"Tuyệt chiêu" giúp bé có mặt chữ V

Ngày 12/03/2013 09:00 AM (GMT+7)

Học lỏm bí kíp của mẹ Lu để con có khuôn mặt đẹp, thon gọn chị em nhé!

Không biết các mẹ thế nào chứ hồi bầu bí "tập 2", biết là bé gái mình mừng lắm! Vì mình luôn ước có một cô con gái thật xinh xắn, đáng yêu mà. Bé đầu lòng là con trai rồi nên lần này mình mới "thỏa ước nguyện", tự nhủ phải tìm hiểu ăn uống sao cho con thật xinh đẹp mới được. Vậy là mình lần mò trên mạng, rồi hỏi người thân, bạn bè về những món ăn giúp cho da bé trắng, tóc đen, ... và cả chân dài nữa. Hi vọng là "cải thiện" được vốn gen của bố mẹ (vì nói thật là bố mẹ cháu "nhan sắc" có hạn ạ).

Nhưng điều mà mình băn khoăn nhất là khuôn mặt của con. Vì dù giống bố hay giống mẹ thì cũng không được thon gọn cho lắm. Thế nên mình hơi buồn vì chả có cách ăn uống nào giúp mặt bé hình chữ V xinh xắn cả. Thành ra suốt thời gian bầu bí, mình cứ trăn trở hoài rằng không biết mặt con sẽ góc cạnh giống bố, hay hình chữ "O" như mẹ nữa.

Ai cũng muốn con mình thật xinh xắn các mẹ nhỉ? Vì thế bố mẹ nào đẹp sẵn rồi thì hạnh phúc thật đấy, chứ chả như mình, chỉ lo con xấu xí thôi. Hồi con gái mình cũng hay tự ti về nhan sắc lắm, nhất là khuôn mặt tròn bành bạnh nhìn chẳng thanh thoát chút nào. Nên giờ cứ nhìn bé nào có khuôn mặt chữ V là mình lại ước con sinh ra cũng xinh xắn như thế thôi.

Nhờ mẹ siêng vuốt nên mặt bé thon chữ V đáng yêu lắm nhé! (Ảnh minh họa)

Có lần mình than thở với chị cùng cơ quan: "Chị sướng thật đấy, mẹ đẹp nên đẻ con cũng xinh đẹp như diễn viên Hàn Quốc ấy. Chả bù cho em, chỉ lo bé giống bố mẹ thì xấu thôi". Không ngờ chị cười bảo: "Gớm, chả phải bọn trẻ nhà chị giống mẹ đâu. Hồi mới đẻ mặt đứa nào cũng vuông hệt như bố nó ấy. Chị phải siêng vuốt mãi nên giờ mới gọn như vậy". - "Thật không hả chị? Cứ chăm vuốt là mặt bé thon lại được sao?", mình lắp bắp hỏi lại. Chị cười phì: "Chứ cô nghĩ tôi đi phẫu thuật thẩm mĩ hả? Ngày xưa nhờ mẹ làm thế nên mặt chị mới gọn lại như bây giờ đấy! Tới lượt bọn trẻ cũng phải áp dụng cách đó mà. À, cô sinh xong mà muốn mặt bé thon gọn thì chịu khó vuốt vào, đảm bảo hiệu quả!". Mình nghe xong mà mừng rỡ, như thể tìm được "cứu tinh" cho con yêu vậy.

Bé Lu sinh sớm vài ngày, trộm vía, nhìn con khá xinh xắn vì mắt đẹp, mũi cao,... nhưng đúng là khuôn mặt lại cạnh cạnh hệt như bố vậy. Mình đành phải áp dụng "tuyệt chiêu" mới học được cho con, hi vọng sẽ cải thiện được tình hình. Ngày nào mình cũng vuốt ve bé, vừa để âu yếm, vừa mong khuôn mặt con sẽ gọn gàng hơn. Bố Lu thì cười đùa: "Cấu tạo xương mặt con nó như vậy rồi, làm sao mà thay đổi được hả em?"Nghe thì mình thấy hơi hoang mang, nhưng nhiều người tới thăm cũng nói cách đó xem ra rất hay và lại chẳng tổn hại gì nên mình lại càng có thêm động lực thực hiện.

Kiên nhẫn vuốt mặt cho Lu như vậy, mình hi vọng bé sẽ có khuôn mặt chữ V thật xinh xắn. Và đúng như mong đợi, càng lớn, mặt con càng thanh thoát chữ không "bè bè" như lúc mới sinh nữa. Khỏi phải nói mình vui đến thế nào. "Công chúa nhỏ" của mình giờ hơn 2 tuổi rồi đấy, ai cũng khen bé xinh, nhất là mặt mũi "nhẹ nhàng" hơn bố mẹ nữa. Chị cùng cơ quan thì suốt ngày trêu mình: "Sau này Lu lớn nhất định phải cho làm con dâu chị nhé, vì nhờ mẹ chồng truyền bí kíp hay nên mới có khuôn mặt chữ V Hàn Quốc đấy". Mình cười, thầm cảm ơn chị thật nhiều vì đã giải quyết giúp mình một vấn đề hết sức "nan giải".

Mình chia sẻ lại "bí kíp" này với các mẹ, để mọi người cùng áp dụng nhé! Muốn bé có khuôn mặt chữ V thon gọn đơn giản lắm, chỉ cần mẹ siêng vuốt mặt cho bé theo hình chữ V từ cằm lên. Nhưng các mẹ phải nhớ làm thật sớm, ngay từ lúc bé mới sinh thì càng tốt.

Mình cũng làm thế và thấy hiệu quả lắm! Chúc các bé khác cũng thật xinh đẹp nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự người mẹ
Tin hay đừng bỏ lỡ