Sự thật "động trời" sau chiếc tã dính đầy máu của con 16 tháng, bài học nào cho mẹ?

Ngày 28/04/2017 13:52 PM (GMT+7)

Khi thay tã cho con 16 tháng tuổi, người mẹ trẻ phát hiện xuất hiện máu dính đầy trên tã. Vội vàng đưa con đi khám người mẹ “chết ngất” khi nghe kết quả từ bác sĩ.

Theo thông tin từ trang Mama, những ngày gần đây khi thay tã cho con gái 16 tháng tuổi bà Wang, sống ở Fenghua (Trung Quốc) vô cùng ngạc nhiên khi thấy máu đỏ xuất hiện trên tã của con. Nghi ngại rằng con đã mắc phải bệnh nào đó liên quan đến vùng kín, bà vô cùng căng thẳng.

Bà Wang lập tức đưa con đến bệnh viện để thăm khám. Tuy nhiên, khi bác sĩ đưa kết quả xét nghiệm hoàn toàn trái ngược với suy nghĩ của bà mà còn kinh khủng hơn thế, bà Wang như không tin vào những gì ông ấy nói.

su that "dong troi" sau chiec ta dinh day mau cua con 16 thang, bai hoc nao cho me? - 1

Bà Wang vô cùng bất ngờ về việc đã xảy ra với con.

Theo đó, trên người con gái 16 tháng tuổi của bà có dấu hiệu xuất hiện nhiều vết thương, hiện tượng rách vùng kín. Cũng theo vị bác sĩ này, rất có thể bé gái đã từng bị xâm hại tình dục nhiều lần.

Lúc này bà Wang mới bừng tỉnh và kể lại, chồng của bà - Zhaomang là một người làm kinh doanh nên rất bận rộn. Bản thân chị cũng rất nhiều việc nên cả hai vợ chồng không có nhiều thời gian để chăm sóc con gái.

su that "dong troi" sau chiec ta dinh day mau cua con 16 thang, bai hoc nao cho me? - 2

Bé gái nghi bị xâm hại tình dục nhiều lần.

Hai vợ chồng đã nhờ ông Wei hàng xóm, nhà bên cạnh trông con những lúc mình bận. Khi đón con về nhà, chị thấy con có biểu hiện “vô cảm”, “buồn rầu” nhưng bà chỉ nghĩ rằng con đói mà không mảy may nghĩ rằng có thể con bị xâm hại tình dục. Sự việc gây hoang mang cho những người sống quanh khu vực Fenghua và đang tiếp tục được tìm hiểu rõ.

Từ vụ việc xảy ra với bé gái 16 tháng tuổi trên, hy vọng mỗi ông bố bà mẹ rút ra được bài học cho chính mình về cách chăm sóc, bảo vệ con khỏi nguy hiểm, nếu không hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng.

Thứ nhất, không nên giao con cho bất kì người nào khác chăm sóc

Trong xã hội hiện nay, rất nhiều bà mẹ phải tham gia vào việc kinh tế của gia đình nên thường không có nhiều thời gian để chăm sóc và dạy dỗ con cái. Điều đó khiến cho việc đứa trẻ dễ dàng rơi vào vòng tay của “kẻ xấu”.

Những đứa trẻ không đơn thuần chỉ chịu những áp lực về thể xác mà còn cả về tinh thần. Chúng quá non trẻ để nhận thức được việc người khác đối xử với mình tốt hay xấu mà chỉ “âm thầm cam chịu”. Những kẻ xấu đó không chỉ đánh đập, bỏ đói trẻ mà còn xâm hại đến cơ thể bé, như trường hợp trên. Điều đó ảnh hưởng khá lớn đến mặt tinh thần của trẻ về lâu dài.

Vì thế, tuyệt đối không nên giao con cho bất kì ai chăm sóc. Nếu có những lúc bắt buộc phải nhờ sự hỗ trợ, người thân, anh chị em trong nhà là những người đáng tin cậy đầu tiên nên nhờ vả. Bằng không, hãy xem xét về việc mang con theo hoặc giải quyết công việc nhanh gọn và trở về với con.

Thứ hai, quan sát để xác định các lý do con khóc, biểu hiện bất thường

Có rất nhiều lý do đáng quan tâm về tiếng khóc của trẻ:

Đầu tiên, nhu cầu tâm lý bình thường như trước hoặc sau khi đi ngủ bé sẽ cảm thấy khó chịu nên khóc.

Tiếp theo, có thể bé mắc bệnh.

Hãy chắc chắn về các dấu hiệu để tìm ra nguyên nhân và chữa bệnh kịp thời càng sớm càng tốt cho con.

Nhưng ngoài hai trường hợp trên, nếu bé khóc mà không tìm ra được bất kì lý do nào thì rất có thể bé đã bị xâm hại đến thân thể bằng một hình thức nào đó từ một ai đó.

Hãy nhẹ nhàng hỏi con về những gì đã xảy ra. Thậm chí đưa con đến gặp bác sĩ tâm lý để tìm ra được nguyên nhân.

Theo Vũ Nga (Dịch theo Mama) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Xâm hại trẻ em