Ôm cây suốt 9 giờ, bé gái 7 tuổi sống sót sau trận lũ 22 năm trước giờ lớn bổng

Ngày 29/06/2020 19:04 PM (GMT+7)

Được bà nhường cho sự sống, Jiang quyết tâm không buông tay mặc dù đã quá mệt mỏi, lạnh run khi ngâm mình trong dòng nước lũ.

Vào năm 1998, một trận lũ lụt kinh hoàng và được đánh giá lớn nhất trong lịch sự 150 năm qua xảy ra tại Trung Quốc. Lũ lụt xảy ra ở lưu vực sông Dương Tử đã khiến rất nhiều tỉnh thành phố của nước này ngập trong nước, bị xói mòn. Số người chết trong vụ lũ lụt năm đó là hơn 4.000 người và thiệt hại 166 tỷ nhân dân tệ. Cũng vào trận lũ lụt năm đó, sức sống kỳ diệu và kỳ tích xảy ra với cô bé 7 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng.

om cay suot 9 gio, be gai 7 tuoi song sot sau tran lu 22 nam truoc gio lon bong - 1

Bức ảnh cũ về trận lũ trên sông Dương Tử năm 1998.

om cay suot 9 gio, be gai 7 tuoi song sot sau tran lu 22 nam truoc gio lon bong - 3

Các cán bộ, chiến sĩ đang chống lũ.

Cô bé có tên Jiang Shan, sống ở quận Jiayu, thành phố Xianning (Hồ Bắc). Được biết, vào tối ngày 1/8, vỡ đê ở đoạn sông Pozhou đã nhấn chìm rất nhiều ngôi nhà, cuốn trôi không biết bao nhiêu tài sản và người. Khi thảm họa xảy ra, tất cả những người trong nhà Jiang Shan cũng bị cuốn trôi, lúc đó bà của cô bé đã cố gắng ôm chặt cháu gái mình trong tay và bám vào một cái cây.

Thế nhưng, cái cây thì quá nhỏ, có thể gãy bất cứ lúc nào nên người bà quyết định nhường sự sống cho đứa cháu gái bé bỏng, để Jiang ở lại một mình. Bà buông tay thả trôi theo dòng nước lũ. Jiang không hiểu được điều đó, cô bé đã khóc rất lớn khi nhìn thấy bà bị dòng nước lũ cuốn trôi và không còn nhìn thấy bất kỳ thành viên nào trong gia đình mình. Cô bé chỉ có thể nhớ duy nhất lời bà căn dặn: hãy cố bám chắc lấy chiếc cây nhỏ này.

om cay suot 9 gio, be gai 7 tuoi song sot sau tran lu 22 nam truoc gio lon bong - 4

Jiang cố gắng bám chặt lấy thân cây trước sức mạnh của dòng nước lũ.

Jiang kể lại: cô bé đã run rẩy trong dòng nước lạnh, tay tê đi vì bám quá lâu, thậm chí buồn ngủ nhưng không dám ngủ vì sợ sẽ buông tay bất cứ lúc nào. Cô bé nghĩ mình phải thật kiên trì, đợi những người lĩnh cứu hỏa tới.

Không ai biết một đứa trẻ 7 tuổi đã làm thế nào để có thể sống sót giữa làn nước lạnh, bám chặt lấy thân cây ấy suốt 9 giờ đồng hồ, qua một đêm dài.

Khi mặt trời buổi sáng chiếu rọi, những người cảnh sát cứu hộ đã tiếp cận được và giải cứu cô bé. Thời điểm đó, một bức hình mờ chụp lại cảnh Jiang đang dùng hết sức lực cuối cùng để ôm chặt lấy thân cây, duy trì sự sống được lan truyền khắp các đài truyền hình, báo chí và chạm đến trái tim hàng triệu người.

Tất cả mọi người phải nể phục sức sống bền bỉ của cô bé mới 7 tuổi đó. Được biết sau đó, cha và chị gái của Jiang cũng được cứu sống, chỉ có ông bà và mẹ bé là không thể tìm thấy xác.

om cay suot 9 gio, be gai 7 tuoi song sot sau tran lu 22 nam truoc gio lon bong - 5

Jiang trong một lần tặng hoa tưởng nhớ các chiến sĩ.

Sau khi được giải cứu, Jiang nhận được sự hỗ trợ hết sức từ các nhà hảo tâm, cô bé bày tỏ sự biết ơn của mình tới mọi người bằng việc quyết tâm trở thành một người có ích cho xã hội. 

om cay suot 9 gio, be gai 7 tuoi song sot sau tran lu 22 nam truoc gio lon bong - 6

Jiang hiện tại là một chiến sĩ anh hùng.

Được biết, trong suốt 22 năm qua Jiang Shan vẫn luôn học tập, làm việc chăm chỉ và đạt được những kết quả xuất sắc. Khi trận động đất xảy ra ở Tứ Xuyên năm 2008, Jiang đã quyên góp số tiền tiết kiệm của mình là 200 nhân tệ để hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi tốt nghiệp, Jiang gia nhập và trở thành cảnh sát viên thực tập của Đường sắt Tương Dương ở Hồ Bắc và là một trong những cảnh sát anh hùng. Cô kết hôn năm 2015 với đồng nghiệp và hạ sinh một đứa con xinh xắn không lâu sau đó, cuộc sống gia đình đang rất hạnh phúc.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/om-cay-suot-9-gio-be-gai-7-tuoi-song-sot-sau-tran-lu-...

Bé gái đang hot trên mạng có xuất thân không tầm thường, nhan sắc bố mẹ cũng cực phẩm
Hóa ra cô bé sơ sinh này thừa hưởng hết gen đẹp từ bố mẹ và người cô nổi tiếng của mình.
Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội