Tú Vi mệt mỏi vì con gái bây giờ bướng bỉnh, còn nói "Con sợ mẹ Vi"

Hạ Mây Ngày 19/07/2020 12:00 PM (GMT+7)

Cứ ngỡ con gái bướng bỉnh nhõng nhẽo, thậm chí là bực tức nhưng khi được mọi người chia sẻ, Tú Vi mới vỡ lẽ nguyên nhân vì sao.

Tú Vi nên duyên với Văn Anh sau khi đóng chung phim Bếp hát. Cặp đôi kết hôn vào tháng 11 năm 2015 với một đám cưới giản dị, ấm cúng. Tháng 4/2018, cặp đôi đón con gái đầu lòng với tên gọi thân mật ở nhà là Cún. Sau khi lập gia đình, cặp đôi diễn viên không còn tham gia quá nhiều vào showbiz, chỉ thỉnh thoảng tham gia một số gameshow. Mặc dù vậy, cặp đôi vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng trong cả công việc lẫn cách nuôi dạy con cái.

Tú Vi mệt mỏi vì con gái bây giờ bướng bỉnh, còn nói amp;#34;Con sợ mẹ Viamp;#34; - 1

Gia đình nhỏ của Tú Vi – Văn Anh

Trên trang cá nhân, cặp đôi thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình nhỏ, hành trình lớn lên của bé Cún cũng như các chăm sóc con. Đặc biệt, câu chuyện về chặng đường vượt qua trầm cảm sau sinh của Tú Vi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, đồng cảm.

Tú Vi mệt mỏi vì con gái bây giờ bướng bỉnh, còn nói amp;#34;Con sợ mẹ Viamp;#34; - 3

Bé Cún – Con gái Tú Vi, Văn Anh đã gần 3 tuổi

Cho đến nay, bé Cún nhà Tú Vi – Văn Anh đã gần 3 tuổi. Cô bé sở hữu ngoại hình giống cha và tính cách, sở thích giống mẹ. Theo Tú Vi, Cún rất thông minh, đáng yêu, lanh lẹ và tiếp thu nhanh. Thế nhưng, cũng có những lúc bé Cún khiến mẹ phải “tức thực sự”. Bằng chứng là mới đây nhất, Tú Vi đã phải “than thở” với mọi người về việc cô bé thường xuyên nhõng nhẽo, mè nheo.

Nguyên văn dòng chia sẻ của Tú Vi như sau:

Sáng bồng Cún ra cafe sáng với ông bà ngoại, chơi vui lắm, đi về cũng vui vẻ, bình thường yên ổn, tự nhiên về đến nhà gặp ba cái nhõng nhẽo, chướng khí lên, ở dưới nhà thì đòi ba bồng lên lầu, bồng lên lầu thì đòi xuống nhà, mà khóc lóc inh ỏi om sòm luôn, xong mẹ đến định dỗ, chưa kịp làm gì thì la làng lên “Cún sợ mẹ Vi!”, kỳ cục không, rồi lại khóc inh ỏi, đòi này đòi kia xong lấy cho thì lại khóc to hơn, dằn lắm chứ không là cho 1 trận nha bà nhõng nhẽo! Tức thật sự!

Mới nghe đến đây, chắc hẳn ai cũng nghĩ là bé Cún bị mẹ chọc ghẹo gì đó, hoặc ba Văn Anh “có sức hấp dẫn” hơn vì thường xuyên cưng chiều. Thế nhưng, nguyên nhân thực sự lại đến từ những thay đổi về độ tuổi mà các mẹ thường hay gọi vui với nhau rằng, đó là giai đoạn “khủng hoảng tuổi lên hai”.

Tú Vi mệt mỏi vì con gái bây giờ bướng bỉnh, còn nói amp;#34;Con sợ mẹ Viamp;#34; - 4

Bé Cún sở hữu ngoại hình của bố và tính cách của mẹ

Trên thực tế, khủng hoảng tuổi lên hai thường xảy ra với các bé trong giai đoạn từ 18 tháng đến khi tròn 3 tuổi. Những thay đổi của các bé trong thời điểm này thường khiến bố mẹ rất “sốc” và không biết phải làm thế nào để xử lý.

Đặc điểm dễ nhận ra nhất khi các bé “khủng hoảng” đó là bé tự nhiên trở nên rất “hư”. Đang từ một đứa trẻ ăn – chơi – ngủ ngoan, giờ đây con có thể nói không với hầu hết mọi thứ, từ chối mọi lời đề nghị, hay ăn vạ và đôi khi chỉ thích làm theo ý mình. 

Tú Vi mệt mỏi vì con gái bây giờ bướng bỉnh, còn nói amp;#34;Con sợ mẹ Viamp;#34; - 5

Bé Cún đang bước vào giai đoạn “khủng hoảng tuổi lên 2” mà hầu hết các bạn nhỏ trong giai đoạn này đều gặp phải

Quả thật, những biểu hiện này chính xác là những gì đang diễn ra với bé Cún nhà Tú Vi cùng như rất nhiều em bé khác trong cùng độ tuổi. Ngay sau dòng trạng thái của Tú Vi, rất nhiều bình luận của các mẹ đi trước cũng cho biết mình đã từng gặp phải hoàn cảnh tương tự. Tú Vi cũng nhận về rất nhiều lời khuyên bổ ích để có thể hiểu con hơn, đồng hành cùng con trước những thay đổi quan trọng này.

Cũng theo các chuyên gia giáo dục, khi trẻ bước vào thời kỳ khủng hoảng tuổi lên 2 rồi sau đó là lên 3, điều quan trọng nhất là cha mẹ phải phải bình tĩnh và lắng nghe con. Cha mẹ không nên cho rằng việc lớn tiếng hay sử dụng vũ lực sẽ khiến con nghe lời, không còn ăn và mè nheo. Trái lại, việc làm này còn có thể gây phản tác dụng bởi bé sẽ rất dễ bắt chước, hình thành tính cách bạo lực.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/tu-vi-met-moi-vi-con-gai-bay-gio-buong-binh-con-noi-con-so-me-v...

Cặp song sinh nhà MC Thành Trung ở penthouse 18 tỷ, 3 giúp việc, 7 tháng bụ như 2 tuổi
Bà xã Thành Trung "than thở" con đổi màu da nhưng cộng đồng mạng lại tấm tắc khen.
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Văn Anh - Tú Vi