Truyện cổ tích: Chú voi tốt bụng

Linh San Ngày 26/10/2020 18:04 PM (GMT+7)

Ngày xửa ngày xưa, khi các loài vật biết nói chuyện với nhau. Voi chung sống rất hòa bình và vui vẻ với các loài vật khác như gà, vịt ...Một buổi sáng mùa xuân, trăm hoa khoe sắc, gà con vui vẻ gọi vịt con ra vườn chơi.

Gà con rủ vịt con bắt sâu bọ, côn trùng có hại cho cây cối. Nhờ có mỏ nhọn nên gà con mổ bắt sâu dễ dàng. Nhưng vịt con không có mỏ nhọn nên không thể nào bắt sâu được. Thấy thế gà con vội vàng chạy tới giúp vịt.

Truyện cổ tích: Chú voi tốt bụng - 1

Bỗng một chú voi xuất hiện, chú dùng vòi khều con sâu đưa cho vịt con. Vịt con và gà con cùng cảm ơn chú voi. Vịt và gà con lại rủ nhau ra ao chơi. Chân vịt con có màng nên vịt bơi lội rất giỏi, còn gà con vô ý nên bị ngã xuống ao, vì không biết bơi nên gà con bị ướt sũng nước, lạnh đến phát run.

May quá, chú voi lại đi tới. Chú cứu gà con lên, chú còn đùa nghịch dùng vòi phun đầy nước vào gà và vịt con. Gà và vịt cười vang bỏ chạy, còn lũ ruồi đậu trên lưng chú voi cũng phải hốt hoảng bay đi.

Sau đó voi dùng vòi thổi kèn acmonica. Chú thổi hay đến nỗi gà con và vịt con đang chơi vui cũng phải chạy đến, những chú chim trên cành cây cũng ngừng hót để lắng nghe những âm thanh tuyệt vời mà voi thổi.

Truyện cổ tích: Chú voi tốt bụng - 3

Gà và vịt con rất yêu chú voi tốt bụng. Chúng thích vui đùa và nhảy vào nằm trong lòng chú voi. Chúng cảm thấy ấm áp và hết sức an toàn.

Bài học cho bé: Hãy luôn biết yêu thương và giúp đỡ mọi người. Tất cả mọi người đều sẽ vui vẻ nếu biết nhường nhịn, yêu quý và trân trọng lẫn nhau. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/truyen-co-tich-chu-voi-tot-bung-d253803.html

Truyện cổ tích: Vì sao gà trống gáy?
"Vì sao gà trống gáy" là truyện cổ tích hay không chỉ giúp bé học được những đức tính tốt đẹp để hình thành tính cách mà còn có thể giúp trẻ dễ dàng...
Theo Linh San Tổng hợp (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Truyện cổ tích cho bé