Ông bố Việt mách chiêu ru con ngủ siêu tốc bằng khăn xô

Ngày 29/09/2015 00:06 AM (GMT+7)

Nhờ “phát minh” này, anh Quân (Hà Nội) đã không còn cảnh bế con ru ngủ “rã tay” mỗi đêm.

Những ông bố bà mẹ lần đầu nuôi con luôn phải đối mặt với "nỗi kinh hoàng" đến từ việc chong mắt mỗi đêm làm đủ mọi cách ru con ngủ mà vẫn không hiệu quả. Tuy nhiên, sau khi xem xong đoạn clip này, có lẽ nhiều bậc phụ huynh trẻ sẽ như tìm thấy lối thoát cho những căng thẳng của mình.

Trong đoạn clip ngắn 37 giây, ông bố trẻ đang dùng một chỏm đầu chiếc khăn xô, nhẹ nhàng vuốt dọc sống mũi em bé. Điều ngạc nhiên là chỉ sau vài lần thực hiện, bé gái sơ sinh đang từ trạng thái mắt mở bỗng dẫn dần nhắm mắt và đi vào giấc ngủ.

Ông bố Việt mách chiêu ru con ngủ siêu tốc bằng khăn xô - 1
Đoạn clip khiến nhiều người thích thú và thử làm theo.

Đoạn clip được chị Lê Mai Việt Hà, bà mẹ trẻ từng khiến nhiều chị em ghen tị với bài báo Mẹ sinh đôi chăm con nhàn tênh nhờ chồng “đảm” chia sẻ trên facebook cá nhân của mình và thu hút rất nhiều lượt like. Theo chị Hà cho biết, hai “nhân vật chính” trong đoạn clip là anh Thanh Quân – chồng chị Hà và bé Khánh Nhi một trong hai cô con gái sơ sinh hiện mới hơn 2 tháng tuổi của anh chị.

Hồi nhỏ, chồng mình kể anh hay được ông ngoại dùng tay vuốt trán để ngủ. Bình thường hai vợ chồng mình cũng áp dụng bài này cho 2 cháu, đúng là dễ ngủ thật nhưng cũng không phải lúc nào cũng hiệu quả. Có hôm chồng mình đi làm cả ngày mệt, bế con mỏi tay, ru mỏi tay mà bé vẫn cứ khóc không chịu ngủ. Anh ấy thường đặt luôn xuống giường cho con khóc rồi hai bố con ngủ luôn lúc nào không hay.

Quan điểm của gia đình mình là cho “đi bộ đội”, con tự khóc tự ngủ. Tuy nhiên vì nhà có 2 bé nên phải giữ trật tự cho bé kia ngủ. Có lần cả 2 bé thức suốt 2 tiếng từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng, bố mẹ thì buồn ngủ díp mắt, thay đổi các kiểu tư thế bế bồng mà con mãi mới ngủ lại. Hôm trước, anh ấy mới thử cách dùng khăn xô mềm. Không ngờ chỉ cần vuốt nhẹ vài cái là con ngủ luôn.”, chị Việt Hà kể lại.

Ông bố Việt mách chiêu ru con ngủ siêu tốc bằng khăn xô - 2
Gia đình hạnh phúc của chị Việt Hà bên chồng và 2 con gái nhỏ hơn 2 tháng tuổi

Ông bố Việt mách chiêu ru con ngủ siêu tốc bằng khăn xô - 3
Anh Thanh Quân thường giúp vợ ru các con ngủ mỗi tối

Ông bố Việt mách chiêu ru con ngủ siêu tốc bằng khăn xô - 4
Hình ảnh thú vị của ông bố trẻ bên hai cô công chúa đầu lòng.

Bà mẹ trẻ cho biết, hai bé Khánh Ngân – Khánh Nhi từ khi sinh ra cũng rất ít khi quấy khuya, chỉ dậy một lần lúc 3 giờ sáng để ăn bữa đêm. Thi thoảng lắm mới có một ngày bé thức đến 1 giờ sáng còn bình thường từ 2 tháng trở đi, nếu bữa cuối ngày kết thúc lúc 23h30 thì bé có thể ngủ một mạch đến 5 giờ sáng.

Mẹo ru con ngủ bằng khăn xô này cũng được chị Việt Hà lưu ý các bậc cha mẹ là nên khi nào thấy con đang bắt đầu có cơn buồn ngủ làm như này sẽ ngủ ngay, còn để cho con gắt ngủ thì cũng “hết tác dụng”. 

Xem clip:

Một số hình ảnh đáng yêu của hai bé Khánh Ngân - Khánh Nhi bên ông bố trẻ đảm đang:
Ông bố Việt mách chiêu ru con ngủ siêu tốc bằng khăn xô - 5
Ông bố Việt mách chiêu ru con ngủ siêu tốc bằng khăn xô - 6
Ông bố Việt mách chiêu ru con ngủ siêu tốc bằng khăn xô - 7
Ông bố Việt mách chiêu ru con ngủ siêu tốc bằng khăn xô - 8
Ông bố Việt mách chiêu ru con ngủ siêu tốc bằng khăn xô - 9
Ông bố Việt mách chiêu ru con ngủ siêu tốc bằng khăn xô - 10
Ông bố Việt mách chiêu ru con ngủ siêu tốc bằng khăn xô - 11
Ông bố Việt mách chiêu ru con ngủ siêu tốc bằng khăn xô - 12

Theo Anh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách