Bà thản nhiên ‘xi’ cháu trên tàu rồi chê bẩn bỏ đi

Ngày 01/12/2014 11:30 AM (GMT+7)

Vô tư cho cháu trai tè bậy trên tàu điện ngầm, người phụ nữ lớn tuổi dắt cháu tránh xa “bãi nước bẩn” trước sự bức xúc của nhiều người.

Trang weibo của Trung Quốc vừa đưa tin về những lời phàn nàn của cư dân mạng trước vụ việc bà cho cháu tè bậy trên tàu điện ngầm vừa xảy ra ở Thẩm Dương.

Theo đó, vào một buổi chiều cuối tháng 11 vừa qua, trên tàu điện ngầm đến tranh Yohung Guangchang tại Thẩm Dương, một người phụ nữ lớn tuổi đã thản nhiên xi tiểu cho cháu trai trên tàu điện ngầm, sau đó, người phụ nữ này thậm chí còn lớn tiếng chê bai tàu điện quá bẩn và nhanh chóng dắt cháu ra khỏi “bãi nước bẩn” do chính mình làm ra.

Bà thản nhiên ‘xi’ cháu trên tàu rồi chê bẩn bỏ đi - 1
Người bà thản thiên khuyến khích cháu trai cứ tè thẳng trên tàu điện ngầm.

Bà Liu, một nhân chứng nói với tờ Thẩm Dương News: Đứa trẻ là một bé trai khoảng 3,4 tuổi. Khi thấy cháu mình có biểu hiện muốn đi tiểu, người bà đã dắt cháu ra khu vực gần cửa ra vào và ngay trước mặt rất nhiều hành khách khác trên tàu, bà tụt quần cháu xuống và bảo cháu cứ tè ngay tại chỗ. Người cha của bé trai khi đó đã hoảng sợ và lục túi tìm một vỏ chai nước rỗng cho con nhưng bà cậu bé gạt đi. Người cha bất lực và đành để kệ bài “chăm cháu”.

Thậm chí sau khi để cháu trai tè bậy ra sàn, bà ta cũng không buồn dọn dẹp mà dắt cháu ra chỗ khác để tránh dẫm phải chỗ nước tiểu, đồng thời nói to “chỗ này bẩn quá, thôi đi nhanh lên”.

Rất nhiều hành khách ngồi xung quanh đấy đã phải đứng lên đi ra chỗ khác. Tàu điện lộn xộn kinh khủng nhưng bà của cậu bé đó giả vờ như chẳng có chuyện gì xảy ra.”

Cách hành xử thiếu văn minh và nuông chiều cháu vô lý của người bà khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc. Nhiều người cho rằng người bà đang làm hại cháu mình trong khi cha em bé lại không hề có tiếng nói trong việc dạy con.

Bài liên quan

Em bé hàng ngày nằm trong giỏ rau cùng bà đi bán hàng

Mẹ bỏ đi, bé 5 tháng ăn bột trộn tro bà nấu

Vợ chồng ăn xin mang 2 bao tiền xu cho con học đại học

Cuộc sống vợ chồng của những 'bà mẹ nhí' 12 tuổi

Theo H.G (chinadaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội