Song ca ĐRM: Mở màn 'siêu' hoành tráng

Ngày 12/08/2013 13:49 PM (GMT+7)

Show đầu tiên vòng chắp cánh khép lại với ấn tượng về sự tiến bộ vượt bậc trong từng thí sinh và sự công phu trong dàn dựng.

5 show diễn trong vòng thi ghép đôi đã kết thúc, top 10 của Đồ Rê Mí 2013 đã tìm được người bạn đồng hành cùng mình đi suốt cuộc thi. Và các cặp đôi đã có show diễn song ca mở màn trong vòng thi chắp được dàn dựng hoành tráng và công phu.

Đến với vòng thi Chắp cánh, giám khảo Châu Anh cho biết “Vòng thi chắp cánh khác với vòng thi ghép đôi, đó là đôi cánh sẽ được chắp lên, đồng nghĩa với việc các bạn nhỏ sẽ được chắp cánh nghệ thuật”. Ở vòng này, các bé đã tìm ra cho mình người bạn ăn ý nhất để cùng nhau biểu diễn, vì thế “nhiệm vụ” cũng không hề đơn giản chút nào, “các bạn phải chứng tỏ rằng sự kết hợp của các bạn là hài hòa để trở thành những cặp đôi gây được ấn tượng mạnh cũng như biểu diễn thật hay” – Giám khảo Xuân Bắc chia sẻ. Và “danh tính” những cặp đôi chính thức được công bố như sau:

Cặp Hương Thảo (CLB Họa My Hà Nội) – Quốc Thái (Thanh Hóa).

Cặp Ju Uyên Nhi (Nhà thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh) – Khánh Nhi (Hà Giang)

Cặp Khánh Ngọc (Nhà thiếu nhi TP. Thanh Hóa) – Quỳnh Giao (Cần Thơ)

Cặp Nhật Minh (Nhà thiếu nhi Quận Cầu Giấy Hà Nội) – Ngọc Nhất (Thanh Hóa)

 và cặp An Nam (Nhà văn hóa Hà Nam) – Rmah Thanh Xuân.

 Show diễn đầu tiên trong vòng thi chắp cánh là được mang tên “Song ca”. Và tiết mục đầu tiên mà 10 bạn nhỏ đã mang tới chương trình là bài hát với giai điệu rất vui tươi “Nếu không có bé trong nhà”. Không khí trường quay như được khuấy động với những lời ca rộn ràng và điệu nhảy sống động của các bạn Đồ Rê Mí cùng đội phụ họa đến từ Câu lạc bộ Họa My. Nếu không có bé trong nhà thì thật buồn biết bao nhiêu, và nếu không có 10 bạn nhỏ dễ thương thì làm sao có được chương trình Đồ Rê Mí 2013 thú vị đến thế. MC Thành Trung cũng không quên cảm ơn khán giả, vì nếu không có sự cổ vũ nhiệt tình, đón đợi từ phía khán giả thì chương trình đã không thể thành công như thế.

Song ca ĐRM: Mở màn siêu hoành tráng - 1
Sân khấu hoàng tráng cửa Đồ Rê Mí Đôi 2013

Để tăng cường tinh thần đoàn kết và phối hợp, điều cực kì cần thiết khi làm việc đôi, 10 bạn nhỏ đã được bình luận viên Kyo York đưa tới gặp Vận động viên Cầu lông Trần Đức Phong (đã giành nhiều giải thưởng vô địch trong nước) để tập luyện cầu lông cũng như là một hoạt động ngoại khóa cho các em. Sau khi được thầy Phong dạy 1 số động tác cơ bản, 10 bạn nhỏ không chỉ biết về kỹ  thuật cầu lông mà còn hiểu được rằng phối hợp ăn ý trên sân khấu, đặc biệt là lúc biểu diễn là điệu vô cùng quan trọng.

Tiết mục đầu tiên là sự ra mắt của cặp đôi Khánh Ngọc – Quỳnh Giao. Được ghép đôi với Khánh Ngọc, Quỳnh Giao đã vững vàng lên rất nhiều về giọng hát cũng như khả năng trình diễn trên sân khấu. Bài hát mà cặp đôi này chọn dự thi là “Đếm sao”. Bài hát với giai điệu du dương, nhẹ nhàng qua sự biểu diễn của Ngọc và Giao sẽ đưa khán giả trở về với giấc mơ tuổi thơ ngọt ngào của mình. Khi lên sân khấu, các em đã không làm khán giả cũng như Ban giám khảo thất vọng. Giọng hát được kết hợp hài hòa, cùng những động tác múa minh họa đơn giản nhưng rất đỗi phù hợp với bài hát, và đạo cụ chính là chiếc giường đôi nổi bật đã làm nên thành công cho tiết mục này.  

Song ca ĐRM: Mở màn siêu hoành tráng - 2
Khánh Ngọc xinh không kém hoa hậu còn Quỳnh Giao lại đáng yêu như công chúa

Một bài hát không dễ “Cuội ơi đừng buồn” được chọn làm tiết mục biểu diễn của cặp đôi Nhật Minh – Ngọc Nhất. “Nhật Minh và Ngọc Nhất là hai bạn rất cá tính, kể cả trong giọng hát cũng như tính cách, để hướng cho 2 bạn ấy tập trung rất là khó” – Giảng viên âm nhạc Huyền Nga – người trực tiếp dạy hát cho các em chia sẻ. Đây là tiết mục được đầu tư khá công phu. Những mảnh lụa mỏng sẽ được thả từ trần nhà xuống sân khấu, từ phía xa, đèn chiếu được bật, qua đó, hình ảnh thể hiện hai khoảng không giữa cung trăng và mặt đất hiện ra rõ nét. Cung trăng sau tấm lụa hiện ra khi đèn tắt hết đi, chỉ còn bóng dáng chú cuội Nhật Minh đang ngồi cô đơn bên gốc đa già. Cùng lúc đó, Ngọc Nhất xuất hiện với chú trâu cưỡi trên lưng. Phần trình diễn này khá ăn ý, một khung cảnh em bé cùng đùa vui với chú Cuội khi mẹ vắng nhà là hình ảnh rất đẹp. Giám khảo đánh giá đây là một bài hát khó nên các bé còn chưa chắc nhịp. 

