Người cha bị vợ bỏ, chở con trong lồng sắt mưu sinh khắp phố lại lấy nước mắt dân mạng

Ngày 12/05/2017 10:21 AM (GMT+7)

Ngay sau khi tập thi của anh Hữu Nghị được phát sóng, cư dân mạng đã nhanh chóng tìm lại và chia sẻ mạnh mẽ những hình ảnh anh Hữu Nghị chở theo hai con trai bị bệnh bại não.

Xuất hiện trong tập 3 cuộc thi Hát mãi ước mơ phát sóng tối 10/5 vừa qua của Đài truyền hình HTV, anh Đặng Hữu Nghị (huyện Bình Chánh, TP HCM) đã gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả và BGK bằng giọng hát sâu lắng qua ca khúc Tình cha.

nguoi cha bi vo bo, cho con trong long sat muu sinh khap pho lai lay nuoc mat dan mang - 1

Người cha nghèo thi hát Bolero vì hai con bị bại não.

Ngay sau khi tập thi của anh Hữu Nghị được phát sóng, cư dân mạng đã nhanh chóng tìm lại và chia sẻ mạnh mẽ những hình ảnh anh Hữu Nghị chở theo hai con trai bị bệnh bại não xuống phố hát rong kiếm sống ở khu dân cư Vĩnh Lộc, quận Bình Tân, TPHCM từ hồi tháng 3/2017.

Đoạn clip và những hình ảnh này gây xúc động mạnh mẽ cho nhiều người và đã nhận được tới 44 nghìn lượt yêu thích, 58 nghìn lượt chia sẻ, 9 nghìn bình luận và những con số này hiện nay vẫn đang tăng lên từng phút một.

nguoi cha bi vo bo, cho con trong long sat muu sinh khap pho lai lay nuoc mat dan mang - 2

Đêm 3.3, hình ảnh người cha đưa hai con bị bệnh cùng xuống phố bán kẹo mút kiếm tiền nuôi con ở khu dân cư Vĩnh Lộc, quận Bình Tân, TP.HM) khiến nhiều người xúc động.

nguoi cha bi vo bo, cho con trong long sat muu sinh khap pho lai lay nuoc mat dan mang - 3

Anh Đặng Hữu Nghị (quê Thừa Thiên Huế) cho biết hơn 10 năm trước anh lập gia đình và hai đứa con trai tên Toàn, Tùng lần lượt ra đời nhưng cả hai đều bị bệnh teo não.

nguoi cha bi vo bo, cho con trong long sat muu sinh khap pho lai lay nuoc mat dan mang - 4

Anh mua xe máy cũ và thiết chiếc lồng sắt cho hai con trai ngồi bên trong. Mỗi tuần, anh chở theo hai con trai đi hát rong bán kẹo khoảng 3, 4 lần.

nguoi cha bi vo bo, cho con trong long sat muu sinh khap pho lai lay nuoc mat dan mang - 5

Dù là những hình ảnh được chụp từ đầu tháng 3/2017, lượng like và bình luận hiện ngày hôm nay vẫn đang tăng lên từng phút một.

Anh Đặng Hữu Nghị là một người cha bán kẹo rong, đi hát dạo nhưng lại khiến triệu người cảm phục vì câu chuyện thà bị vợ bỏ chứ quyết không từ bỏ hai đứa con trai bị bệnh bại não. Hai con trai anh, bé Đặng Hữu Toàn (12 tuổi) và Đặng Hữu Tùng (9 tuổi) bị mắc bệnh bại não bẩm sinh, trí tuệ không thể phát triển.

Căn bệnh quái ác của hai con đẩy cuộc sống gia đình anh vào cảnh tù túng, thiếu thốn. Không cam chịu số phận nuôi 2 con bại não, vợ anh Nghị đã đâm đơn ly hôn. Anh kể, ngày chia tay, của cải lớn nhất của mỗi người là 1 đứa con. Theo đó, chị nuôi bé Tùng, anh chăm bé Toàn.

nguoi cha bi vo bo, cho con trong long sat muu sinh khap pho lai lay nuoc mat dan mang - 6

Chấp nhận cảnh gia đình tan nát, anh Nghị đau đớn ôm bé lớn vào Sài Gòn sinh sống, tránh xa lời đàm tiếu của thiên hạ.

Sau vài tháng, vợ anh đến tìm và bàn giao bé Tùng cho anh chăm sóc, đoạn tuyệt tình mẫu tử. Kể từ giây phút đó, anh một mình nuôi 2 con tật nguyền, thực hiện nghĩa vụ của cả cha lẫn mẹ. Từ ngày “gà trống” nuôi 2 con bại não, không thể bỏ mặc con ở nhà đi kiếm tiền nên anh Nghị chuyển qua bán kẹo rong, vừa đi vừa dắt con theo.  

Khoảng 4-5 giờ chiều, anh Nghị chuẩn bị đồ bán và đặt các con vào trong chiếc cũi cũ kỹ. Sau đó, cha con anh bắt đầu hành trình kiếm cơm mưu sinh trên mọi nẻo đường.

Khi ế hàng, họ phải đi quãng đường xa hàng chục cây số sang quận Thủ Đức, Tân Bình,… Chứng kiến cảnh cơ cực nuôi con, nhiều người khuyên anh Nghị gửi con vào trại trẻ mồ côi để các bé được chăm sóc chu đáo.

Tuy nhiên, anh quyết không bao giờ từ bỏ hai đứa trẻ 'máu mủ ruột già' của mình.

nguoi cha bi vo bo, cho con trong long sat muu sinh khap pho lai lay nuoc mat dan mang - 7

nguoi cha bi vo bo, cho con trong long sat muu sinh khap pho lai lay nuoc mat dan mang - 8

Thấy người đàn ông dẫn 2 đứa trẻ tật nguyền đi bán, nhiều người nghĩ anh Nghị chăn dắt trẻ ăn xin và liên tục xúc phạm bằng lời lẽ miệt thị. Nhiều bữa, anh bị thanh niên đè ra đánh mà không biết lý do, hai đứa con bại não thấy bố bị đánh mà la hét không thành lời.

4 năm một mình nuôi con, trải qua không biết bao nhiêu cay đắng trong cuộc sống, người bố đơn thân ấy vẫn chỉ canh cánh trong mình một nỗi lo, khi anh già yếu, ai sẽ là người thay anh chăm sóc hai đứa trẻ?

Hạ Mây (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm mẹ đơn thân
Tin hay đừng bỏ lỡ