Trẻ sơ sinh có 6 dấu hiệu này sẽ rất thông minh, lớn lên dễ thành thiên tài

Ngày 01/01/2018 08:40 AM (GMT+7)

Việc nhận định những dấu hiệu thông minh sớm sẽ giúp bố mẹ có phương pháp nuôi dạy bé phù hợp.

Hầu hết các bậc phụ huynh đều luôn mong muốn con mình thông minh. Sự thật thì sự xuất hiện của một đứa trẻ thiên tài là khá hiếm. Tuy nhiên, nếu bé là một đứa trẻ thiên tài thì bố mẹ có thể nhận thấy được các dấu hiệu thông minh từ ngay giai đoạn sơ sinh.

Việc nhận định những dấu hiệu thông minh sớm sẽ giúp bố mẹ có phương pháp nuôi dạy bé phù hợp. Tuy nhiên, bố mẹ cần ghi nhớ rằng mỗi đứa trẻ cần thời gian khác nhau để phát triển kĩ năng và trí não.

Dưới đây là  6 dấu hiệu ở trẻ sơ sinh cho thấy bé thông minh, lớn lên có thể trở thành thiên tài

1. Bé sớm đạt được các cột mốc phát triển

Có một số cột mốc quan trọng trong giai đoạn phát triển của trẻ như tập nói, tập bò, tập đi… Nếu mẹ thấy bé đạt được các cột mốc này sớm hơn so với đa số các đứa trẻ khác thì đó cũng là một dấu hiệu của sự thông minh.

Bé biết cười sớm cũng là dấu hiệu thông minh. (Ảnh minh họa)

Ngay cả những kĩ năng nhỏ như cầm, nắm đồ vật, mỉm cười nếu bé biết làm sớm hơn bạn bè thì đó cũng là dấu hiệu của một đứa trẻ thiên tài. Đặc biệt những em bé thông minh sẽ thường biết nói chuyện sớm.

2. Bé hứng thú với ngôn ngữ

Một đứa trẻ thiên tài luôn quan tâm đến ngôn ngữ. Bé sẽ chăm chú lắng nghe khi bố mẹ, anh chị nói chuyện. Dù chưa hiểu mọi người xung quanh nói gì nhưng bé cũng sẽ rất hào hứng khi được hỏi chuyện.

3. Bé có trí nhớ tốt

Những em bé thông minh sẽ khiến bố mẹ ngạc nhiên vì trí nhớ của mình. Bé có thể nhớ được những nơi đã đến và nhớ được mặt của mọi người xung quanh. Vì vậy mẹ sẽ thấy dù chỉ mới một tháng tuổi bé cũng biết bám bố mẹ và không thích khi bị người lạ bế ẵm. Khi bé lớn hơn vài tháng, bé sẽ có thể nhớ được nơi mình đã để đồ chơi ngày hôm qua.

Những em bé thiên tài cũng có năng khiếu hiểu biết về môi trường xunh quanh tốt hơn. Bé sẽ liên kết được các thông tin và sự việc với nhau. Ví dụ nếu ở nhà bé thấy mẹ lấy đồ ăn từ tủ lạnh thì khi đến nơi khác bé cũng sẽ biết trong tủ lạnh có đồ ăn.

4. Bé thích những điều mới lạ

Trẻ thiên tài có khả năng tập trung cao. (Ảnh minh họa)

Một đứa trẻ thiên tài thường quan tâm và tò mò đến mọi việc. Bé thích thú với việc tìm hiểu và khám phá mọi đồ vật xung quanh. Đặc biệt bé sẽ thích có đồ chơi mới vì bé có nhu cầu được biết thêm nhiều thông tin mới lạ mỗi ngày.

5. Bé có khả năng tập trung cao

Khả năng tập trung chính là dấu hiệu cho thấy một em bé thông minh, lớn lên thành thiên tài. Mẹ sẽ thấy bé có khả năng tập trung vào câu chuyện hoặc một trò chơi trong một thời gian dài. Sự tập trung này sẽ giúp bé đạt được thành tích cao trong học tập khi lớn lên.

6. Bé ngủ ít

tre so sinh co 6 dau hieu nay se rat thong minh, lon len de thanh thien tai - 3

Ở trẻ sơ sinh, một trong những dấu hiệu đầu tiên của sự thông minh là bé có khả năng cảnh giác và nhận thức được môi trường xung quanh. Một em bé thiên tài sẽ biết giao tiếp bằng mắt sớm hơn với mọi người và nhanh chóng nhận ra tiếng nói của những người trong gia đình. Bé cũng sẽ ngủ ít hơn bình thường vì bé khá nhạy cảm với ánh sáng, hoặc các kích thích môi trường khác.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Mời độc giả gửi những video ngộ nghĩnh của các bé trong độ từ 0-10 tuổi kèm thông tin cơ bản về hòm mail: lamme@eva.vn. Ban biên tập sẽ lựa chọn những bức ảnh/clip ngộ nghĩnh nhất để chia sẻ trên chuyên mục Làm mẹ.

Theo Lê Ánh (Dịch từ Livestrong) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm của mẹ