Trẻ nhẹ cân lại biếng ăn nên bổ sung thực phẩm dinh dưỡng nào?

Ngày 28/08/2017 15:42 PM (GMT+7)

Bé 13 tháng tuổi nặng 7,7kg, chỉ thích ăn bánh ngọt và uống sữa tươi, không chịu ăn cơm hay cháo nên bổ sung thực phẩm nào để tăng cân tốt hơn?

Hỏi: Xin chào chuyên gia, con trai tôi được 13 tháng tuổi nhưng cháu chỉ nặng 7,7kg. Bé rất lười ăn, hàng ngày cháu chỉ ăn một chút bánh ngọt và uống sữa tươi (cũng uống rất ít) và không chịu ăn cơm hay cháo gì cả, cháu vẫn chơi bình thường. Tình trạng này kéo dài hơn 1 tháng rồi (trước đó cháu cũng ăn ít nhưng vẫn chịu ăn). Hiện nay tôi đang cho cháu uống men vi sinh nhưng cũng không có tác dụng gì.

Mong chuyên gia hãy giúp tôi. Xin cảm ơn nhiều.

thanhdong...@gmail.com

Trả lời

Chào bạn, bé được 13 tháng mà nặng 7,7kg là nhẹ cân. Lười ăn có nhiều nguyên nhân nhưng lý do bạn nói ra rõ ràng không nên cho trẻ con ăn bánh ngọt vì bánh ngọt khiến bé lười ăn. Ngay cả sữa tươi cũng không nên uống vì trẻ 13 tháng tuổi uống sữa tươi không đủ thành phần dinh dưỡng.

tre nhe can lai bieng an nen bo sung thuc pham dinh duong nao? - 1

Nên cho trẻ uống sữa công thức theo độ tuổi để giúp tăng cân. Ảnh minh họa

Theo như bạn chia sẻ, tôi thấy thức ăn của bé đang thiếu đạm bởi vậy trẻ sẽ không nhanh lớn được. Bạn nên cho bé uống sữa công thức và cho bé ăn cơm, ăn cháo với thịt, trứng, cá ngày 3 bữa.

Không cần thiết phải uống men vi sinh, bạn nên cho trẻ uống sữa công thức theo từng lứa tuổi được bày bán trên thị trường để phù hợp cho bé.

tre nhe can lai bieng an nen bo sung thuc pham dinh duong nao? - 2

​PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Nguyên trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai, chuyên khám và điều trị các bệnh chuyên khoa Nhi.

Mời độc giả gửi thắc mắc, những câu hỏi liên quan đến vấn đề sức khỏe trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ về hòm thư lamme@eva.vn để nhận được sự tư vấn chính xác nhất từ bác sĩ.

Tham khảo một số bài tư vấn của bác sĩ Dũng:

Bé 5 tháng tuổi 4 ngày đi đại tiện 1 lần có bình thường không?

Cách sử dụng điều hòa cho nhà có trẻ sơ sinh để bé không mắc bệnh

Theo Hồng Nhung (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn sức khỏe trẻ em
Tin hay đừng bỏ lỡ