22 tuổi có xe hơi, 26 tuổi mua nhà riêng nhưng Ốc Thanh Vân đau đớn mãi vì điều này

Ngày 22/08/2019 19:30 PM (GMT+7)

Ốc Thanh Vân bật khóc vì không thực hiện được mong ước gia đình đoàn viên trước khi bố mất.

XEM VIDEO: Ốc Thanh Vân bật khóc chia sẻ điều khiến cô hối hận.

Trong chương trình Sức sống thanh xuân tuần này, MC Ốc Thanh Vân và dàn khách mời gồm siêu mẫu Quang Đại, diễn viên Kim Nhã, Anh Đức, Lê Lộc đã chia sẻ nhiều điều về bản thân khi trải lòng chủ đề “Thanh xuân là tận hưởng hay tích cóp”. Đặc biệt tại đây, bà mẹ 3 con Ốc Thanh Vân đã cho biết cô có được những thành công khá sớm nhưng có một điều khiến cô phải hối hận mãi.

22 tuoi co xe hoi, 26 tuoi mua nha rieng nhung oc thanh van dau don mai vi dieu nay - 1

MC Ốc Thanh Vân và siêu mẫu Quang Đại, diễn viên Kim Nhã, Anh Đức, Lê Lộc cùng chia sẻ chuyện “Thanh xuân là tận hưởng hay tích cóp”.

Nói đến chủ đề này, siêu mẫu Quang Đại cho rằng thanh xuân hãy nên tận hưởng. Anh cho rằng: “Thanh xuân như một chuyến xe chỉ đi về phía trước, nếu bạn không sống trọn vẹn thì đã bỏ lỡ chuyến xe đẹp đẽ ấy. Mình chỉ sống trong cuộc đời này một lần duy nhất nên làm tất cả mọi chuyện để không bao giờ phải hối tiếc”.

Còn diễn viên Kim Nhã cũng bồi hồi hoài niệm về tuổi thanh xuân dành trọn cho những chuyến đi “phượt” cùng bạn bè của cô. Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng bày tỏ hối tiếc vì đã không dung hòa được việc chơi và việc làm. “Nhã đi rất nhiều nơi nhưng nhìn lại thời gian ấy vẫn chưa mang lại cho Nhã sự thỏa mãn. Đến tận bay giờ Nhã mới quyết định quay lại nghề, làm việc chăm chỉ vì mẹ Nhã đã lớn tuổi. Điều mà lẽ ra trước đây Nhã nên làm, nên tích cóp để lo cho mẹ có cuộc sống tốt hơn. Nếu quay lại thời gian trước đây Nhã sẽ chọn tích cóp...”, cô cho biết.

Sau khi nghe tâm sự của Kim Nhã, Ốc Thanh Vân liền thể hiện sự đồng cảm sâu sắc. Cô cho rằng Kim Nhã vẫn chưa muộn khi có suy nghĩ về mẹ. “Còn cha mẹ là còn tất cả chỉ khi mất ba hoặc mẹ rồi thì lúc đó tài sản của mình không còn gì nữa”, cô nhận định. 

22 tuoi co xe hoi, 26 tuoi mua nha rieng nhung oc thanh van dau don mai vi dieu nay - 3

Ốc Thanh Vân nói trong nước mắt khi kể về điều hối tiếc không thực hiện được cho bố mẹ.

22 tuoi co xe hoi, 26 tuoi mua nha rieng nhung oc thanh van dau don mai vi dieu nay - 4

Ốc Thanh Vân bên người cha quá cố.

22 tuoi co xe hoi, 26 tuoi mua nha rieng nhung oc thanh van dau don mai vi dieu nay - 5

Chị em Ốc Thanh Vân và gia đình khi còn nhỏ.

Nói đến đây, nữ MC không kìm được xúc động và bật khóc, cô kể: “Xin lỗi mọi người vì mỗi lần nhắc đến bố mẹ, Vân vẫn rất đau đớn dù bố Vân mất cách đây đã 2 năm rồi.

Để cho bố mẹ có cuộc sống tốt là kim chỉ nam của Vân cho nên Vân rất nỗ lực. Bố mẹ Vân chia tay nhau 20 năm. Mẹ làm nghề dạy học nuôi hai chị em Vân khôn lớn. Tuy không thiếu thốn nhưng Vân vẫn mong muốn ba mẹ có cuộc sống đầy đủ hơn nữa. Sau khi lớn tuổi, bố ở với Vân để tiện chăm sóc, còn mẹ chỉ ở gần nhà Vân".

22 tuoi co xe hoi, 26 tuoi mua nha rieng nhung oc thanh van dau don mai vi dieu nay - 6

Bằng nỗ lực của ban thân, ở tuổi 22 Ốc Thanh Vân đã có có xe hơi, 26 tuổi đã mua nhà riêng.

"Vân mong muốn có ngôi nhà lớn và đón cả mẹ cả bố về ở chung để có cảm giác của một gia đình trọn vẹn nhưng vẫn giữ không gian riêng cho hai người. Thế nên, ngay từ trẻ Vân lao động rất cật lực, gấp 10 lần người khác. 22 tuổi Vân có xe hơi, 24 tuổi Vân kết hôn, 26 tuổi Vân có căn hộ đầu tiên của mình, 28 tuổi Vân có căn thứ 2, đến năm 33 tuổi Vân thực hiện được ước mơ có căn nhà lớn đủ rộng rãi để có thể đón bố mẹ.

Nhưng cũng trong năm ấy, không lâu sau thì bố mất. Vân đã mãi mãi không thực hiện được mơ ước của mình. Ngày dọn về nhà mới, Vân khóc rất nhiều trước bàn thờ của bố và chỉ có thể nói với bố: Con có ngôi nhà mới rồi, rộng lắm mà giờ bố chỉ ở trên bàn thờ thôi”, Ốc Thanh Vân nghẹn ngào.

22 tuoi co xe hoi, 26 tuoi mua nha rieng nhung oc thanh van dau don mai vi dieu nay - 7

Ốc Thanh Vân nghẹn ngào khi đứng trước di ảnh bố vì mãi mãi cô không thực hiện được ước mơ của mình,  cả gia đình không thể đoàn viên.

Sau khi trải lòng mình, nữ MC cũng gởi gắm thông điệp sống lao động chăm chỉ và làm việc hữu ích đến các bạn trẻ: “Những người trẻ có năng lực, thương cha mẹ, gia đình thì các bạn có thể tận hưởng cuộc sống của mình bằng nhiều cách. Nhưng hãy cố gắng tích lũy, đừng xài hết những gì mình có vì không phải lúc nào bạn cũng khỏe mạnh và đủ sức để làm nhiều tiền.

Cơ hội đó thường chỉ đến vào những năm tháng tuổi trẻ của các bạn. Khi bạn không có gì trong tay đến khi gặp trục trặc cuộc sống hay vấn đề sức khỏe thì những thứ đó sẽ làm cho bạn chới với và thật sự nó rất kinh khủng”.

Ốc Thanh Vân viết tâm thư bóc mẽ thời trẻ trâu với Trí Rùa sau 11 năm gắn bó
Tung bộ ảnh kỷ niệm ngọt ngào được thực hiện tại Hàn Quốc, Ốc Thanh Vân có những chia sẻ xúc động về hành trình tình yêu của mình với ông xã Trí Rùa.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ốc Thanh Vân