Em bé kỳ lạ 3 lần được báo “đã chết” trong bụng mẹ vẫn sống sót

Ngày 21/07/2016 13:57 PM (GMT+7)

Cả bố và mẹ em bé đều cao trên 1m8 và họ không hề nghĩ rằng con gái mình sẽ là một “cô lùn” với chiều cao không quá 1 mét.

Bé gái sơ sinh Helena Lang (sống tại Sydney, Úc) đã được chẩn đoán mắc bệnh còi cọc Dysplasia Diastrophic - một trong những dạng hiếm nhất của tình trạng còi xương, khiến sự phát triển của xương và sụn em bị ảnh hưởng nặng nề từ khi mới là bào thai 6 tuần tuổi.

Vậy nhưng phải đến tuần thứ 12, mẹ Helena, chị Jaime Jenkins, 23 tuổi, mới phát hiện ra bất thường này của con gái mình. Cô tưởng như mọi thứ sụp đổ khi kết quả scan cho biết Helena không có bất kì mô phổi nào. 

em be ky la 3 lan duoc bao “da chet” trong bung me van song sot - 1

Hình ảnh siêu âm thai nhi Helena Lang được chẩn đoán bị Diastrophic Dysplasia lùn - một trong những dạng hiếm nhất của tình trạng này có ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và sụn

Khủng khiếp hơn, ở tuần thứ 34, Jame được khuyên nên bỏ đứa con đi. Đối với các cặp vợ chồng, không có lựa chọn nào khó khăn, khắc nghiệt hơn thế.

“Tôi cảm thấy con đang đạp trong bụng mình, vợ chồng tôi cũng đã đặt tên cho con. Chúng tôi không thể nào không cho con một cuộc sống thực sự”.

Jaime Jenkins đã từ chối phá thai ở tuần thứ 34 tuần dù đã được các bác sĩ nói 3 lần nói Helena đã chết. Bất chấp tất cả, vào một ngày hè tháng 7 cách đây một năm cặp đôi quyết tâm cho con gái mình được chào đời.

em be ky la 3 lan duoc bao “da chet” trong bung me van song sot - 2

Mẹ Helena, chị Jaime Jenkins, từ chối huỷ thai ở 34 tuần tuổi dù đã 3 lần được các bác sĩ nói con gái mình đã chết trong bụng mẹ.

em be ky la 3 lan duoc bao “da chet” trong bung me van song sot - 3

Helena vài phút sau khi chào đời một năm trước.

Jaime và và chồng, anh Jakob Lang, 24 tuổi, đều cao trên 1m8 và cả hai không bao giờ có suy nghĩ con gái của mình lại mang gen lùn cho đến khi Jaime thụ thai bé Helena.

Họ đã được các bác sĩ khuyên nên nói lời tạm biệt cuối cùng với con gái mình, vậy nhưng họ không làm và giờ đây, hạnh phúc ngọt ngào đến với cặp vợ chồng 9x này khi họ vừa tổ chức sinh nhật đầu tiên của cho con gái đầu lòng vào ngày thứ bảy vừa qua.

em be ky la 3 lan duoc bao “da chet” trong bung me van song sot - 4

Jaime và và chồng, anh Jakob Lang, 24 tuổi, đều cao trên 1m8 và cả hai không bao giờ có suy nghĩ con gái của mình lại mang gen lùn cho đến khi Jaime thụ thai bé Helena.

em be ky la 3 lan duoc bao “da chet” trong bung me van song sot - 5

Các bác sĩ cho biết dù Helena đã chào đời an toàn thì cô bé cũng sẽ không bao giờ cao quá 1 mét.

em be ky la 3 lan duoc bao “da chet” trong bung me van song sot - 6

Cha mẹ Helena cũng đã từng bị các bác sĩ bảo nói lời tạm biệt với con gái khi cô bé mới chào đời và sống được vài tiếng đồng hồ

em be ky la 3 lan duoc bao “da chet” trong bung me van song sot - 7

Vậy nhưng, sau tất cả, cặp vợ chồng vừa hạnh phúc tổ chức sinh nhật 1 tuổi cho con gái.

Theo Ha My (dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách