Vietnam Idol Kids 2017: Triệu khán giả xúc động rơi nước mắt khi nghe cô bé khiếm thị Minh Hiền hát

Ngày 03/06/2017 07:51 AM (GMT+7)

Thực sự Minh Hiền không chỉ có một chất giọng ấm mà còn có một trái tim giàu tình cảm.

Bước vào đêm thi thứ 2 của Vòng Studio, Vietnam Idol Kids 2017, 8 thí sinh nữ xuất sắc nhất – Hà Chi, Thu Uyên, Thanh Ngọc, Thảo Nguyên, Bảo An, Khánh Linh, Thục Trinh và Minh Hiền không chỉ mang đến những phần trình diễn vô cùng sôi động và đầy màu sắc, mà còn để lại trong lòng khán giả những giây phút lắng đọng và xúc cảm khi kể lại những câu chuyện âm nhạc của riêng mình. 

Văn Mai Hương bật khóc khi nghe Minh Hiền hát và chia sẻ về ước mơ

Còn nhớ những vòng thi trước, những ca khúc về mẹ mà Minh Hiền thể hiện luôn dành được tình cảm lớn từ ban giám khảo lẫn khán giả.

Đến Đêm bán kết tuần này, với sự hỗ trợ từ Giám đốc âm nhạc Hoài An, Minh Hiền đã dành rất nhiều thời gian để tập luyện ca khúc “Ngày đá đơm bông” để dành tặng cho khán giả, đồng thời gửi gắm một hình ảnh Minh Hiền tràn đầy tinh thần lạc quan và yêu đời qua từng ca từ của ca khúc.

vietnam idol kids 2017: trieu khan gia xuc dong roi nuoc mat khi nghe co be khiem thi minh hien hat - 1

Chính điều này đã chạm đến trái tim của ban giám khảo, đặc biệt với nữ ca sĩ Văn Mai Hương: “Cô có may mắn năm nay ngồi ở vị trí ban giám khảo, may mắn hơn là được gặp con. Mỗi khi gặp Hiền, cô tự thấy bản thân cô rất là kém, bởi có lúc mình không trân trọng mình cũng như không tin vào bản thân mình...

Cám ơn con bởi đôi khi có những cái cô không bằng con được, đó là sự lạc quan. Và cô tin là còn rất nhiều người còn phải học đức tính lạc quan này của Hiền. Con hát rất là hay”.

Đồng tình với ý kiến của đồng nghiệp, Bích Phương cũng xúc động chia sẻ: “Giọt nước mắt dành cho con là sự khâm phục chứ không phải là thương cảm. Cô chưa bao giờ thấy con buồn. Từ lúc mà Hiền xuất hiện lúc nào Hiền cũng cười thôi.

Cô nghĩ là ngoài tinh thần lạc quan của Hiền làm cho mọi người phải khâm phục nên mọi người mới khóc… Nhưng bên cạnh đó con còn có giọng hát rất hay. Con rất xứng đáng được sâu vào vòng trong”.

Bên cạnh một giọng hát đẹp, một tinh thần vô cùng lạc quan, Minh Hiền còn khiến Văn Mai Hương cũng như khán giả phải lặng người đến bật khóc khi nghe cô bé chia sẻ về “ước mơ lớn nhất của con là được nhìn thấy bầu trời xung quanh, những sự vật xung quanh”. 

Isaac chỉ chiêu cho Thu Uyên khi bất ngờ quên lời bài hát

Chọn ca khúc “Huế thương” để trình diễn trong Vòng Studio, Thu Uyên thật thà thú nhận: “Vì gia đình con không khá giả nên con cũng không được đi du lịch nhiều. Con cũng chưa bao giờ đến Huế.”

Thế nhưng, bằng sự tìm tòi và tìm hiểu, Thu Uyên lại mang đến một hình ảnh Huế rất riêng để gửi đến ban giám khảo và khán giả.

vietnam idol kids 2017: trieu khan gia xuc dong roi nuoc mat khi nghe co be khiem thi minh hien hat - 2

Giọng hát sáng và ngọt ngào của cô bé này đã khiến ca sĩ Isaac dành tặng rất nhiều lời khen ngợi: “Con là cô gái rất đặc biệt với cả 3 cô chú. Ở những vòng trước khi con vừa xuất hiện thì những nốt đầu tiên của con cất lên rất vang và rất khoẻ. Chú không dám nghĩ giọng hát này lại xuất phát từ một cô gái nhỏ xíu như con vậy.

Sự đối lập này làm cho mọi người ấn tượng về con rất là sâu sắc. Và ngày hôm nay con hát bài này rất là ngọt. Nhưng chú chỉ muốn góp ý là lần sau nếu con quên lời thì cứ hát đại đi. Thật ra nếu con có hát đại chú cũng không biết con quên lời nữa”.

Trong khi đó, Bích Phương lại thú nhận rằng mình rất thích cô bé này dù “con có phần biểu diễn chưa trọn vẹn. Hôm nay con hát quên lời mà cô không quan tâm là con đã quên lời, bởi cô rất thích nghe các thí sinh của mình hát một cách rất tận hưởng, chứ không hát một cách căng thẳng và hát một cách trả bài. Thế nên dù con quên lời nhưng với những gì con mang lên sân khấu thì cô hài lòng”. 

Thảo Nguyên đốt cháy sân khấu với “Mama knows best”

Mong muốn được thử thách bản thân với dòng nhạc mới hơn so với những vòng thi trước, cô bé đến từ Đắk Nông – Thảo Nguyên đã chọn ca khúc “Mama knows best” để trình diễn ở đêm thi tuần này, cũng là một món quà dành tặng cho mẹ đã luôn ở bên cạnh chăm sóc và ủng hộ cho em.

Bằng sự tự tin, kinh nghiệm trình diễn sân khấu và chất giọng “âm thanh chuẩn xác 100%", Thảo Nguyên chinh phục khán giả bằng một giọng hát “như thu âm sẵn vậy”.

vietnam idol kids 2017: trieu khan gia xuc dong roi nuoc mat khi nghe co be khiem thi minh hien hat - 3

Thế nhưng, với giám khảo Bích Phương: “Cô thích Nguyên thân thiện hơn một chút, kết nối với khán giả. Cô biết con hát rất hay và tự tin, nhưng nếu con được vào sâu hơn những vòng trong thì cô muốn thấy một Thảo Nguyên đáng yêu hơn, thân thiện hơn”.

Trong khi đó, Văn Mai Hương lại thẳng thắn cho biết: “Cá nhân cô thích những bạn nhỏ cá tính. Cô rất đồng cảm với con. Ở độ tuổi của con bây giờ đang rất thích làm người lớn và thích thể hiện cái tôi của mình. Thích thể hiện cho mọi người thấy là tôi hát hay, tôi có năng lực, tôi thích thể hiện mình trên sân khấu.

Tuy nhiên đôi khi như vậy thì nó lại thích hợp với một chương trình người lớn hơn. Còn ở Thần tượng Âm nhạc nhí thì cô muốn Thảo Nguyên là một em bé hát hay, xinh đẹp và nhận được sự ủng hộ của mọi người nữa”.

Ngoài 3 thí sinh xuất sắc nhất và mang đến nhiều cảm xúc nhất cho khán giả là Thu Uyên, Minh Hiền và Thảo Nguyên, 2 trong 5 thí sinh còn lại là Hà Chi, Thanh Ngọc, Thục Trinh, Khánh Linh và Bảo An sẽ nhận được cơ hội đi tiếp vào Vòng Gala từ quyết định của Hội đồng bình chọn.

Kết quả, nhận được phiếu bình chọn cao nhất, Hà Chi và Thanh Ngọc đã trở thành 2 ứng viên may mắn có mặt trong top 5 nữ. 

vietnam idol kids 2017: trieu khan gia xuc dong roi nuoc mat khi nghe co be khiem thi minh hien hat - 4

Hà Chi và Thanh Ngọc

Như vậy, 10 ứng viên xuất sắc nhất của Vietnam Idol Kids 2017 đã gọi tên Thu Uyên, Minh Hiền, Thảo Nguyên, Hà Chi, Thanh Ngọc, Gia Bảo, Quang Linh, Thiên Khôi, Huỳnh Phúc và Quang Đạt.

Top 10 sẽ tiếp tục tranh tài tại Vòng Gala 1 mang chủ đề “Mùa hè trong em” sẽ được phát sóng vào lúc 21h00 Thứ sáu, Ngày 9/6/2017 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam. 

Theo Vũ Nga (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Idol Kids 2018