Tập 28 Bố ơi: Trần Lực rớt nước mắt kể chuyện con trai ngày bé

Ngày 10/05/2015 13:28 PM (GMT+7)

Cũng trong tập 28 Bố ơi mình đi đâu thế, bốn cặp bố con đã có buổi biểu diễn hát chòi tại phố cổ Hội An.

Trong tập 27 của Bố ơi mình đi đâu thế?, thử thách cho các cặp bố con tại phố cổ Hội An là luyện tập và chuẩn bị biểu diễn một tiết mục hát bài chòi. Sau buổi chiều luyện tập vô cùng chăm chỉ và tích cực, đoàn văn công "Bố ơi" đã sẵn sàng biểu diễn phục vụ người dân và du khách tại sân khấu Bài Chòi.

Các ông bố được giao nhiệm vụ đi mời khán giả đến xem buổi biểu diễn. Trong khi cặp đôi MC Phan Anh và nhạc sỹ Minh Khang làm việc rất tích cực và chăm chỉ thì cặp đôi "chuyện tình xe đạp" của đạo diễn Trần Lực và ca sĩ Hoàng Bách đã có một buổi chiều đưa nhau đi dạo, uống cà phê và hoàn toàn quên mất nhiệm vụ của mình. Trong lúc ngồi "hưởng thụ", hai ông bố này còn tưởng tượng ra cảnh Phan Anh và Minh Khang làm "loạn cả khu phố" để mời bà con đến xem hát. Hoàng Bách sau đó còn thích thú học cách chơi đàn truyền thống từ một người Ấn Độ. 

tap 28 bo oi: tran luc rot nuoc mat ke chuyen con trai ngay be - 1'

tap 28 bo oi: tran luc rot nuoc mat ke chuyen con trai ngay be - 2

Các bé tỏ ra rất hào hứng cho buổi biểu diễn tối nay. Nhưng gần đến giờ biểu diễn thì một sự cố bất ngờ đã xảy ra khi Trần Bờm bị sốt cao phải cần sự chăm sóc của bác sĩ và rất khó để tham gia chương trình này. Tuy nhiên, Trần Bờm vẫn rất quyết tâm tham gia buổi biểu diễn vì cậu bé đã luyện tập rất chăm chỉ và cẩn thận. Hai bố con Trần Lực - Trần Bờm đã tham gia biểu diễn cùng với cả đoàn một bài chòi và ca khúc quen thuộc của chương trình. Tiết mục độc đáo của các cặp bố con đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả.

tap 28 bo oi: tran luc rot nuoc mat ke chuyen con trai ngay be - 3

tap 28 bo oi: tran luc rot nuoc mat ke chuyen con trai ngay be - 4

tap 28 bo oi: tran luc rot nuoc mat ke chuyen con trai ngay be - 5

tap 28 bo oi: tran luc rot nuoc mat ke chuyen con trai ngay be - 6

Sau buổi biểu diễn, đạo diễn Trần Lực phải trở lại Hà Nội do có việc khẩn cấp từ gia đình. Trước khi đi, Trần Lực ân cần trò chuyện và dặn dò con trai phải nghe lời các cô chú. Để lại con trai đang sốt cao và hành trình dang dở của cả đoàn khiến ông bố này vô cùng lo lắng. 

Trần Lực nhớ lại kỉ niệm cách đây vài năm khi anh phải để con lại Đồng Tháp cùng ông bà ngoại để quay về Hà Nội, vì sợ con đòi theo nên anh đã nói dối con là đi họp và quay lại đón sau khiến Trần Bờm sắp xếp quần áo và ngồi đợi bố đến tận 10h đêm. Trần Lực vừa kể vừa rơi nước mắt vì thương con đến quặn lòng.

tap 28 bo oi: tran luc rot nuoc mat ke chuyen con trai ngay be - 7

Vì lý do sức khỏe, Bờm đã không thể tham gia hoạt động tiếp theo của cả đoàn là làm tò he tại một làng nghề ở Hội An. Các bố con đã có giờ phút sảng khoái để thư giãn và sáng tạo nghệ thuật thông qua một trò chơi dân gian với các con mình. Ba bé Bo, Suti và Tê Giác cũng đã làm tặng Bờm những con vật ngộ nghĩnh và đến thăm "bệnh nhân" bất đắc dĩ này.

tap 28 bo oi: tran luc rot nuoc mat ke chuyen con trai ngay be - 8

tap 28 bo oi: tran luc rot nuoc mat ke chuyen con trai ngay be - 9

tap 28 bo oi: tran luc rot nuoc mat ke chuyen con trai ngay be - 10

tap 28 bo oi: tran luc rot nuoc mat ke chuyen con trai ngay be - 11

tap 28 bo oi: tran luc rot nuoc mat ke chuyen con trai ngay be - 12

Liệu Trần Bờm có vượt qua được nỗi buồn khi phải xa bố? Nhữngthử thách tiếp theo của các cặp bố con sẽ là gì? Câu trả lời sẽ có trong tập 29 của Bố ơi mình đi đâu thế? phát sóng vào trưa thứ Bảy ngày 09/5 trên kênh VTV3.

Theo H.My (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Bố ơi mình đi đâu thế