Vén màn bí ẩn người mẹ sinh hai đứa trẻ trong một ngày nhưng không phải song sinh

Ngày 08/12/2016 05:47 AM (GMT+7)

Dù đã thụ thai, chị Julia vẫn tiếp tục gần gũi chồng và có thêm một đứa con nữa trong tử cung.

Ngày 2 tháng 12 năm 2010, chị Julia lên bàn mổ để chào đón đứa con đầu lòng của mình. Bé Hudson chào đời trước và vài phút sau đó, bé Jillian cũng ra đời. Mặc dù là hai anh em sinh cùng ngày, cùng một tử cung người mẹ nhưng Jillian và Hudson lại không phải là một cặp song sinh. Đây là hai đứa trẻ riêng biệt, được hình thành từ hai lần gần gũi khác nhau của bố mẹ.

ven man bi an nguoi me sinh hai dua tre trong mot ngay nhung khong phai song sinh - 1

Theo đó, sau 3 năm vật lộn với căn bệnh vô sinh, chị Julia Grovenburg và chồng, anh Todd đã nghiêm túc xem xét đến việc nhận nuôi một đứa trẻ để hoàn thành ước mơ được làm bố mẹ. Vậy nhưng không ngờ trong một buổi chiều chủ nhật may mắn hồi tháng 7 năm 2009, chị Julia và chồng đã bất ngờ thụ thai thành công trong một lần gần gũi mà cả hai đều chẳng có hy vọng gì.

Chuyện một cặp vợ chồng đã không thể có con suốt 3 năm, đều ngoài 33 tuổi cuối cùng cũng có con tưởng như quá hạnh phúc. Vậy nhưng không ngờ, khi bước ra khỏi cánh cửa phòng siêu âm, cặp đôi lại có phần hoang mang khi các bác sĩ cho biết, họ nhìn thấy hai đứa trẻ riêng biệt trong hai túi ối riêng biệt và thậm chí một đứa còn phát triển nhanh hơn đứa trẻ còn lại.

ven man bi an nguoi me sinh hai dua tre trong mot ngay nhung khong phai song sinh - 2

Sau khi nghiên cứu và xem xét kỹ những gì xảy ra bên trong tử cung chị Julia, các bác sĩ đã kết luận rằng Julia quả thật đang mang bầu hai đứa trẻ, tuy nhiên chúng không phải là cặp song sinh và được thụ thai vào hai thời điểm khác nhau – điều mà ngay cả một bác sĩ đã 30 năm kinh nghiệm trong nghề cũng chưa từng được chứng kiến.

Vì hai đứa trẻ là kết quả của hai lần gần gũi của chị Julia và chồng tại hai thời điểm cách nhau khoảng 2 tuần, ngày dự sinh của mỗi em bé cũng không giống nhau. Một em bé dự định chào đời ngày ngày 24 tháng 12 năm 2009 và em bé còn lại vào ngày 14 tháng 1 năm 2010.

Xem thêm: "Ngã ngửa" ADN phát hiện hai bé gái song sinh khác bố

May mắn, cả hai đứa trẻ đã cùng nhau trải qua 9 tháng 10 ngày an toàn, chào đời chỉ cách nhau vài phút và đến nay vẫn luôn rất gắn bó, yêu thương nhau. Vì nghĩ hai con không phải là cặp song sinh, suốt nhiều năm qua, chị Julia luôn tổ chức sinh nhật riêng biệt cho hai đứa trẻ, để chúng mặc những bộ đồ khác nhau và hiểu rằng mình là một cá thể độc lập. 

ven man bi an nguoi me sinh hai dua tre trong mot ngay nhung khong phai song sinh - 3

Hạ Mây/ Dịch từ Dailymail (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội