sinh viên đi hiến tinh trùng mỗi tuần 900 nghìn/lần suốt 1 năm, 30 năm sau nhận thảm kịch - 5

3 trong số 19 đứa con được sinh ra từ tinh trùng hiến tặng của Cleary

Chuyện này cứ quanh quẩn trong tâm trí tôi mọi lúc, mọi nơi. Tôi không phải loại người mong rằng những đứa trẻ ấy không được sinh ra. Tuy nhiên, tôi ước bản thân chưa từng biết gì về việc mình có tới 19 người con.”, Cleary chia sẻ. Sau đó, ông đã khóa tất cả tài khoản, cắt liên lạc với những người con “trên trời rơi xuống” và phải thực hiện các cuộc trị liệu tâm lí.

Nam sinh viên đi hiến tinh trùng mỗi tuần 900 nghìn/lần suốt 1 năm, 30 năm sau nhận thảm kịch - 6

Việc biết mình bỗng dưng trở thành ông bố có 19 đứa con chỉ vì một hành động thời sinh viên khiến người đàn ông này vô cùng căng thẳng.

Nhiều người cho rằng bác sĩ Bryce Cleary cảm thấy áp lực và lo lắng khi trở thành ông bố 19 con và sợ hậu quả nếu 19 đứa trẻ này vô tình yêu nhau, kết hôn là có cơ sở bởi khoa học đã cho thấy, những em bé sinh ra bởi bố mẹ có quan hệ họ hàng gần gũi gặp rất nhiều nguy cơ:

Theo đó, nếu vợ chồng có huyết thống gần nhau (hôn nhân cận huyết) thì khả năng rất cao có 2 nhiễm sắc thể giống nhau. Con sinh ra có 2 nhiễm sắc thể giống nhau thì những gen bệnh sẽ biểu hiện ngay thành các tính trạng trội, tức các gen bệnh biểu hiện ra bên ngoài càng lớn.  Bởi thế các cặp vợ chồng muốn kết hôn phải có huyết thống cách nhau ít nhất 3 đời để tránh nguy cơ nhiễm sắc thể trùng.

Trẻ em sinh ra từ những cuộc hôn nhân cận huyết dễ có nguy cơ mắc các bệnh di truyền như mù màu, bạch tạng, da vảy cá, đặc biệt là bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), hồng cầu hình liềm, rối loạn chuyển hóa, thiếu enzim G6PD. Trẻ có thể bị biến dạng xương mặt, bụng phình to, nguy cơ tử vong cao. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nam-sinh-vien-di-hien-tinh-trung-moi-tuan-900-nghinla...

Hai ông bố lạ nhất lịch sử: Dính liền vẫn có 21 con với 2 phụ nữ chung một giường
Hai cặp vợ chồng đã kết hôn vào năm 1843. Cả 4 người trở về nhà, nơi có chiếc giường hôn nhân được làm rộng và kiên cố vì họ sẽ trải qua hôn nhân cùng...
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội