Uống nước trứng lộn bé thông minh

Ngày 02/04/2013 12:28 PM (GMT+7)

Mình thấy món trứng lộn giống như thần dược giúp con mình tăng cân, khỏe mạnh.

Mình có đọc tâm sự của mẹ Xì trum về việc bé vàng da vì ăn trứng vịt lộn rồi. Mình rất hiểu và thông cảm với những lo lắng của mẹ nó bây giờ. Bởi Mốc nhà mình trước đây cũng "bé hạt tiêu" lắm, con lười ăn nên mình lúc nào cũng buồn phiền vì không biết làm sao để con lớn bằng các bạn cả. Tuy nhiên, mẹ nó đừng vội tẩy chay trứng vịt lộn nhé, mình nghĩ đó không phải nguyên nhân khiến Xì trum bị vàng da đâu. Vì bé Mốc nhà mình sau đó cũng ăn rất nhiều trứng nhưng không hề có dấu hiệu như vậy. Trái lại, nhờ ăn trứng lộn nhiều mà con khỏe mạnh và mập mạp hơn hẳn so với trước kia nữa.

Nhớ lại hồi đó, mỗi lần nhìn con là mình muốn chảy cả nước mắt. Vì so với các bé cùng tuổi thì Mốc nhà mình kém xa cả về chiều cao và cân nặng. Mình đã làm đủ cách để chăm con rồi mà tình hình gần như không cải thiện nổi. Thành ra mỗi lần lên thăm cháu, bà nội cứ bóng gió rằng mình vụng về, không biết nuôi con. Có lần bà còn nói to với cu Mốc: "Tội nghiệp cháu bà, ngày xưa đói khổ thế mà bố nó còn được ăn no đủ. Bây giờ thì giàu sang rồi mà thằng Mốc cứ như thiếu ăn vậy, người có khác gì con cá mắm không..." Mình đang nấu nướng dưới bếp mà ứa nước mắt, con không chịu ăn chứ mình có để nó thiếu thốn bao giờ đâu. Bé ăn thêm được một miếng là mình đã mừng lắm rồi. Bà không hiểu lại cứ hay nói xa nói gần làm mình thêm khổ tâm.


Mình thấy món trứng lộn giống như thần dược giúp con mình tăng cân, khỏe mạnh. (Ảnh minh họa).

May là đúng lúc mình gần như hết cách để con chịu ăn thì lại phát hiện ra bé cực kì thích trứng lộn. Thật tình cờ, một hôm mình đọc ở đâu đó rằng uống nước trứng vịt lộn giúp bé thông minh, thế nên nhân bữa sáng có trứng mình thử đút cho Mốc một thìa. Bất ngờ là thấy con nuốt ngon lành và còn đòi ăn cả miếng trứng nữa. Từ đó, bữa sáng của Mốc luôn luôn là trứng lộn, khi thì trứng vịt, hôm thì trứng cút. Mình cứ luộc lên là cu cậu chén ngon lành. Thấy con không có ý ngán nên mình cứ kệ cho bé ăn. Nhiều người cũng nói rằng ăn nhiều trứng lộn quá trẻ con dễ vàng da, nhưng thử hỏi, với những bé còi cọc vì lười ăn, thiếu chất như Mốc nhà mình thì liệu có khả năng dư thừa dinh dưỡng đến mức vàng da không?

Mình thấy Mốc từ khi ăn được trứng lộn là mập mạp hẳn ra, tuy nhiên, người bé rất chắc, khỏe và nhanh nhẹn chứ không "đơ đơ" như trước nữa. Mình nghĩ, do được bổ sung dinh dưỡng tốt nên sức khỏe con được cải thiện, giúp con hoạt động nhiều hơn. Cho đến giờ, mình vẫn không thấy bất cứ dấu hiệu tiêu cực nào ở Mốc cả dù trứng lộn vẫn là món yêu thích nhất của con.

Bác sĩ của Xì trum chưa xét nghiệm kĩ mà chỉ dựa vào lời kể của mẹ đã cho rằng bé vàng da là do ăn trứng lộn, liệu có quá vội vàng không nhỉ? Theo mình, các mẹ cũng không nên nhạy cảm quá với kết luận của bác sĩ, bởi có những thứ chỉ đúng về lí thuyết, còn thực tế lại không hoàn toàn như vậy. Cơ thể mỗi người đều có những nhu cầu về dinh dưỡng khác nhau, vì thế bé nào ăn uống tốt thì không nên ăn nhiều trứng lộn, nhưng với Mốc hay Xì trum và những bé thuộc tuýp "suy dinh dưỡng" khác thì đâu cần nhất thiết theo nguyên tắc đó.

Mình thấy Mốc ăn nhiều và kết quả rất tích cực, chứ thử hỏi, nếu không có trứng thì con mình thay đổi một cách đáng kể như vậy không? Đôi khi, mình cảm thấy món trứng lộn giống như "thần dược" của con vậy, bởi ngoài nó ra, chẳng có thức ăn nào khiến con ngon miệng và hấp thụ tốt như vậy.

Đặc biệt là Mốc không hề bị vàng da nhé, vì thế mình nghĩ mẹ Xì trum nên đưa con đi khám thật cẩn thận xem nguyên nhân chính xác là gì. Bởi chưa gì đã đổ lỗi cho trứng vịt lộn và không cho con ăn nữa thì thật uổng. Trứng lộn bổ dưỡng nên tốt cho các bé lắm!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé