Sữa non tạo dáng lông mày đẹp cho bé

Ngày 23/02/2013 08:39 AM (GMT+7)

Lông mày của con mình mọc rất dày, đen và dáng tuyệt đẹp nhờ mẹ biết chăm chút.

Nói đến sữa non thì chắc mẹ nào cũng biết tầm quan trọng của nó ra sao đối với sức khỏe của em bé phải không? Nhưng còn một tác dụng tuyệt vời nữa mà mình mới được trải nghiệm, đó là giúp "tạo dáng" lông mày cho bé đấy! Nhờ "vẽ" lông mày cho con bằng sữa non mà giờ chúng mọc dày, đen hơn bố mẹ rất nhiều, lại có dáng tuyệt đẹp nữa chứ. Mình không nói quá chút nào đâu vì ai nhìn Bắp nhà mình cũng khen như vậy mà.

Con được hơn nửa năm rồi mình mới "khoe" kinh nghiệm này với các mẹ, vì mình muốn kiểm chứng cho chắc. Tại khi được bà cô họ chỉ cho cách này mình vẫn còn bán tín bán nghi. Nhưng bây giờ thì mình khẳng định được rồi, chỉ thấy tiếc là không biết được điều đó sớm hơn để bé đầu cũng có lông mày đẹp.

Các mẹ biết không, nhà mình vốn có gen lông mày nhạt thì phải. Cả ông bà đến hai vợ chồng mình đều như thế, lông mày vừa thưa lại có màu "hoe hoe" chứ không được đậm, thành ra bé đầu lông mày chỉ lơ thơ vài cọng. Đến khi mang bầu "tập 2" thì mình lo lắm, vì lần này là con gái, nếu Bắp vẫn thừa hưởng gen của cả nhà thì lông mày lại chẳng đẹp. Thế nên mình cứ lân la hỏi cách làm sao cải thiện vấn đề "lông lá" đó, kẻo như mẹ cháu ngày xưa mỗi lần đi đâu lại phải hì hụi tô vẽ, đến mệt các mẹ ạ.

Lân la mãi mình cũng học được vài mẹo, như dùng cây nhọ nồi, lá trầu không để vẽ, thậm chí có người mách mình "cạo sạch" lông mày đi để chúng mọc rậm và đen hơn. Mình ở thành phố, kiếm đâu ra cây nhọ nồi, mà dùng trầu không thì sợ con bỏng lắm. Nhất là vụ "cạo trọc" lông mày thì mình càng không dám. Băn khoăn quá, mình chỉ mong Bắp sinh ra có "đột biến" nào đó để đôi lông mày thật rậm rạp thôi. Nào ngờ chẳng khác gì lần sinh trước, trộm vía Bắp dễ thương, xinh xắn nhưng lông mày thậm chí chẳng nhìn thấy đâu.

Nhờ mẹ "vẽ" bằng sữa non mà lông mày Bắp bây giờ rất nét nhé! (Ảnh minh họa)

Cô mình đến thăm, ôm cháu ngắm nghía thật lâu rồi quay ra ... thở dài: "Trộm vía, con bé nó đẹp như tranh thế này mà phải cái lông mày lại giống cả nhà rồi, nhìn như chẳng có sợi nào ấy, bé thì cũng phải có cái vệt mờ mờ chứ. Thôi con chịu khó mỗi ngày vắt ra tí xíu sữa non, bôi vào lông mày cho cháu. Nhờ vẽ cẩn thận theo đường nét nhé, để sau này chỗ ấy nó mọc rậm hơn đấy!". Cô còn bảo hồi cô đẻ cũng làm thế mà các em giờ lông mày đẹp lắm, không như bố mẹ...

Mình thì chẳng biết có đúng không vì chưa nghe ai nói bao giờ. Nhưng cuối cùng mình cứ bấm bụng làm, vì sợ sau này Bắp sẽ phải hì hụi tô tô vẽ vẽ như mẹ mỗi lần đi đâu thì khổ. Hơn nữa mình thấy làm vậy cũng không có gì ảnh hưởng tới sức khỏe của con, nên mỗi lần cho con bú mình lại vắt một ít sữa non, dùng ngón tay cẩn thận vẽ cho Bắp. Chồng thì cứ nhìn mình cười hì hì, lắc đầu trêu: "Vợ ơi là vợ, chắc lông mày nó cũng biết chỗ đó nhiều dinh dưỡng nên đua nhau mọc lên ấy nhỉ?" Mình mặc kệ, còn hơn để con gái lớn lên với đôi lông mày lưa thưa và hoe hoe như màu rơm của bố mẹ. Vả lại nếu không có tác dụng đi nữa thì cũng đỡ ân hận, mình nghĩ thế nên cứ tiếp tục "tô vẽ" cho con. Hết sữa non rồi mình còn "cố" vẽ thêm cho con bằng sữa thường.

Và đúng là không phải thất vọng, khi lông mày của Bắp dần dày hơn thấy rõ. Bây giờ khi con được hơn 6 tháng rồi, 2 hàng lông mày đen và nét chứ không "mờ tịt" như thằng anh. Ông bà với bố lần nào bế Bắp cũng gọi đùa là "hoa hậu lông mày" của cả nhà cơ. Mình được dịp "vênh mặt tự hào" vì đã thành công trong công cuộc làm đẹp cho con gái.

Mình thấy nét lông mày của Bắp rất khớp với nét mình vẽ cho con khi sinh, nên xem ra cách này khá hiệu quả đấy các mẹ. Đôi lông mày tạo điểm nhấn rất quan trọng trên gương mặt, vì thế các mẹ cùng nhau "chăm chút" để con mình thật xinh xắn nhé!

Kinh nghiệm này em học từ bà cô và đã trải nghiệm rồi, nên các mẹ có thể yên tâm áp dụng. Em vẽ cho Bắp ngay từ khi sinh ra, cô em bảo làm đến khi hết sữa non thôi nhưng em cẩn thận vẽ thêm một thời gian nữa. Các mẹ cũng lưu ý là thường xuyên vệ sinh da cho con sạch sẽ rồi mới bôi, và không được để lâu quá nhé, kẻo vi khuẩn sẽ tấn công da bé đấy!

Chúc các bé luôn xinh xắn và khỏe mạnh!

Kinh nghiệm chia sẻ của mẹ Bắp

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm của mẹ