Tỉnh dậy sau 200 ngày hôn mê nhờ tình yêu của mẹ

Ngày 27/11/2015 14:25 PM (GMT+7)

Chuyện thần kỳ đã xảy ra sau 200 ngày người mẹ biệt mài chăm sóc, xoa bóp cho cậu con trai bị xuất huyết não.

Yu Pinjia - sinh viên năm 2 trường Đại học Tam Hiệp, trung tâm tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), bị rơi vào tình trạng hôn mê sau sau một cơ xuất huyết não đột ngột hồi tháng 3 năm nay. Mặc dù đã được các bác sĩ tích cực cho thở oxy và châm cứu nhưng Yu Pinjia vẫn rất nguy kịch và được tiên lượng sẽ khó giữ được tính mạng.

Tỉnh dậy sau 200 ngày hôn mê nhờ tình yêu của mẹ - 1
Yu Pinjia bị rơi vào tình trạng hôn mê sau một cơ xuất huyết não đột ngột hồi tháng 3 năm nay

Tỉnh dậy sau 200 ngày hôn mê nhờ tình yêu của mẹ - 2
Thời điểm Yu Pinjia chưa bị bệnh

Nhiều người thân đã khuyên cha mẹ Yu Pinjia  nên rút ống thở để con trai có thể ra đi thanh thản. Tuy nhiên, bà Hou Ling, mẹ của Yu Pinjia không nghe theo những lời gợi ý đấy. Hàng ngày, bà vẫn miệt mài vệ sinh cơ thể cho con, xoa bóp, đọc sách, nói chuyện với đứa con trai đang nằm bất động trên giường.

Điều thần kỳ đã đến sau gần 200 ngày như vậy. Vào một khoảng khắc của hôm 9/10/2015 vừa qua, Yu Pinjia bất ngờ tỉnh dậy khi bà Hou Ling đang đọc sách cho con nghe.

Tỉnh dậy sau 200 ngày hôn mê nhờ tình yêu của mẹ - 3
Người mẹ kiên trì đã nhận được hạnh phúc bên con trai

Những người xung quanh cho biết, Yu Pinjia là cậu bé hiếu học và được bạn bè cùng lớp yêu mến. Cha mẹ của Yu chỉ là người lao động bình thường, thu nhập mỗi tháng được khoảng 5.000 tệ (khoảng 17,5 triệu đồng VNĐ). Tuy vậy, họ có một tinh thần lạc quan tuyệt vời, dù rằng lúc đó tính mạng con trai như “ngàn cân treo sợi tóc”.

Theo Anh Minh (chinadaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội