Tay không bắt trúng trẻ sơ sinh rơi từ cửa sổ

Ngày 23/05/2014 16:01 PM (GMT+7)

Một người đàn ông TQ trở thành “anh hùng” của ngày khi tay không cứu sống bé 1 tuổi rơi từ tầng 2 vì đi tìm mẹ.

Một khoảnh khắc thót tim mới được camera tự động ghi lại tại một khu chung cư ở thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Một em bé 12 tháng tuổi bị mẹ bỏ lại một mình đã trèo ra khỏi cửa sổ tầng 2 căn nhà của mình để đi tìm mẹ.

Những người qua đường đã vô cùng hoảng hốt khi phát hiện em bé cheo leo ở cửa sổ tầng 2 trong điều kiện trời mua tầm tã. Nhiều người còn sử dụng cả ghế sofa và hộp giấy lót bên dưới để chuẩn bị đỡ trong trường hợp em bé bị rơi xuống.

Mọi chuyện xảy ra đúng như theo lo lắng của nhiều người, em bé 12 tháng tuổi bị trượt chân và nhanh chóng lao xuống đất như tên bắn. Mọi vật đỡ được chuẩn bị đều trở nên vô dụng. Rất may mắn, một người đàn ông đã tay không bắt gọn em bé trong cơn mưa nặng hạt, cứu sống sinh mạng một đứa trẻ trước khi bị đập xuống nền gạch do cú rơi tự do.

Tay không bắt trúng trẻ sơ sinh rơi từ cửa sổ - 1
Rất nhiều người đã thót tim khi xem đoạn clip.

Tay không bắt trúng trẻ sơ sinh rơi từ cửa sổ - 2
Em bé sơ sinh 12 tháng tuổi rơi từ tầng 2 vì đi tìm mẹ.

Tay không bắt trúng trẻ sơ sinh rơi từ cửa sổ - 3
Cảnh tượng khiến nhiều người hét lên vì sợ hãi.

Tay không bắt trúng trẻ sơ sinh rơi từ cửa sổ - 4
Vị trí cửa sổ tầng 2 nơi em bé treo ra.

Tay không bắt trúng trẻ sơ sinh rơi từ cửa sổ - 5
May mắn em bé đã được cứu sống trong cơn mưa nặng hạt.

Tay không bắt trúng trẻ sơ sinh rơi từ cửa sổ - 6
Ông Li, người hùng của ngày.

Trả lời báo chí sau đó, ông Li – người đàn ông anh hùng của ngày cho biết “Tôi đã không nghĩ gì nhiều vào thời điểm đó. Tôi chỉ sợ rằng bắt hụt đứa bé. Nhiếu người đã đặt xuống đường ghế sofa và hộp các-tông để giảm chấn thương cho đứa bé nếu tôi bắt hụt, nhưng may mắn tôi đã không làm rơi đứa bé

Đoạn video được đưa lên CCTV đã thu hút hơn 2.500 lượt bình luận của cư dân mạng. Rất nhiều người lên tiếng phẫn nộ và yêu cầu người mẹ “Xin đừng bao giờ bỏ con ở nhà một mình”.

Không nghi ngờ khi nói rằng đây là một trường hợp tai nạn trẻ sơ sinh bị rơi vô cùng hy hữu và may mắn. Không chỉ ở Trung Quốc mà ngay tại Việt Nam cũng đã từng xảy ra rất nhiều vụ trẻ sơ sinh, trẻ mẫu giáo.

Xem clip:

Theo C.Bon/ theo sn (khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày