Ngưỡng mộ cách rèn "cậu ấm, cô chiêu" bình dị của Công nương Kate Middleton

Ngày 19/08/2016 00:06 AM (GMT+7)

Tuy bận trăm công nghìn việc trong vai trò là thành viên Hoàng gia Anh, Kate Middleton vẫn luôn cố gắng dành thời gian chăm con như bao bà mẹ khác.

Kate Middleton là nữ Công tước xứ Cambridge nhưng cô luôn hiểu quan trọng hơn mình còn là người mẹ của một đôi trai gái.  Mặc dù hoàng tử George và công chúa Charlotte được chăm sóc bởi vú em và một loạt các nhân viên, và mặc dù có nhiều cam kết và nghĩa vụ với Hoàng gia, Kate Middleton vẫn luôn chú ý nuôi dạy con cẩn thận. Và cách nuôi dạy các con của Công nương Kate đã khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Ngưỡng mộ cách rèn quot;cậu ấm, cô chiêuquot; bình dị của Công nương Kate Middleton - 1

Không nuông chiều con thái quá

Công nương Kate đã học hỏi cách nuôi dạy con từ hai quyển sách "The Happiest Toddler on the Block" và "Positive Discipline: The First Three Years" để rút ra những kinh nghiệm cho mình khi nuôi con lần đầu. Và cô đã áp dụng triệt để vào cậu con trai của mình - hoàng tử George để cậu bé biết tuân thủ kỉ luật.

Giống như bất kỳ đứa trẻ khác cùng tuổi của mình, ở độ tuổi từ 2-3 tuổi, George rất hay giận dữ và tỏ ra nhõng nhẽo, phiền phức. Kate Middleton đã xử lý những cơn giận bùng phát của con khá có hiệu quả.

Ngưỡng mộ cách rèn quot;cậu ấm, cô chiêuquot; bình dị của Công nương Kate Middleton - 2

Ví dụ, nếu Prince George không chịu ăn và nghịch đống thức ăn thành một mớ hỗn độn, Kate sẽ cương quyết bắt con dọn sạch đống bừa bãi. Tiếp đó, cô đưa cho con hai lựa chọn: một là con ăn hết sạch những gì được đưa cho, hai là nhịn đói đi ngủ. Và George gần như luôn chịu ngoan ngoãn ngồi ăn sau đó. 

Nếu Hoàng tử George cáu kỉnh ở sân chơi, cậu bé sẽ được mẹ cảnh cáo một lần. Nếu vẫn tiếp tục, cậu bé sẽ được đưa về nhà ngay lập tức. Và mỗi lần cậu nghịch ngợm và ương bướng như vậy, George sẽ được yêu cầu ngồi im trong phòng của mình và hoặc là đọc sách, nghe nhạc êm dịu hay chơi các trò chơi nhẹ nhàng.

Đây là loại kỹ thuật "cô lập" được cho là sẽ giúp cho cả cha mẹ và con giảm mức độ căng thẳng của mình. 

Tối đa hóa thời gian bên con

Ngưỡng mộ cách rèn quot;cậu ấm, cô chiêuquot; bình dị của Công nương Kate Middleton - 3

Là người của Hoàng gia và đảm nhiệm vai trò công nương xứ Cambridge, Kate Middleton vô cùng bận rộn. Cô thường xuyên phải đi công du khắp nơi. Tuy nhiên, cô giảm thiếu tối đa thời gian để con ở cùng y tá riêng và bảo mẫu mà cố gắng cùng chồng - hoàng tử William để chăm con. “Khi cô ấy phải đi công du, cô ấy sẽ sắp xếp thời gian những ngày trước đó để chơi cùng George” - điều này khác hẳn với công nương Diana, người đã có lúc “ghen tỵ” với các vú em vì con còn gần gũi họ hơn là mẹ.

Cho con sống cuộc sống bình thường nhất có thể

Ngưỡng mộ cách rèn quot;cậu ấm, cô chiêuquot; bình dị của Công nương Kate Middleton - 4

William và Kate đã quyết định để cho con tận hưởng một tuổi thơ bình thường lâu nhất có thể, trì hoãn những áp lực không thể tránh khỏi của một thành viên hoàng gia mà một ngày hai bé sẽ phải đối mặt.

Đầu tiên, hai vợ chồng rời khỏi cung điện Kensington ở London - nơi họ cảm giác như một chiếc 'nồi áp suất' và về sống tại Anmer Hall. Ở đây, các con sẽ ít bị đối mặt với các tay săn ảnh luôn lái xe lòng vòng bên ngoài ngôi nhà mong những cơ hội mong manh mà họ có thể có được một shot ảnh đắt giá. Ngoài ra, họ cũng cố gắng tự làm các việc nhà để làm gương cho con như rửa bát, dọn giường. 

Từng có lần Mark Stewart -  một nhiếp ảnh gia thân cận với hoàng gia chia sẻ: “(Kate) chạy theo sau con, đảm bảo cậu bé có thể tương tác tốt với những đứa trẻ khác. Cô ấy không bao giờ tỏ ra rằng George là một vật báu. Cô ấy để con thoải mái nô đùa và lộn xộn. Kate để cậu bé nghịch bẩn, chạy nhảy, làm mọi điều mà một cậu bé 2 tuổi muốn làm và nên làm. Suy cho cùng, một hoàng tử hay công chúa cũng xứng đáng có được một tuổi thơ bình thường".  

Theo Ngọc Trâm (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con vâng lời