Song ca ĐRM: Mở màn siêu hoành tráng - 3
Hai hotboy nhí của ĐRM tuy hát chưa chắc nhịp nhưng rất ăn ý trong vũ đạo và phong cách trình diễn.

Cặp đôi thứ ba ra mắt khán giả là cặp đôi Song Nhi và có chung một đặc điểm là “mất hàng tiền đạo” với bài hát Giọt mưa và em bé. Nếu Uyên Nhi “nhập vai” “cô bé” lý lắc nghịch ngợm thì Khánh Nhi lại được giao vai “giọt mưa” tí tách, đì độp. Bài hát với giai điệu vui tươi và ca từ ngộ nghĩnh khiến cho hai cô bé đều thích thú và làm “nhập vai” một cách tròn trịa. Và với phần biểu diễn sống động, ăn khớp, phối hợp tốt của mình, hai bạn nhỏ đã cho ban giám khảo thấy được sự tiến bộ rõ nét và đặc biệt hài lòng.

Song ca ĐRM: Mở màn siêu hoành tráng - 4
Song Nhi thể hiện sự tiến bộ rõ nét qua tiết mục Giọt mưa và em bé.

Cặp đôi tiếp theo là cặp đôi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khán giả: Hương Thảo – Quốc Thái. Một bên là chị cả với giọng hát đầy nội lực, một bên là cậu bé răng sún đáng yêu vô cùng. Sự kết hợp này sẽ được tái hiện trên sân khấu Vòng Song ca qua tiết mục “Bác đưa thư vui tính”. Trong khi tập luyện cầu lông, do kết hợp khá ăn ý, nên dường như khi tập hát, hai bạn nhỏ cũng không có trở ngại gì nhiều. Với phần dàn dựng đầy màu sắc ngộ nghĩnh, cùng giọng hát trong trẻo của 2 em đã khiến tiết mục trở nên ấn tượng. Với phần biểu diễn này, Diva Thanh Lam đã tìm ra vấn đề “Vấn đề là sao hai giọng này nghe lại quyện thế cơ chứ?”. Cùng quan điểm đó, giám khảo Châu Anh cũng hồ hởi ngợi khen cặp đôi với toàn “chuẩn” như sau “tiết tấu chuẩn, độ cao chuẩn, về mặt cảm xúc cũng chuẩn”. Giám khảo Xuân Bắc không những hài lòng về tiết mục mà còn hào phóng cho cặp đôi 300 điểm sau khi Hương Thảo muốn đc 100 điểm còn Quốc Thái muốn được 200 điểm.

Song ca ĐRM: Mở màn siêu hoành tráng - 5
Tiết mục 300 điểm của Quốc Thái - Hương Thảo

Bài hát khép lại show song ca là Bà cháu với sự trình diễn của cặp đôi An NamRmah Thanh Xuân. Trong bài hát này, Rmah Thanh Xuân vào vai bà, An Nam vào vai cháu. Khung cảnh của bài hát là bà kể cho cháu nghe những câu chuyện ngày xưa trên chiếc võng, tay bà quạt mát đưa cháu vào giấc mơ. Những hình ảnh, nhân vật cổ tích dần hiện ra qua lời ca của 2 em: bụt cổ tích, cô Tấm thảo hiền, Thạch Sanh dũng cảm… Bài hát tha thiết như giấc mơ thần tiên của tuổi thơ đã khiến ban giám khảo rất hài lòng. Tuy nhiên, giám khảo Thanh Lam chưa thực sự ưng ý 100% với phần thi này “Con phải hát mở miệng to ra nữa và âm thanh rõ hơn nữa”. Đặc biệt, bộ 3 ban giám khảo đánh giá cao An Nam vì xử lý sự cố sân khấu “rơi mất giày” khá bình tĩnh, bản lĩnh. Nghệ sĩ Thanh Lam cũng hài hước trêu An Nam nên tham gia câu lạc bộ Cô Tấm (tìm giày) khiến cậu bé cười hết cỡ.

Song ca ĐRM: Mở màn siêu hoành tráng - 6
An Nam và R'mah Thanh Xuân cực 'nhắng' khi đóng vai bà - cháu.

Show diễn đầu tiên trong vòng thi chắp cánh đã khép lại, khán giả đã ấn tượng hơn về hình ảnh các em đã có nhiều tiến bộ hơn nhưng vẫn hồn nhiên; các tiết mục được dàn dựng công phu hơn nhưng vẫn gần gũi. Vòng Chắp cánh Đồ Rê Mí Đôi hứa hẹn sẽ còn nhiều buổi biểu diến hay và hấp dẫn hơn nữa. 

Cùng xem lại những tiết mục xuất sắc Show 1 Vòng Chắp cánh:

Mơ màng "Đếm sao" cùng Khánh Ngọc, Quỳnh Giao

Song Nhi ngọt ngào "Giọt mưa và em bé"

"Cuội ơi đừng buồn" rộn ràng với hai Hotboy ĐRM

"Bác đưa thư vui tính" đạt 300 điểm

"Bà cháu" đưa ta về giấc mơ tuổi thơ

Theo Hà My / ảnh BTC (khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Đồ Rê Mí 2017