Người bạn đồng hành giúp mẹ nuôi dưỡng những mầm non

Ngày 09/06/2016 10:00 AM (GMT+7)

Mẹ cần những người bạn đồng hành trong việc nuôi dưỡng một thế hệ Việt Nam phát triển toàn diện và vươn xa.

Trong quá trình nuôi con hẳn bà mẹ nào cũng gặp nhiều vấn đề, khó khăn không thể tự mình giải quyết. Khi ấy, mẹ cần những người bạn đồng hành là những chuyên gia giàu chuyên môn, kiến thức và tâm huyết giúp mẹ vượt qua những khó khăn này và thành công nuôi dưỡng thế hệ A+ cho Việt Nam mai sau.

Bắt đầu với giáo dục mầm non - những hoạt động tương tác thông minh

“Nếu nói quá trình nuôi dạy trẻ như xây một ngôi nhà thì giáo dục mầm non chính là phần móng. Muốn xây nhà thật cao, thật to thì phần móng phải vô cùng chắc chắn. Vì thế giai đoạn mầm non là một giai đoạn vô cùng quan trọng” - Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Đặng Thị Phương Hoa– hiệu trưởng trường Mầm non Nam Sài Gòn chia sẻ.

Giáo dục mầm non là bước nền tảng cho các cấp học về sau của trẻ bởi nó rơi vào giai đoạn vàng của quá trình phát triển trí não. Các cô giáo cần có các phương pháp phù hợp để kích thích sự phát triển toàn diện nhưng không được tạo áp lực cho trẻ.

Cô Phương Hoacũng chia sẻ thêm nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động học tập thực tế cho bé như: Bé hiểu về giao thông, giao lưu với chú hề, thưởng thức và khám phá các tiết mục xiếc…hoặc kết hợp với gia đình tổ chức các chương trình tư vấn, hỏi đáp…nhằm giúp các bậc phụ huynh giải tỏa các khó khăn trong quá trình chăm sóc, nuôi dạy bé tại nhà.

Website “gối đầu giường” cho mẹ

Nhằm hỗ trợ các bậc cha mẹ giải đáp các vấn đề xung quanh việc nuôi dạy con, Hội Nhi Khoa Việt nam (HNKVN) thực hiện chương trình “500+ giờ tư vấn” qua website với sự chung tay của hàng trăm chuyên gia y tế trong nhiều lĩnh vực: sản khoa, nhi khoa, dinh dưỡng,...

Đây không chỉ là nơi đáng tin cậy để mẹ kết nối với các chuyên gia mà còn là một cẩm nang chứa đựng nhiều thông tin hữu ích giúp mẹ nuôi con phát triển toàn diện: cột mốc phát triển của trẻ qua các giai đoạn, gợi ý cách tương tác thông minh, các trò chơi giúp bé phát triển trí não tốt hơn . Vì thế, mẹ có thể truy cập và khám phá các mục nội dung thú vị này. Có thể thấy rằng việc nuôi dưỡng một thế hệ Việt Nam phát triển toàn diện và vươn xa đạt tới những kỳ tích tương lai rộng mở, cần sự chung tay của cả cộng đồng.

Từ nay, các bậc cha mẹ khi gặp khó khăn trong quá trình nuôi dạy con có thể truy cập qua website hoặc liên hệ tổng đài 1900 6602 để kết nối với các chuyên gia. Đây sẽ trở thành website “gối đầu giường” cho tất cả ông bố bà mẹ mong muốn nuôi dưỡng một thế hệ A+ làm nên những kỳ tích mà bố mẹ chưa từng mơ đến. Thế hệ tương lai, thế hệ A+ bắt đầu ngay từ ngày hôm nay.

nguoi ban dong hanh giup me nuoi duong nhung mam non - 1

“500+ giờ tư vấn” giúp các bậc cha mẹ giải đáp các vấn đề xung quanh việc nuôi dạy con

Nền tảng dinh dưỡng phù hợp

Dinh dưỡng trong giai đoạn này đóng vai trò hỗ trợ mật thiết cho quá trình giáo dục, rèn luyện trí tuệ và thể chất cho trẻ. Nhờ đó, trẻ sẽ có đủ năng lượng tham gia vào các hoạt động tương tác thông minh kể trên. Để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ mỗi ngày ở giai đoạn này, mẹ cần bổ sung các dưỡng chất tốt cho trí não như DHA, Choline, Beta-glucan, hệ chất xơ PDX/GOS, Iot,…bên cạnh các nhóm thực phẩm cơ bản khác. Đây là công thức đã được nghiên cứu lâm sàng giúp trẻ giảm số ngày nghỉ học do bệnh để không ngừng học hỏi và phát triển trí não toàn diện.

nguoi ban dong hanh giup me nuoi duong nhung mam non - 2

Cần cung cấp cho trẻ nền tảng dinh dưỡng phù hợp để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai tươi sáng của con về sau

Với sự cam kết đồng hành của những chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực để chung tay giúp mẹ nuôi dưỡng thế hệ A+ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ, mẹ hoàn toàn tự tin và an tâm đã chuẩn bị tốt nhất cho tương lai tươi sáng của con mai sau.

Mách mẹ hoạt động hè sôi động – chơi mà học với bản đồ khám phá thế giới. Mẹ hãy cùng bé tham gia Cuộc thi Tô Màu Sáng Tạo 2016 để nhận những phần quà là cuốn sách tô màu và bộ sáp màu cho bé thỏa sức sáng tạo bằng cách tải hình bức tranh bản đồ thế và nhắn tin bức tranh hoàn chỉnh về Gia đình Enfa. 2000 mẹ và bé đầu tiên tham gia cuộc thi sẽ nhận được ngay những phần quà xinh xắn trên và 20 giải đặc biệt là bộ đàn gỗ vui nhộn dành cho các bức tranh tô màu đẹp cùng lời nhắn nhủ yêu thương của mẹ dành cho bé.

Theo Hoài Sa (Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