Tập 21 Bố ơi: Trần Lực bị bỏng vì nấu cơm chung

Ngày 21/03/2015 22:38 PM (GMT+7)

Bờm tỏ ra khá lo lắng khi bố bị bỏng vì một thử thách của chương trình.

Trong tập 20 của Bố ơi mình đi đâu thế?, các cặp bố con đã trải qua những ngày sống trong doanh trại quân đội với nhiều kỉ niệm tuyệt vời không thể nào quên. Trước khi rời xa cuộc sống quân ngũ, Tê Giác đã có những tâm sự đầy xúc động về bố. Cậu bé chia sẻ: " Bố có ít thời gian cho con vì bận nhiều show diễn. Lúc đấy con cảm thấy bình thường vì bố đi làm việc để kiếm tiền. Con muốn bố dành nhiều thời gian cho con hơn."

Cậu bé tỏ ra rất hiểu bố: "Bố là người ít biết thể tình cảm với mọi người. Bố và ông nội có vẻ xa cách vì bố ngại, ít khi chủ động ôm ông nội". Cuối cùng, Tê Giác còn rất ra dáng khi đưa ra một lời khuyên cho bố: "Nếu muốn gần gũi với ông nội thì bố phải bớt tính ngại ngùng đi." 

Sau khi nghe con tâm sự, Hoàng Bách đã lập tức gọi điện về cho bố. Anh kể lại quá trình sống tại doanh trại quân đội của hai bố con cho ông nội Tê Giác, sau đó chuyển điện thoại cho cậu bé. Vì ông nội của Tê Giác cũng từng làm trong quân đội nên cậu bé đã gọ ông là "đồng chí". Hai ông cháu trò chuyện rất vui vẻ. Sau đó, Tê Giác còn hỏi thăm sức khỏe và nói chuyện với bà nội.

Rời khỏi doanh trại quân đội, các cặp bố con của Bố ơi mình đi đâu thế? lại trở về cuộc sống đời thường với những thử thách mới tại Bình Thuận. Các bố con tiếp tục được lựa chọn một trong 4 ngôi nhà mà ban tổ chức sắp xếp. Sau một hồi tranh cãi để giành ngôi nhà ưng ý nhất, các bé cuối cùng cũng thống nhất nhường cho Suti ngôi nhà tốt nhất.

tap 21 bo oi: tran luc bi bong vi nau com chung - 1

Thử thách đầu tiên của các bố con tại Bình Thuận là chăm sóc đàn gia súc với phương tiện di chuyển chính là xe bò. Bố con MC Phan Anh và Trần Lực được giao nhiệm vụ chăn dê, còn bố con Minh Khang, Hoàng Bách thì sẽ chăn bò. Vì bé Suti lần đầu chăn bò nên Minh Khang liên tục động viên con. Trong khi đó, Tê Giác tỏ ra rất tích cực. 

Phía bên này, Trần Lực và Phan Anh gặp khá nhiều khó khăn khi phải trông nom cả một đàn dê đông đúc. Trần Lực nhẫn nại dạy Bờm cách đuổi dê vào chuồng, song lại phải đau đầu vì cậu chàng nhiệt tình chạy lăng xăng. Trong lúc hứng chí, Bờm và Bo còn sử dụng cả ngoại ngữ để chăn dê khiến khán giả không khỏi bật cười thích thú.

