Xót xa em bé sinh ra có tới 13 ngón tay và 13 ngón chân

Ngày 21/05/2016 05:43 AM (GMT+7)

Do mắc phải một căn bệnh di truyền hiếm gặp, nên từ khi sinh ra, bé Liam đã có 13 ngón chân và 13 ngón tay. Không những vậy Liam cũng bị rối loạn giác quan.

Được biết, khi mang thai đến tuần thứ 20, cô Angela Wilkinson (27 tuổi) đã đến bệnh viện siêu âm nhằm xác định giới tính của thai nhi. Nhưng chính lúc đó, cô cùng chồng đã phải đón nhận một tin không hề tốt đẹp. Các bác sĩ cho hay thai nhi đang có dấu hiệu phát triển bất thường, có thể đứa bé sẽ mắc phải một căn bệnh di truyền hiếm gặp. Vào tháng 12/2013, bé Liam chào đời.

Khi mới sinh ra, cậu bé Liam Robson đã xuất hiện một điểm khác thường với người khác đó là bé có đến 13 ngón tay và 13 ngón chân. Không những vậy, Liam cũng bị rối loạn giác quan, mắt có vấn đề và tai phải không nghe được rõ.

xot xa em be sinh ra co toi 13 ngon tay va 13 ngon chan - 1

Do mắc phải một căn bệnh di truyền hiếm gặp, nên từ khi sinh ra, bé Liam đã có 13 ngón chân...

xot xa em be sinh ra co toi 13 ngon tay va 13 ngon chan - 2

... và 13 ngón tay

Theo chuẩn đoán của các bác sĩ thì bé Liam mắc hội chứng Jourbert, một rối loạn di truyền hiếm gặp. Hội chứng này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến não, dẫn đến những khiếm khuyết về tinh thần hoặc thể chất. Hội chứng này khiến tầm nhìn, hơi thở trở nên bất thường.

“Từ lúc phát hiện thai nhi có dấu hiệu bất thường, chúng tôi đã khóc, căng thẳng và lo lắng rất nhiều. Chúng tôi thực sự không biết nhiều về hội chứng Jourbert”, cô Angela chia sẻ với tờ DailyMail.

xot xa em be sinh ra co toi 13 ngon tay va 13 ngon chan - 3

Cậu bé Liam bên mẹ và các chị gái

Khi lên 2 tuổi, bé Liam phát triển rất chậm. Cậu bé khi ấy chỉ giống như một đứa trẻ tầm từ 6  đến 8 tháng tuổi. Cô Angela đã rất vất vả khi dạy Liam tập ăn uống. Cậu bé chỉ có thể ăn được thức ăn đã xay nhuyễn.

“Liam không thể tự mình làm được việc gì. Tại thời điểm 2 tuổi, thằng bé chỉ nằm hoặc ngồi còn mọi vấn đề sinh hoạt đều phải nhờ đến sự hỗ trợ”, mẹ của Liam cho hay.

Năm ngoái, cậu bé đã tiến hành loại bỏ 3 ngón tay và 3 ngón chân tại bệnh viện Sydney Children ở Randwick. Sau khi phẫu thuật cắt bỏ các ngón tay chân thừa, Liam vẫn phải tham gia nhiều cuộc trị liệu khác nhằm khắc phục chứng rối loạn giác quan.

xot xa em be sinh ra co toi 13 ngon tay va 13 ngon chan - 4

Năm ngoái, cậu bé đã tiến hành loại bỏ 3 ngón tay và 3 ngón chân tại bệnh viện Sydney Children ở Randwick.

Hiện tại cô  Angela phải ở nhà để chăm sóc cho Liam và thường xuyên đưa cậu bé đi trị liệu. Vì vấn đề di chuyển cũng như quá trình trị liệu khá tốn kém nên gia đình đã quyết định thành lập một quỹ có tên gọi là GoFundMe để nhằm kêu gọi những tấm lòng hảo tâm.

xot xa em be sinh ra co toi 13 ngon tay va 13 ngon chan - 5

Nụ cười đáng yêu của bé Liam sau khi được phẫu thuật cắt bỏ 3 ngón tay và 3 ngón chân thừa

Theo Thanh Loan (Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