Ông bố giận tím người khi con đẻ ra lai Tây, xét nghiệm ADN thì sự thật được sáng tỏ

Minh Khuê Ngày 20/10/2020 16:00 PM (GMT+7)

Hoá ra người mẹ đã có vấn đề.

Tất cả chúng ta đều biết, con cái thừa hưởng phần lớn gen ngoại hình từ cha mẹ. Bởi thế mới có chuyện nhiều đứa trẻ chỉ nhìn qua cũng biết là con nhà ai vì quá giống bố hoặc giống mẹ. Thế nhưng câu chuyện của gia đình dưới đây lại khiến nhiều người phải ngạc nhiên.

Họ đều là người Trung Quốc. nhưng đứa con sinh ra lại là con lai. Cô bé càng lớn thì càng giống Tây, tóc vàng, da trắng… Điều này là sự đả kích quá lớn đối với ông bố. Thật khó có thể tin rằng cả hai bố mẹ người Trung Quốc mà con lại lai Tây như vậy.

Ông bố giận tím người khi con đẻ ra lai Tây, xét nghiệm ADN thì sự thật được sáng tỏ - 1

Bố mẹ đều là người Trung Quốc. nhưng đứa con sinh ra lại là con lai. Cô bé càng lớn thì càng giống Tây.

Ngay từ lúc đẻ ra, anh Lý và cả y tế của ca trực hôm đó đã phải xác minh lại mấy lần về việc đứa trẻ có đúng là do người mẹ sinh ra hay không, vì sợ nhầm lẫn.  Nhưng ngày hôm đó chỉ có một mình chị sinh vào giờ đấy. Chính điều này đã khiến anh Lý nghi ngờ vợ mình phản bội. Không thể nào có chuyện bố mẹ người châu Á mà con đẻ ra lại lai Tây.

Sau đó, anh còn lén mang con đi xét nghiệm quan hệ cha con mà không hề nói cho vợ biết. Sau khi nhận được kết quả, thông báo đứa trẻ chính là con ruột của anh Lý, anh vẫn không tin nổi sự thật này. Anh tiếp tục cho kiểm tra tới lần thứ 3, ở 3 nơi khác nhau vẫn chung 1 kết luận.

Ông bố giận tím người khi con đẻ ra lai Tây, xét nghiệm ADN thì sự thật được sáng tỏ - 3

Nhìn con có ngoại hình khác biệt, ông bố quyết định đi xét nghiệm ADN tới 3 lần 

Anh nói chuyện này với cả nhà và nói rằng không có chuyện vợ mình phản bội, đứa trẻ chính là con ruột của anh nhưng mà anh không cũng không thể lý giải nổi vì sao đứa trẻ lại có ngoại hình như thế. Cuối cùng, bà nội của bé nhớ ra 1 việc. Đúng là trong tổ tiên, dòng họ của nhà họ có một người ngoại quốc. Và bé gái này chính là vì được hưởng gen di truyền đó mà có ngoại hình như vậy.

Trên thực tế, việc di truyền giữa các thế hệ như vậy không phải là hiếm ở Trung Quốc hoặc ở nước ngoài. Có một số đặc điểm dễ di truyền giữa các thế hệ, có thể kể đến như:

Chiều cao

Ở một số gia đình, luôn có những tình huống xảy ra như bố mẹ thì cao nhưng con cái lại rất bình thường, trong khi cũng có những nhà bố mẹ lùn nhưng con cao hơn hẳn. Thực ra điều này có thể là do di truyền giữa các thế hệ chứ không nhất thiết phải là sự di truyền thực tiếp từ bố mẹ sang con.

Ông bố giận tím người khi con đẻ ra lai Tây, xét nghiệm ADN thì sự thật được sáng tỏ - 4

Trên thực tế, việc di truyền giữa các thế hệ như vậy không phải là hiếm 

Hình thức

Thực tế, việc di truyền ngoại hình là rất phổ biến, có người từng sưu tầm ảnh của ông bà, cháu nội để so sánh, phát hiện một số hậu bối trông rất giống ông bà mình. Đặc biệt là ngũ quan đều giống như tạc chứng tỏ sức mạnh của việc di truyền giữa các thế hệ.

Bệnh

Các bệnh liên quan đến gen cũng sẽ được truyền sang con cái thông qua các phương pháp di truyền giữa các thế hệ, chẳng hạn như bệnh mù màu, rối loạn tâm thần ... và một số bệnh di truyền trong gia đình sẽ có đặc điểm di truyền giữa các thế hệ. Vì vậy, nếu cả hai vợ chồng đều mắc bệnh di truyền trong gia đình thì phải làm công tác phòng bệnh, nghe theo lời bác sĩ và không nên sinh con một cách mù quáng.

Ông bố giận tím người khi con đẻ ra lai Tây, xét nghiệm ADN thì sự thật được sáng tỏ - 5

Các bệnh liên quan đến gen cũng sẽ được truyền sang con cái thông qua các phương pháp di truyền giữa các thế hệ

Chính vì mối quan hệ di truyền giữa các thế hệ mà đôi khi đứa trẻ sinh ra lại không hoàn toàn giống bố mẹ. Vậy cha mẹ nên dùng thái độ như thế nào khi nhận thấy con mình trông hoàn toàn khác với mình? Cha mẹ nên áp dụng thái độ đúng đắn nào để đối mặt với tất cả những điều này?

Đừng quan tâm quá nhiều

Khi ngoại hình của trẻ không đáp ứng được mong muốn của cha mẹ hoặc vượt quá sự mong đợi của cha mẹ thì cha mẹ sẽ có một trạng thái tâm lý khác. Những cảm xúc và hành vi này cũng sẽ ảnh hưởng đến trẻ. Hãy bỏ qua những điều khác biệt về ngoại hình này mà tập trung giúp con phát triển và hoàn thiện bản thân. Đó mới là điều tốt nhất mà bố mẹ có thể làm cho con chứ không phải là thể hiện sự bực bội khi con không có ngoại hình như mong đợi của mình.

Ông bố giận tím người khi con đẻ ra lai Tây, xét nghiệm ADN thì sự thật được sáng tỏ - 6

Hãy bỏ qua những điều khác biệt về ngoại hình này mà tập trung giúp con phát triển và hoàn thiện bản thân. (Ảnh minh họa)

Quan tâm đến sự phát triển của trẻ về nhiều mặt

Trong mỗi giai đoạn trưởng thành của trẻ, cha mẹ không nên quá chú trọng đến ngoại hình, và nên tập trung trau dồi những kỹ năng mà trẻ cần nắm vững ở từng giai đoạn trưởng thành, để trẻ có thể dồn hết tâm sức vào việc học.

Chỉ có như vậy, trẻ mới có được nhiều khả năng cạnh tranh trong thế giới tương lai. Sau này, trẻ sẽ không bị những áp lực về vấn đề ngoại hình để vượt qua các khó khăn thử thách của xã hội ngoài kia.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ong-bo-gian-tim-nguoi-khi-con-de-ra-lai-tay-xet-nghie...

Nhận con nuôi, vài năm thấy lạ, mẹ xét nghiệm ADN với con hàng xóm thì chấn động thế giới
Bà mẹ phát hiện mối quan hệ khó tin của cô bé con nuôi với đứa trẻ nhà hàng xóm.
Theo Minh Khuê (Theo Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội