Sao Việt mạnh dạn đăng ảnh bất lực khi con học: Hoá ra "con nhà nguời ta" giống con mình

Minh Khuê Ngày 11/10/2020 06:00 AM (GMT+7)

Nhiều sao Việt mạnh dạn đăng ảnh con học hành "không như là mơ".

Khi con bắt đầu bước vào tuổi cắp sách tới trường, đặc biệt là cột mốc trẻ vào lớp 1, ông bố bà mẹ nào cũng đầy những lo lắng cho chuyện học hành của con. Từ một đứa trẻ vô tư, vô lo, vô nghĩa ở tuổi mẫu giáo, giờ đây bắt đầu phải vào khuôn khổ để học tập, lĩnh hội kiến thức, nhiều trẻ sẽ chưa thể nào thích nghi ngay được. Bởi thế, trên khắp các trang mạng, diễn đàn, câu chuyện về việc kèm con học lớp 1 khiến bố mẹ “tăng xông” đang trở thành chủ đề “nóng” những ngày đầu năm học mới.

Đã là bố, là mẹ thì đều chung “cảnh ngộ” này, ngay cả các Sao Việt cũng không phải là ngoại lệ. Mới đây, trên trang cá nhân của một số gương mặt nổi tiếng showbiz Việt cũng đăng tải những câu chuyện dở khóc, dở cười này.

Đầu tiên phải kể đến cậu bé Bon, con trai của diễn viên Mạnh Trường. Trước đó, anh cũng có đôi lần chia sẻ những clip con trai nói tiếng anh khá tốt khiến mọi người rất ấn tượng. Thế nhưng với sự nghiệp học hành hoàn toàn không đơn giản như thế. Khi chính thức phải học các môn học vào lớp 1, cậu bé Bon ngủ gục luôn trên bàn trong lúc luyện chữ. Chứng kiến cảnh tượng ấy của con trai, diễn viên điển trai cũng phải chia sẻ: “"Thấy con khổ chưa, vừa buồn cười vừa thương...".

Sao Việt mạnh dạn đăng ảnh bất lực khi con học: Hoá ra amp;#34;con nhà nguời taamp;#34; giống con mình - 1

Bé Bon - con trai diễn viên Mạnh Trường ngủ gục trên bàn học, một hình ảnh thường thấy của những bạn nhỏ bắt đầu vào lớp 1

Bổ sung thêm vào câu chuyện của chồng, vợ Mạnh Trường cũng tiết lộ bên dưới bài viết rằng, con trai mình thích 2 môn Toán và Tiếng Anh, riêng với việc luyện chữ viết thì khá vất vả, chật vật.

Cũng trong tình cảnh ấy, con gái của nam diễn viên Hồng Đăng thì… “lăn quay” ra đất đánh một giấc sau khi học bài. Nhìn những hình ảnh này có thể thấy, việc học hành của trẻ nhỏ cũng đầy những áp lực. Bản thân Hồng Đăng cũng tự nhận định chuyện học của các con quả thật không dễ dàng. Ông bố quốc dân này viết: “Ngắm ảnh 2 công chúa đi khai giảng mà muốn nói bao điều, muốn khoe đủ thứ mà ba cứ viết xong lại xoá...

Sao Việt mạnh dạn đăng ảnh bất lực khi con học: Hoá ra amp;#34;con nhà nguời taamp;#34; giống con mình - 3

Bé Kẹo - Con gái nam diễn viên Hồng Đăng vừa viết bài vừa ngủ quên ngay dưới sàn

Tuổi các con đi học chưa bao giờ là sướng cả , nên ba chỉ mong là các con tìm được niềm vui trong học tập để các con k cảm thấy mệt mỏi trên con đường học hành đầy gian nan này... Chúc chị Nhím 3 năm liền lĩnh quà của ba luôn là tấm gương cho e Kẹo nhé...

Tình yêu của tui...”

Sao Việt mạnh dạn đăng ảnh bất lực khi con học: Hoá ra amp;#34;con nhà nguời taamp;#34; giống con mình - 4

Diễn viên Hồng Đăng chia sẻ cảm xúc thấu hiểu cho nỗi cơ cực của các con ở tuổi cắp sách tới trường

Nhắc tới câu chuyện bắt đầu năm học mới này, có lẽ Bi Béo – con trai của diễn viên hài Xuân Bắc phải được gọi là một “tượng đài biểu cảm” mà dân mạng mỗi mùa khai giảng lại lan truyền.

Sao Việt mạnh dạn đăng ảnh bất lực khi con học: Hoá ra amp;#34;con nhà nguời taamp;#34; giống con mình - 5

Sao Việt mạnh dạn đăng ảnh bất lực khi con học: Hoá ra amp;#34;con nhà nguời taamp;#34; giống con mình - 6

Hình ảnh "huyền thoại" của Bi Béo trong ngày khai giảng trở thành bức ảnh thần thánh được các phụ huynh lan truyền 

Sao Việt mạnh dạn đăng ảnh bất lực khi con học: Hoá ra amp;#34;con nhà nguời taamp;#34; giống con mình - 7

Năm nay, Bi Béo có thẻ chỉn chu hơn về trang phục nhưng biểu cảm gương mặt thì vẫn "chán học" như thường 

Trong khi nhiều ông bố bà mẹ háo hức đưa con tới trường nhập học với biết bao hy vọng tràn trề thì biểu cảm “chán đời”, áo quần xộc xệch, thất thểu trong ngày khai giảng của Bi Béo đã nhắc nhở một thực tế: Đôi khi với trẻ, chuyện học cũng không vui vẻ gì! Bởi thế, bố mẹ cần thấu hiểu cho tâm lí và cả cảm xúc của con để đồng hành cùng con trong việc chinh phục tri thức thay vì tạo áp lực khiến con sợ hãi và mệt mỏi.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sao-viet-manh-dan-dang-anh-bat-luc-khi-con-hoc-hoa-ra...

Con gái Hiền Thục lấy trộm 20 đồ của học sinh trong lớp, cô giáo biết nhưng không làm ầm
Nữ ca sĩ "Nhật ký của mẹ" thừa nhận sự việc đã khiến cô bật khóc khi biết
Theo Minh Khuê Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con