Vietnam Idol Kids: Cô bé khiếm thị Minh Hiền khiến BGK nghẹn ngào khi hát ca khúc về mẹ

Ngày 20/05/2017 07:14 AM (GMT+7)

Minh Hiền thực sự đã trình diễn một phần thi xuất sắc, sâu lắng và để lại một dấu ấn đặc biệt trong lòng BGK và khán giả.

Tập 3 chương trình Vietnam Idol Kids 2017 mùa 2 đã lên sóng vào tối hôm qua ngày 19/5. 

Tại Vòng nhà hát, các thí sinh sẽ phải trải qua 2 vòng thi, đó là hát với micro và hát với piano. Theo đó, từ 43 thí sinh tham gia vòng hát với micro, chỉ còn lại 24 giọng hát nhí xuất sắc nhất được ban giám khảo lựa chọn để tiếp tục vòng thi hát với piano.

Chính sự lột xác và trưởng thành của các thí sinh trong giọng hát lẫn phong cách trình diễn của các thí sinh, không chỉ riêng bộ ba Isaac, Bích Phương và Văn Mai Hương, mà khán giả hoàn toàn có thể đặt kỳ vọng vào dấu ấn mà các thí sinh nhí để lại ở mùa thi năm nay. 

Cô bé khiếm thị Minh Hiền "lấy nước mắt" khán giả khi hát về mẹ

Là một nhân tố khá đặc biệt của mùa thi năm nay, điều khiến Minh Hiền thu hút và nhận được sự quan tâm của khán giả không phải ở hoàn cảnh của một cô bé khiếm thị, mà ở tinh thần lạc quan và một giọng hát chất chứa nhiều cảm xúc.

Vietnam Idol Kids: Cô bé khiếm thị Minh Hiền khiến BGK nghẹn ngào khi hát ca khúc về mẹ - 1

Minh Hiền thể hiện ca khúc về mẹ đầy cảm xúc.

Luôn có mẹ bên cạnh đồng hành và dìu dắt, thế nên những bài hát về mẹ mà Minh Hiền thể hiện luôn chạm vào trái tim của khán giả.

Ở vòng thi này cũng không phải là ngoại lệ. Từng lời từng câu trong bài hát “Gặp mẹ trong mơ” qua giọng hát của Minh Hiền đã làm ban giám khảo phải nghẹn ngào xúc động.

Phương phải thú nhận rằng mình phải rất tập trung để có thể nghe được trọn vẹn ca khúc của bé. Không phải vì bé hát quá hay, cũng không phải vì hoàn cảnh của bé mà là vì Minh Hiền có một nghị lực mà những người đối diện có thể nhìn thấy được.

Sự lạc quan của bé mà mỗi khi Phương nói đến Phương cảm thấy mình bị nghẹn giọng lại. Rất xúc động khi nghĩ đến bé. Ngoài ra, Minh Hiền cũng là thí sinh có bản năng rất là tốt. Phương nghĩ với tinh thần của Minh Hiền thì bé có thể học và tiếp thu rất là nhanh”, Bích Phương xúc động chia sẻ. 

Thiên Khôi bất ngờ giảm phong độ khiến ban giám khảo thất vọng

gây ấn tượng vô cùng mạnh mẽ tại Vòng thử giọng, thế nhưng, Thiên Khôi lại chưa thể thuyết phục được ban giám khảo khi bước qua những thử thách của Vòng nhà hát.

Trước đó ở thử thách hát với micro, mang đến một phần trình diễn rap hoàn toàn khác biệt so với các thí sinh khác, nhưng những gì mà cậu bé thể hiện lại khiến giám khảo Isaac… ngỡ ngàng khi “tiết tấu đi đâu mất rồi”.

Vietnam Idol Kids: Cô bé khiếm thị Minh Hiền khiến BGK nghẹn ngào khi hát ca khúc về mẹ - 2

Thiên Khôi được đánh giá giảm phong độ.

Được trao cơ hội bước tiếp vào thử thách thứ 2, Thiên Khôi vẫn chưa thật sự thuyết phục khi thể hiện một ca khúc của nữ ca sĩ Adele - “Set fire to the rain”.

Ngày hôm nay không chỉ Hương mà cả 3 giám khảo đều thấy thất vọng về Thiên Khôi. Thiên Khôi là cậu bé mà ngay từ đầu bước vào sân khấu cầm đàn, trình diễn thì mọi người đã wow! Tất cả mọi người đều cảm thấy cậu bé này là một cậu bé rất đặc biệt và sẽ có khả năng đi rất sâu.

Vào đến vòng này, có thể do mọi người đặt kỳ vọng quá cao, và việc Thiên Khôi chọn hơi bị sai bài, cách thể hiện hơi chủ quan… Thiên Khôi không làm hài lòng cả 3 giám khảo”, Văn Mai Hương thẳng thắn nhận xét. 

Isaac bối rối, Bích Phương mê mẩn khi nghe Thu Uyên thể hiện bài hát “Em tôi”

Là một trong số ít thí sinh để lại nhiều ấn tượng ở Vòng thử giọng, cô bé đến từ Gia Lai – Thu Uyên một lần nữa đã chinh phục ban giám khảo bằng giọng hát ngọt ngào và đầy cảm xúc trong ca khúc “Em tôi”.

Vietnam Idol Kids: Cô bé khiếm thị Minh Hiền khiến BGK nghẹn ngào khi hát ca khúc về mẹ - 3

Điều mà Hương, Phương và cả Isaac không ngờ đến đó là, một cô bé có một ngoại hình rất là nhỏ nhưng khi giọng hát cất lên thì mọi thứ nó hoàn toàn khác so với những gì ban giám khảo lường trước.

Rất vang, rất là khoẻ, và đặc biệt là bên trong bé có một tình cảm rất ngọt ngào và dịu dàng. Nó chạm sâu vào trái tim của 3 giám khảo ngày hôm nay”, Isaac hào hứng nhận xét. 

Bên cạnh Thiên Khôi, Minh Hiền và Thu Uyên, phần thi hát với piano đã cho thấy sự lột xác của nhiều nhân tố đặc biệt khác.

Đó là Huỳnh Phúc khi thể hiện bước tiến lớn không chỉ trong giọng hát mà còn ở phong cách biểu diễn trên sân khấu. Trong khi đó, Quang Linh (Hà Tĩnh) lại tạo sự khác biệt so với các bạn nhỏ khác bởi chất trữ tình, bolero trong giọng hát. Với Isaac, “đây sẽ là cậu bé tạo được rất nhiều tình cảm với khán giả”.

Ở mùa thi năm nay, sự trở lại của 2 giọng hát Thái Hải Thanh và Quốc Hưng cũng khiến ban giám khảo ngỡ ngàng vì sự tiến bộ vượt bậc trong giọng hát. 

Khép lại phần thi hát với piano, bộ ba giám khảo đã khá đau đầu để chọn ra 15 ứng viên xuất sắc nhất để có mặt trong Vòng Studio. Trong đó Top 7 nam gồm Quốc Đạt, Hải Thanh, Gia Bảo, Trọng Vũ – Trọng Sáng, Quang Linh, Thiên Khôi và Huỳnh Phúc; và Top 8 nữ gồm Thu Uyên, Minh Hiền, Bảo An, Thục Trinh, Thanh Ngọc, Khánh Linh, Thảo Nguyên và Hà Chi

Như vậy, 15 ứng viên xuất sắc nhất đã được gọi tên để tiếp tục tiến gần hơn với giấc mơ Vietnam Idol Kids 2017

Theo Vũ Nga (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Idol Kids