Sửng sốt phát hiện bà cho cháu uống kháng sinh

Ngày 05/08/2014 15:12 PM (GMT+7)

Tít nhà em bị ho, em muốn con tự ốm tự khỏi nhưng mẹ chồng lại lén lút pha thuốc cho cháu uống.

Cu Tít nhà em hiện mới được hơn 10 tháng. Mấy hôm trước vì nằm điều hòa nhưng ban đêm em quên không để ý Tít đạp chăn nên con bị ho. Mới vài tháng tuổi nhưng con đã ho khù khụ liên tục như ông cụ già, ban đêm lại càng ho hơn ban ngày, cứ nửa đêm đang ngủ mà bị ho, Tít lại tỉnh giấc, khóc quấy liên miên. Lần đầu con gặp vấn đề về sức khỏe, cả gia đình em cứ “quay như chong chóng”.

Mẹ chồng em không hiểu đi nghe lời ai, mua bao nhiêu thuốc ho siro với kháng sinh về bảo em cho Tít uống. Tuy nhiên vì không muốn con phải đụng đến kháng sinh, trẻ con là phải tự ốm, tự khỏi nên dù dưới sức ép liên tục của mẹ chồng,  em vẫn kiên quyết không chữa cho con bằng thuốc mà chỉ nhỏ mũi, rửa mũi cho con liên tục. Suốt hai tuần rồi Tít vẫn không khỏi dù em đã thử cho bé uống những mẹo dân gian được bạn bè mách cho như chanh đào mật ong hay diếp cá nước gạo… Mẹ chồng em càng được thể bóng gió, nhiếc móc em. “Cho uống kháng sinh trẻ mới mau khỏi, để ho lâu sẽ ảnh hưởng đến não. Từ trước đến nay tao nuôi chồng mày đều cho uống kháng sinh thì có làm sao”, mẹ chồng nói với em như vậy.

Mấy hôm vừa rồi, thấy Tít bỗng nhiên bớt ho, em mừng lắm vì nghĩ mình đã kiên trì thành công. Vậy nhưng hôm qua có việc đi làm về sớm, em tá hỏa khi phát hiện ra mẹ chồng đang pha kháng sinh cho cháu uống. Hốt hoảng, em bế ngay con về và bảo bà “Sao bà lại cho cháu uống thuốc trong khi chưa có sự đồng ý của bố mẹ”.

Lời nói chỉ có vậy mà mẹ chồng em nổi giận đùng đùng. Bà bảo em là “con mẹ ác, trứng đòi khôn hơn vịt”. Không khí gia đình từ hôm qua đến giờ căng thẳng vô cùng.

Các chị ơi, rốt cuộc là em hỗn láo hay mẹ chồng em sai? Liệu con mới 10 tháng tuổi có nên cho uống kháng sinh không? Em muốn chữa ho cho bé mà không phải uống thuốc, các chị có cách nào, bày cho em với.

Thắc mắc của độc giả Nguyễn Linh (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

(khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em