Ruốc cá rô phi: rẻ mà ngon - con ăn sạch bát

Ngày 22/11/2015 00:06 AM (GMT+7)

Mẹ Socola có một món "tủ" có thể dụ con ăn được quanh năm, bất kể trời nóng hay lạnh, lại cực dễ làm và không hề đắt tiền: ruốc cá rô phi.

Cá mẹ có biết không, các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến khích cho trẻ ăn cá 2 lần một tuần vì cá giàu protein, chất béo, giàu Omega-3 để bé phát triển chiều cao, cân nặng, mắt sáng, thông minh. Nói chung, cá nào cũng rất tốt, mẹ đừng nghĩ bắt buộc phải mua cá hồi, cá ngừ, cá thu,... đắt tiền cho con ăn mới có "chất". Nguồn cá đồng ngon-bổ-rẻ quen thuộc rất gần gũi với chúng ta cũng giàu dinh dưỡng không kém gì đâu.

Ruốc cá rô phi: rẻ mà ngon - con ăn sạch bát - 1

Ruốc cá rô phi ăn cùng cơm hay cháo đều rất vừa miệng.

Mẹ Socola có một món "tủ" có thể dụ các con ăn được quanh năm, bất kể trời nóng hay lạnh, lại cực dễ làm và không hề đắt tiền: ruốc cá rô phi. So với nhiều loại cá nước ngọt khác, cá rô phi có một ưu điểm cực lớn là chỉ có xương sống, không có xương răm, vì thế mà chuyện "nhọc nhằn" gỡ xương cho con như khi làm cá chuối, cá trôi, cá trắm,... là không có. Làm ruốc cá rô phi siêu nhanh siêu đơn giản, cũng chẳng lo mất công giã 'lích kích' như ruốc thịt.

Ruốc cá của mẹ Socola thơm ngọt, lại có màu vàng hấp dẫn, cho con lớn ăn cùng cơm hay cho em bé ăn cùng cháo đều rất vừa miệng, các con cứ gọi là ăn sạch bát. Mời các mẹ tham khảo công thức của mình dưới đây nhé:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Cá rô phi (1 kg)

– Dầu ăn

– Nước mắm

– Rau thì là (nếu thích)

Cách làm

Bước 1: Cá rô phi làm sạch, loại bỏ nội tạng và đánh bỏ vẩy, phi lê cá bỏ phần xương và đầu rồi cho vào nồi hấp.

Ruốc cá rô phi: rẻ mà ngon - con ăn sạch bát - 2

Bước 2: Chỉ hấp vừa chín tới, không hấp cá chín quá vì như vậy cá sẽ bị mất chất dinh dưỡng. Đợi cá nguội bớt, gỡ thịt cá, bỏ xương dăm, tách lấy thịt cá.

Ruốc cá rô phi: rẻ mà ngon - con ăn sạch bát - 3

Bước 3: Đặt chảo lên bếp đợi khô. Nêm ít nước mắm vào cá rồi cho chảo cá lên bếp đảo đều tay khoảng 3 phút thì thêm 1 chút dầu ăn vào đảo đều đến khi cá vàng đều là được.

Ruốc cá rô phi: rẻ mà ngon - con ăn sạch bát - 4

Vậy là mẹ đã hoàn thành xong món ruốc cá rô phi cho bé rồi nhé.

Ruốc cá rô phi: rẻ mà ngon - con ăn sạch bát - 5

Theo Mẹ Socola (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon cho bé