Nhìn xoáy tóc biết vận mệnh, trẻ có 2 xoáy đầu thường nghịch ngợm, tài giỏi hơn người

Minh Tuệ Ngày 12/08/2020 16:00 PM (GMT+7)

Chuyên gia tiết lộ sự thật không ngờ

Ngay từ khi sinh ra, mỗi em bé đều có xoáy ở trên đầu. Nó sẽ đi cùng người đó trong suốt cuộc đời và không bao giờ thay đổi. Dân gian có câu, số lượng xoáy đầu thể hiện tính cách của người đó. Có người có 1 xoáy đầu nhưng cũng có người có tới 2, thậm chí còn là 3. Vậy tại sao xoáy đầu ở mỗi em bé lại khác nhau? Và có thật việc trẻ chỉ có 1 xoáy đầu là hiền lành còn từ 2 xoáy trở lên thì sẽ nghịch ngợm, hiếu động, thông minh hơn người?

Những lý giải của các chuyên gia dưới đây sẽ phần nào giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về vấn đề này:

Trước hết, số vòng xoáy trên đầu của trẻ có ý nghĩa gì?

Theo quan điểm truyền thống, một đứa trẻ chỉ có 1 xoáy đầu là tốt nhất, điều này có đúng đắn không? Trên thực tế, trong y học, chưa có một nghiên cứu chuyên sâu nào, một cơ sở khoa học rõ ràng nào chứng minh việc xoáy đầu có liên quan tới tính cách và sự thông minh của trẻ. Tính cách, tư duy phần lớn dựa vào văn hóa tiếp thu, ảnh hưởng từ môi trường sống, cách giáo dục của gia đình chứ không phải phụ thuộc vào xoáy đầu.

Nhìn xoáy tóc biết vận mệnh, trẻ có 2 xoáy đầu thường nghịch ngợm, tài giỏi hơn người - 1

Nhiều người quan niệm rằng trẻ có 2 xoáy đầu thường nghịch ngợm (Ảnh minh họa)

Vì vậy nói 1 đứa trẻ có 2 xoáy đầu trở lên là không tốt cho trẻ là một nhận thức phản khoa học. Cha mẹ không nên quá để tâm về việc này mà tập trung rèn việc học tập cho trẻ.

Thứ hai, tại sao xoáy đầu của mỗi đứa trẻ lại khác nhau?

Quan sát vòng xoáy đầu có thể thấy, mỗi người sẽ có số lượng xoáy đầu và cả hướng xoay của xoáy đầu khác nhau. Điều này được giải thích theo khoa học chỉ đơn giản là hướng mọc tóc của mỗi trẻ mà thôi. Vì thế, bố mẹ không cần phải lo lắng vì nó hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của trẻ cả.

Nhìn xoáy tóc biết vận mệnh, trẻ có 2 xoáy đầu thường nghịch ngợm, tài giỏi hơn người - 3

Tính cách, tư duy phần lớn dựa vào văn hóa tiếp thu, ảnh hưởng từ môi trường sống, cách giáo dục của gia đình chứ không phải phụ thuộc vào xoáy đầu. (Ảnh minh họa)

Xoáy đầu là một hiện tượng sinh lý. Theo dân gian chiêm nghiệm, em bé có hai xoáy tóc thường sau này có rất nhiều tài lẻ, thông minh bẩm sinh. Còn theo nhân tướng học, đây là những bé lớn lên thông minh, nhanh trí, nhớ nhanh, tư duy tốt, sáng tạo, nhiều ý tưởng độc đáo. Trẻ có hai xoáy tóc thường cởi mở, hòa đồng và sống rất tình cảm vậy nên được nhiều người yêu mến.

Còn trên quan điểm y học, xoáy đầu được hình thành từ thời kỳ bào thai trong bụng mẹ. Sự phát triển của tóc và da khiến tóc nghiêng, xoáy theo một chiều nhất định và không có vấn đề gì với sự phát triển của trẻ cả. Và theo đó, đứa trẻ có 1 xoáy hay 2 xoáy, xoay theo hướng nào thì cũng hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe, tính cách và trí thông minh của trẻ. Bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nhin-xoay-toc-biet-van-menh-tre-co-2-xoay-dau-thuong-...

Nhìn vợ 40 tuổi mặc quần áo đồng phục của con, chồng không thể giữ bình tĩnh
Là người cầm máy để chụp ảnh nhưng nhìn vợ, anh chồng cũng không thể tin nổi.
Theo Minh Tuệ (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kiến thức nuôi con