Trẻ tiểu học lấy tiền dẫn “bạn gái” đi mua xe

Ngày 20/02/2014 13:46 PM (GMT+7)

TQ: Một cậu nhóc 'chịu chơi' đã cầm hơn 10.000 tệ vào yêu cầu lấy chiếc xe đắt tiền nhất tặng bạn gái.

Một câu chuyện vừa “buồn” vừa “cười” ở Trung Quốc do một người khách tình cờ chứng kiến và kể trên các trang diễn đàn của Trung Quốc đang gây xôn  xao.

Vào trước ngày Valentine vừa qua, nhân viên của một cửa hàng bán xe máy vô cùng bất ngờ khi thấy một cậu bé khoảng 6 tuổi và “bạn gái” của mình mang hàng chục tờ 100 nhân dận tệ vào yêu cầu người quản lý bán cho chiếc xe máy chạy điện đắt nhất trong cửa hàng.

tre tieu hoc lay tien dan “ban gai” di mua xe - 1
Cậu bé khoảng 6 tuổi cầm một xấp tiền lì xì đến cửa hàng mua xe máy điện.

Nhân viên của cửa hàng cho biết: “Cậu bé đi đến quầy bán hàng cùng một cô bé khoảng chừng 10 tuổi, xoè ra một sập tiền đựng trong các bao lì xì. Ước tính số tiền đó vào khoảng 10.000 nhân dân tệ (35 triệu VNĐ). Tôi không thể bán xe máy cho một đứa trẻ, vì vậy, tôi đã bảo cậu bé gọi bố mẹ mình đến đây. Vậy nhưng cậu bé bảo bố cậu đã đi chơi Valentine rồi”.

Nhân viên cũng cho biết thêm, họ không rõ ở đâu cậu bé có số tiền lớn như vậy, nhưng có lẽ đây là tiền lì xì của cậu bé trong dịp Tết vừa rồi. Một vài khách hàng có mặt lúc đó cũng chụp được ảnh cậu bé dẫn “bạn gái” ra từng chiếc xe và ngồi lên “đi thử”.

tre tieu hoc lay tien dan “ban gai” di mua xe - 2
Cô bé "bạn gái" 10 tuổi đứng cạnh trong khi chờ cậu bé thử xe.

Những bức ảnh đã gây xôn xao cư dân mạng Trung Quốc ngày hôm nay. Nhiều người khen cậu bé tuy nhỏ nhưng đã là một người đàn ông nhí rất ga lăng và đáng yêu. Một số lại cho rằng các bé đã bị ảnh hưởng quá nhiều bởi tiền bạc và phản ảnh đúng thực trạng xã hội hiện nay của Trung Quốc: “Không tiền, không người yêu”. Cũng có ý kiến lên tiếng chê trách những nhân viên của cửa hàng tỏ ra đạo đức khi không bán xe cho cậu bé nhưng lại lén lút chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội.

Theo Chi Chi/ Sh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ và bé
Tin hay đừng bỏ lỡ