Khi bố con Minh Khang và Hoàng Bách hoàn thành nhiệm vụ trở về thì "cuộc chiến" của bố con Trần Lực và Phan Anh vẫn chưa kết thúc. Tuy vậy, các cặp bố con cuối cùng cũng được trở về nhà và nhận nhiệm vụ tiếp theo. Sau một ngày di chuyển và chăn gia súc vất vả, nhiệm vụ buổi tối của bốn cặp bố con khá nhẹ nhàng. Các bố phụ trách nấu đồ ăn tối cho các con, và sẽ gặp lại bác Leng Keng vào 7h sáng ngày mai để bước vào thử thách mới.

tap 21 bo oi: tran luc bi bong vi nau com chung - 2

tap 21 bo oi: tran luc bi bong vi nau com chung - 3

tap 21 bo oi: tran luc bi bong vi nau com chung - 4

Các ông bố đưa con trở về ngôi nhà của mình và nấu bữa tối dưới sự hỗ trợ của các bé. Bố con Hoàng Bách và Trần Lực thống nhất sẽ cùng nấu đồ ăn chung. Phan Anh quyết định nấu mì cho Bo, còn Minh Khang cũng chuẩn bị một bữa cơm tươm tất cho Suti.

Trong lúc nấu ăn, các cặp bố cùng trò chuyện vô cùng vui vẻ. Khi được Tê Giác khen nấu ăn ngon, bố Bách liền đùa nói: "Con đừng khen bố không bố kiêu ngạo thì sao". Tê Giác thấy thế liền lập tức "dìm hàng" bố không thương tiếc: "Bố không có đủ nghị lực, bố không có đủ tỉnh táo thì sao mà nấu ăn ngon được."

Trong khi đó, ở nhà Trần Lực, Bờm tỏ ra lo lắng khi bố bị bỏng. Tuy nhiên, ngay sau đó, những tình tiết hài hước của Bờm lại xuất hiện khi cậu bé tiếp tục thể hiện sở trường ấp trứng và làm mẹ của gà. Trong căn nhà của Minh Khang, Suti đã tìm được người bạn mới là một chú tắc kè bông. Ban đầu cô bé tỏ ra sợ hãi nhưng sau khi được bố dẫn dắt, Suti đã yêu quý chú tắc kè, thậm chí còn đặt tên là Bông Súng.

tap 21 bo oi: tran luc bi bong vi nau com chung - 5

tap 21 bo oi: tran luc bi bong vi nau com chung - 6

Sau khi ăn xong bữa tối, hai bố con Hoàng Bách cùng ngồi dưới mái hiên trò chuyện. Tê Giác tâm sự cậu bé vẫn còn canh cánh nỗi nhớ với ngôi nhà thứ hai. Lúc này, Hoàng Bách liền hỏi con tại sao lại nhường hai ngôi nhà đẹp nhất cho Suti và Bờm. Tê Giác đáp: "Vì con là đàn ông nên con phải nhường cho hai bạn gái".  Về phần tại sao không nhường nhà cho Bờm, Tê Giác chia sẻ vì Bờm liên tục gặp may mắn khi chọn nhà ở những thử thách trước.

tap 21 bo oi: tran luc bi bong vi nau com chung - 7

Hai bố con Phan Anh cũng có những giây phút yên bình,  những câu chuyện tình cảm rất dịu dàng ấm áp giữa bố và con gái. Khi được con gái đấm lưng, cảm nhận được sự trưởng thành của con, ông bố nghiêm khắc nhất của Bố ơi mình đi đâu thế? đã thốt lên rằng: "Có con gái thật tuyệt".

Sau một đêm say giấc, các cặp bố con thức dậy ăn sáng và chuẩn bị bước vào nhiệm vụ khó khăn tiếp theo. Tuy nhiên lúc này Bờm đột nhiên bị đau bụng. Cậu bé sau đó đã được đưa đi để chăm sóc trước sự lo lắng của bố Lực và mọi người.

Bờm liệu có thể tham gia thử thách tiếp theo? Các cặp bố con sẽ xoay xở về nào với công việc chăm sóc đàn gia súc vốn rất vất vả? Câu trả lời sẽ có trong tập 22 của Bố ơi mình đi đâu thế?" được phát sóng vào thứ 7 ngày 28/3 trên kênh VTV3.

Theo H.G (khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bố ơi mình đi đâu thế
Tin hay đừng bỏ lỡ